หวดหนุ่มไทยทุบมาเลเซียทะลุป้องกันแชมป์ซีเกมส์

ทีมเทนนิสชายไทย เอาชนะ "เสือเหลือง" มาเลเซีย ไปได้ 2-0 คู่ ส่งผลให้ไทย ผ่านเข้าชิงชนะเลิศ รอพบผู้ชนะระหว่าง เวียดนาม ทีมวาง 1 กับ อินโดนีเซีย ทีมวางอันดับ 3 ต่อไป

การแข่งขันเทนนิส กีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ที่สนามเทนนิส ภายในสนามกีฬาแห่งชาติมรดกเตโช กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา เมื่อ 8 พ.ค. 2566 ประเภททีมชาย แข่งขันท่ามกลางสภาพอากาศที่ร้อนจัด ซึ่งอุณหภูมิสูงถึง 45 องศาเซลเซียส ประเภททีมชาย ทีมไทยประกอบด้วย  "บูม" กษิดิศ สำเร็จ, "สอง" ยุทธนา เจริญผล, "แซค" ฐานทัพ สุขสำราญ และ "ณัฐ" ปรัชญา อิสโร ซึ่งเป็นทีมวาง 2 ของการแข่งขัน และเป็นเจ้าของเหรียญทองซีเกมส์ ครั้งที่แล้ว ลงสนามตัดเชือกกับ "เสือเหลือง" มาเลเซีย ทีมวาง 4 

คู่แรก เดี่ยวมือ 2 ยุทธนา เจริญผล ดวลแร็กเกตกับ คอย เหา เซิง ได้อย่างสนุกสูสี  ตัดสินด้วยไทเบรกทั้งสองเซต และเป็น ยุทธนา ที่คว้าชัยชนะได้หมด 2-0 เซต 7-6 ไทเบรก 7-1 และ 7-6 ไทเบรก 7-5

ส่วนคู่สอง เดี่ยวมือหนึ่ง กษิดิศ สำเร็จ พบกับ คริสเตียน แอนดรูว์ หลิว เซิง ผลปรากฏว่า กษิดิศ โชว์ฟอร์มการหวดที่เหนือชั้น เอาชนะในเซตแรกได้อย่างขาดลอย 6-1 และเซตสอง ขณะที่ กษิดิศ นำอยู่ 4-1 ฝนได้ตกลงมาหยุดเกม จนกระทั่งกลับมาแข่งขันกันต่อ และผลปรากฏว่า กษิดิศ ยังคงเล่นได้อย่างเฉียบขาด เก็บชัยได้สำเร็จ ชนะ 2-0 เซต (6-1, 6-1) พาทีมเทนนิสชายไทย ผ่านเข้าชิงชนะเลิศ รอพบผู้ชนะระหว่าง เวียดนาม ทีมวาง 1 กับ อินโดนีเซีย ทีมวางอันดับ 3

ทั้งนี้จากข้อมูลที่ยืนยันได้ การเข้าชิงฯ ในประเภททีมชาย นับเป็นครั้งที่ 15 ของทีมไทย ซึ่งจาก 15 ครั้ง ทีมชายไทยได้แชมป์ 9 ครั้ง  รวมซีเกมส์ครั้งก่อนที่เวียดนามแล้วที่มาของภาพ : Siamsport
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport