นายกฯชื่นชมความสำเร็จพร้อมหนุนไทยเป็นศูนย์กลางจัดแข่งกีฬาระดับโลก

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ชื่นชมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องของรัฐบาล และทุกภาคส่วน ร่วมผลักดันทำให้ไทยได้รับเลือกเป็นเจ้าภาพ วอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2024 รอบชิงชนะเลิศ 8 ทีมสุดท้าย

นายชัย วัชรงค์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า รัฐบาลมุ่งผลักดันการพัฒนาและกระตุ้นเรื่องการท่องเที่ยว ผ่านการส่งเสริมให้ไทยเป็นเจ้าภาพจัดงาน และการแข่งขันระดับนานาชาติ ซึ่งวันนี้ (2 ก.พ. 2567) นางสาวสุดาวรรณ หวังศุภกิจโกศล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา ร่วมกับการกีฬาแห่งประเทศไทย สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย และสหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ (FIVB) ได้แถลงข่าว ยืนยันการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2024 (Volleyball Women’s Nations League: VNL 2024) รอบชิงชนะเลิศ 8 ทีมสุดท้าย ซึ่งจะจัดการแข่งขันระหว่างวันที่ 20 -23 มิถุนายน 2567 นี้ ณ สนามอินดอร์สเตเดี้ยม หัวหมาก กรุงเทพมหานคร

โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีกล่าวว่า การได้รับการคัดเลือกให้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2024 เป็นการผลักดันส่งเสริมให้ไทยเป็นศูนย์กลางการจัดการแข่งขันมหกรรมกีฬาระดับนานาชาติ โดยทางสหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ (FIVB) มองเห็นศักยภาพและมาตรฐานของไทย ซึ่งมีความพร้อมทั้งสนามแข่งขัน สถานที่พัก และการอำนวยความสะดวกต่างๆ รวมทั้งบุคลากรที่มีคุณภาพ ผ่านประสบการณ์การจัดการแข่งขันระดับนานาชาติมาหลายรายการ ประกอบกับประเทศไทยเป็นหนึ่งในประเทศที่มีแฟนวอลเลย์บอลจำนวนมาก และการเป็นเจ้าภาพในรอบคัดเลือกของการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก เมื่อปี 2566 ได้รับการยกย่องคำชื่นชมจากทั่วโลกว่าเป็นเจ้าบ้านที่ดี

สำหรับการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิง VNL 2024 มีทีมวอลเลย์บอลชั้นนำของโลก 16 ทีมเข้าร่วมการแข่งขัน ได้แก่ ไทย แคนาดา อิตาลี บราซิล ฝรั่งเศส เกาหลีใต้ ตุรกี บัลแกเรีย เซอร์เบีย เนเธอร์แลนด์ จีน สหรัฐอเมริกา สาธารณรัฐโดมินิกัน ญี่ปุ่น โปแลนด์ และเยอรมนี โดยแข่งรอบคัดเลือก 3 สัปดาห์ ในประเทศ/ดินแดนต่าง ๆ ทั่วโลก ก่อนที่จะคัดเลือก 7 ทีมที่มีอันดับดีที่สุด และ 1 ทีมเจ้าภาพสนามสุดท้าย เข้าไปแข่งขันในรอบ 8 ทีมสุดท้ายในสัปดาห์ที่ 4 ซึ่งทำให้เชื่อมั่นว่าการแข่งขันปีนี้วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ได้เข้าไปแข่งขันในรอบ 8 ทีมสุดท้ายแน่นอนแล้วในฐานะเจ้าภาพสนามสุดท้าย

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ชื่นชมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องของรัฐบาล และทุกภาคส่วน สำหรับการประสานความร่วมมือ ผลักดันจนทำให้ไทยได้รับเลือกเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันดังกล่าว ซึ่งเป็นการยืนยันว่าประเทศไทยมีศักยภาพความพร้อมในทุกด้าน สามารถสร้างชื่อเสียง ภาพลักษณ์ที่ดีในสายตาชาวโลก โดยเฉพาะด้านการกีฬา และยังกระตุ้นการเติบโตด้านอุตสาหกรรมกีฬา การท่องเที่ยว ส่งผลต่อมูลค่าเพิ่มทางเศรษฐกิจ พร้อมกันนี้ นายกฯ ขอส่งแรงเชียร์และเป็นกำลังใจให้วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยในการแข่งขัน VNL 2024 ครั้งนี้"

 


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport