แชมป์เก่าฉลุยตัดเชือก! เวียดนามหั่นมาเลฯ9คนหวิว ส่งไทยลิ่วก่อนดวลกัน

เวียดนาม เฉือน มาเลเซีย เข้าวินหวิว ส่งผลให้ทัพ "ดาวทอง" มีเพิ่มเป็น 9 คะแนน พร้อมควง ทีมชาติไทย ตีตั๋วผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ ฟุตบอลซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ที่ประเทศกัมพูชา เรียบร้อยแล้ว ก่อนที่ทั้งสองทีมจะดวลกันในนัดสุดท้ายของรอบแบ่งกลุ่มในวันที่ 11 พ.ค. 66 ขณะที่เกมนี้เดือดช่วงท้าย แข้ง"เสือเหลือง"โดนใบแดง 2 ราย

ฟุตบอลชายซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ที่ประเทศกัมพูชา รอบแรก  กลุ่มบี

วันจันทร์ที่ 8 พฤษภาคม 2566

มาเลเซีย 1-2 เวียดนาม

การแข่งขันฟุตบอลชายซีเกมส์ กลุ่มบี คู่สอง ประจำวันที่ 8 พ.ค. 2566 ระหว่าง "เสือเหลือง" มาเลเซีย  ที่มีอยู่ 3 คะแนน ต้องชนะสถานเดียวเพื่อหวังลุ้นเข้ารอบต่อไป พบกับ ทัพ "ดาวทอง" วียดนาม ที่มี 6 คะแนนเล่นเพียงแค่เสมอจะการันตีเข้ารอบทันที 

 โดยเกมของทั้งสองทีมเปิดแลกกันอย่างสนุกท่ามกลางสายฝน ทว่ามาเลเซียต้องเล่น 9 คน เมื่อโดนใบแดงไล่ออก 2 ราย ก่อนที่เวียดนามจะเอาชนะ ไป 2-1  โดยทีมเวียดนามได้ประตูจาก วานตุง น.7 (จุดโทษ) ,น.33  ส่วนมาเลเซีย ได้ประตูจาก โมฮัมเหม็ด อาลิฟฟ์  น.43 

 ส่งผลให้เวียดนามผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศกับทีมชาติไทยทันที ส่วนมาเลเซีย ตกรอบแรก ทำให้สถานการณ์ของกลุ่มบี ไทยและ เวียดนาม ลอยลำเข้ารอบรอบชนะเลิศแน่นอนแล้ว เพียงแต่ทีมใดจะเป็นแชมป์กลุ่มเท่านั้น  

 สำหรับโปรแกรมนัดต่อไปของกลุ่มบี เกมสุดท้าย รอบแบ่งกลุ่ม วันที่ 11 พ.ค. 2566 สิงคโปร์ พบ มาเลเซีย เวลา 16.00 น. และ เวียดนาม พบ ไทย เวลา 19.00 น. ทั้งสองคู่แข่งขันที่สนามปริ๊นซ์ สเตเดี้ยมที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport