เลือกทำไม? ดาเนี่ยล การ์บาฆาล ชู เมสซี่-โรนัลโด้ เก่งเท่ากัน

ดาเนี่ยล การ์บาฆาล ระบุ ในมุมมองของตนนั้น ลิโอเนล เมสซี่ และ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ต่างก็เก่งกาจในระดับเดียวกัน พร้อมบอกว่าทั้งคู่มีสไตล์ต่างกันด้วย

ดาเนี่ยล การ์บาฆาล แบ็กขวาประสบการณ์สูงของ เรอัล มาดริด สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึก ลา ลีกา สเปน กล่าวว่าส่วนตัวแล้วตนยกให้ทั้ง ลิโอเนล เมสซี่ และ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ เก่งเท่ากัน

ตลอดช่วงหลายปีที่ผ่านมา เมสซี่ กับ โรนัลโด้ มักจะทำประตูได้เป็นกอบเป็นกำและประสบความสำเร็จอย่างมากจนทำให้เกิดการตั้งประเด็นตามกันว่าใครที่เก่งกว่ากัน ซึ่งหลายครั้งการถกในประเด็นนี้ก็นำไปสู่การทะเลาะกันตามไปด้วย

การ์บาฆาล เผยว่า "ใครเก่งกว่ากันระหว่าง เมสซี่ หรือ โรนัลโด้ น่ะเหรอ ? ผมมองว่าพวกเขาอยู่ในระดับเดียวกัน ผมไม่เลือกให้ใครคนใดคนหนึ่งเหนือกว่าอีกฝ่ายหรอก พวกเขาต่างก็เป็นอสูรร้ายในทุกๆ ความหมาย และผมไม่สามารถเลือกใครคนใดคนหนึ่งเป็นพิเศษได้ ผมคิดว่าพวกเขาเป็นนักเตะที่แตกต่างกันอย่างมาก"

"เมสซี่ เป็นนักเตะที่สามารถถอยลงต่ำไปรับบอลแล้วสร้างจังหวะการรุกได้ รวมถึงสามารถมีส่วนร่วมกับการเล่นและการสร้างโอกาสทำประตูได้ ขณะที่ คริสเตียโน่ เป็นปีศาจร้ายในด้านการทำประตู, การเล่นในกรอบเขตโทษและการจบสกอร์ ถ้าพวกเขาเล่นร่วมกันแล้วล่ะก็พวกเขาก็จะเป็นเหมือนระเบิดเลย มันน่าสนใจอย่างมากด้วยว่าถ้าพวกเขาเล่นร่วมกันจริงๆ แล้วน่ะมันจะเป็นยังไง"


ที่มาของภาพ : gettyimages
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport