"นายกก๊อง" มอบรายได้จัดศึก 2 กีฬาใหญ่ สมทบทุนเล่าเรียนพระสงฆ์ไทย

นายก อบจ.เชียงใหม่มอบเงินรายได้จากการจัดการแข่งขันฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพครั้งที่ 49 และการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ที่เชียงใหม่เป็นเจ้าภาพ ยันปีนี้พร้อมเสนอตัวเป็นเจ้าภาพจัดบอลและวอลเลย์บอลต่อ

 "นายกก๊อง" นายพิชัย เลิศพงศ์อดิศร นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ เข้ามอบเงินรายได้จากการจัดการแข่งขันฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพครั้งที่ 49 และการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ที่เชียงใหม่ เป็นเจ้าภาพ จำนวน2,354,179.74 บาท เพื่อสมทบทุนโครงการทุนเล่าเรียนหลวงสำหรับพระสงฆ์ไทย 

 โดยมี นายสุทธิพงษ์ จุลเจริญ ปลัดกระทรวงมหาดไทยได้นำ นายพิชัย เลิศพงศ์อดิศร นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ ข้าราชการ อบจ.เชียงใหม่ เข้าพบพลเอก สุรยุทธ์ จุลานนท์ ประธานองคมนตรี เพื่อมอบเงินรายได้จากการจัดการแข่งขันฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพครั้งที่ 49 และการแข่งขันวอลเล่ย์บอลหญิงทีมชาติไทย ที่เชียงใหม่เป็นเจ้าภาพ เป็นเงิน 2,354,179.74 บาท เพื่อสมทบทุนโครงการทุนเล่าเรียนหลวงสำหรับพระสงฆ์ไทย น้อมนำพระราชปณิธาน พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในการสืบสาน รักษาและต่อยอดพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุยเดช มหาราช บรมนาถบพิตร เพื่อพัฒนาความรู้และคุณภาพพระสงฆ์ให้เป็นหลักทางใจของประชาชนสืบไป ที่ห้องประชุมชั้น 1 ทำเนียบองคมนตรี  เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร                             

 นายพิชัย ยังเผยว่า "ทางนี้ปีนี้องค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่พร้อมที่จะเสนอตัวจัดการแข่งขันฟุตบอล และวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยอีกครับ "ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport