"เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ" ทรงนำทัพนักกีฬาขี่ม้าร่วมชิงชัยศึกเอเชียนเกมส์

"สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา" ทรงนำทัพนักกีฬาขี่ม้าไทย ร่วมชิงชัยในศึก เอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 ที่นครหางโจว ประเทศจีน

เมื่อวันที่ 21 กันยายน 2566 สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา เสด็จไปนครหางโจว ประเทศจีน ในฐานะนักกีฬาขี่ม้าทีมชาติไทย พร้อมทัพนักกีฬามากกว่า 900 ชีวิต เพื่อเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 โดยสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ลงแข่งกีฬาขี่ม้า ในประเภทศิลปะบังคับม้า  

ทาง สมาคมกีฬาขี่ม้าแห่งประเทศไทย โดยมติคณะอนุกรรมการคัดเลือกนักกีฬาทีมชาติไทย ชุดเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 ประกาศรายชื่อนักกีฬาเพื่อเข้าร่วมการแข่งขันเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 ระหว่างวันที่ 26 กันยายน- 6 ตุลาคม ที่นครหางโจว ประเทศจีน โดยมีพระนามและรายนามดังต่อไปนี้    

ประเภทศิลปะบังคับม้า (Dressage) ประกอบด้วย 1. พลตรีหญิง สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา 2. สุพศิน คงพันธุ์ 3. ปวริศา ทองประดับ และ 4. ฉันชนก คลารา  รึคแคร์ ประเภทอีเวนท์ติ้ง (Eventing) ประกอบด้วย 1. ร้อยเอก สุภาพ ขาวงาม 2. จ่าสิบเอก ปรีชา ขุนจัน 3. วีรภัฎ  ปิฎกานนท์ และ 4. กรธวัช สำราญ และประเภทกระโดดข้ามเครื่องกีดขวาง (Jumping) ชนกภรณ์ การุณยธัช

พลตรีหญิง สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ทรงพระปรีชาสามารถด้านกีฬา ทรงสนพระทัยในกีฬาขี่ม้า จนได้รับคัดเลือกเป็นนักกีฬาทีมชาติไทย ในกีฬาซีเกมส์ 2013 ที่ประเทศเมียนมา และซีเกมส์ 2017 ที่ประเทศมาเลเซีย โดยคว้าเหรียญเงินในประเภทศิลปะบังคับม้า ประเภททีมมาครอง ส่วนในการแข่งขันเอเชียนเกมส์ ทรงเคยแข่งขันในศึกเอเชียนเกมส์ 2014 ที่เมือง อินชอน ประเทศเกาหลีใต้ ในศิลปะการบังคับม้าประเภททีม โดยคว้าอันดับ 7 มาครองด้วยคะแนนเฉลี่ย 64.289 คะแนน

สำหรับกีฬาขี่ม้า ในเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 19 จะมีการแข่งขันชิงชัยทั้งสิ้น 6 เหรียญทอง โดยประเภทศิลปะบังคับม้า จะเริ่มแข่งขันวันที่ 26 กันยายน 2566 ในประเภททีมและรอบคัดเลือกประเภทบุคคล จากนั้นประเภทบุคคลจะแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ ในวันที่ 28 กันยายน 2566 ส่วนประเภทอีเวนท์ติ้ง จะแข่งขันระหว่างวันที่ 30 กันยายน - 2 ตุลาคม 2566  และประเภทกระโดดข้ามเครื่องกีดขวาง จะแข่งขันประเภททีม วันที่ 4 ตุลาคม 2566 และประเภทบุคคล รอบชิงชนะเลิศ ในวันที่ 6 ตุลาคม 2566 


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport