ผมยังมีข้อผิดพลาด! คิม มิน-แจ เปิดใจหลังเปิดซิงกับ บาเยิร์น

คิม มิน-แจ ปราการหลังจอมแกร่งเลือดโสมขาว เปิดใจให้สัมภาษณ์ หลังลงเล่นนัดแรกในสีเสื้อ บาเยิร์น มิวนิค เกมอุ่นเกือกเชือด คาวาซากิ ฟรอนตาเล่ 1-0 โดยชี้ตนยังมีข้อผิดพลาด

คิม มิน-แจ เซนเตอร์แบ็กคนใหม่ของ บาเยิร์น มิวนิค เผยว่า ตนกำลังพยายามปรับตัวเข้ากับระบบและแท็กติกการเล่นของต้นสังกัด หลังลงเล่นให้ทีมเป็นนัดแรก ในเกมอุ่นเครื่องที่ "เสือใต้" พิชิต คาวาซากิ ฟรอนตาเล่ 1-0 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันเสาร์ที่ 29 กรกฎาคม ที่ผ่านมา 

เกมนี้ คิม ซึ่งเพิ่งย้ายมาจาก นาโปลี ด้วยค่าตัว 50 ล้านยูโร (ประมาณ 1,900 ล้านบาท) เมื่อสัปดาห์ก่อน ได้สตาร์ทเป็นตัวจริง ก่อนถูกเปลี่ยนตัวออกหลังจบครึ่งแรก โดย บาเยิร์น มาได้ประตูชัยในนาทีที่ 58 จากการยิงของ โยซิป สตานิซิช ดาวเตะชาวโครแอต ที่ลงสำรองช่วงครึ่งหลัง 

"ผมมักจะพยายามเล่นแบบง่ายๆ ไว้ก่อน แต่ผมก็ยังมีจังหวะผิดพลาดอยู่บ้าง" สตาร์ทีมชาติเกาหลีใต้วัย 26 ปี กล่าว "นี่คือทีมใหม่สำหรับผม แท็กติกก็แตกต่างออกไปจากทีมเดิม ตอนนี้ผมคงจะต้องพยายามปรับตัวให้ได้โดยเร็วที่สุด"

"ผมมาอยู่กับทีมได้ไม่นาน ซึ่งผมก็กำลังพยายามปรับตัวให้ได้โดยเร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ รวมถึงพยายามทำความคุ้นเคยกับบรรดาเพื่อนร่วมทีมด้วย ยกตัวอย่างเช่นกับ มาต์ไตส์ เดอ ลิกต์ ซึ่งเขาช่วยผมได้เยอะเลย เราพูดคุยกันตลอด และกำลังไปได้สวยทีเดียว"

สำหรับโปรแกรมอุ่นเครื่องนัดต่อไป บาเยิร์น มีคิวดวลกับ ลิเวอร์พูล ที่ประเทศสิงคโปร์ วันพุธที่ 2 สิงหาคมนี้


ที่มาของภาพ : gettyimages,
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport