เชื่อในฝีมือ!ฮุนได ฮิลล์สเตรท ต่อสัญญา วิภาวี ศรีทอง อีก 1 ปี

ทีม ฮุนได ฮิลล์สเตรท แชมป์ โคโว วี-ลีก เกาหลี 2023-24 ต่อสัญญา "มด" วิภาวี ศรีทอง นักตบลูกยางสาวทีมชาติไทย ออกไปอีก 1 ปี หลังทำผลงานเข้าตาโค้ช โดยรับค่าเหนื่อย 5.5 ล้านบาท

เดอะ สปอร์ตไทม์ส สื่อเกาหลีใต้ รายงานข่าว ฮุนได ฮิลล์สเตรท ได้ต่อสัญญากับ วิภาวี ศรีทอง เรียบร้อยแล้ว เช่นเดียวกับอีกนักตบอาเซียนอย่าง เมกาวาตี เปอร์ติวี นักวอลเลย์บอลชาวอินโดนีเซีย ที่ต่อสัญญากับ เรด สปาร์คส 

โดยที่ผ่านมา “มด” วิภาวี ศรีทอง มีส่วนช่วย ฮุนได ฮิลล์สเตรท คว้าแชมป์ฤดูกาลปกติ ในรอบ 13 ปี และคว้าแชมป์ โคโว วี-ลีก เกาหลี 2023-24 ฤดูกาลพิเศษครั้งแรกในรอบ 8 ปี 

ซึ่งในรายงานข่าวกล่าวว่านักตบลูกยางสาวไทย ได้รับเงินเพิ่มจาก 138 ล้านวอน (3.7 ล้านบาท) ในฤดูกาลก่อน มาเป็น 207 ล้านวอน (5.5 ล้านบาท) ในฤดูกาลนี้ 

โค้ช คัง ซองฮยอง ของ ฮุนได ฮิลล์สเตรท ให้สัมภาษณ์ถึงวิภาวีว่า "วิภาวี มีส่วนสำคัญในการช่วยทีมคว้าแชมป์ ผมตั้งตารอที่จะได้เห็นเธอ ทำผลงานได้ยอดเยี่ยมอีกครั้งในฤดูกาลหน้า"

สำหรับผลงานของ วิภาวี ศรีทอง ในฤดูกาลที่ผ่านมา ทำแต้มรวมในการลงเล่นในลีกประเทศเกาหลีใต้ ทำไปทั้งหมด 323 แต้ม อยู่ในอันดับที่ 19 ของลีก ที่มาของภาพ : Hyundai Hillstate
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport