เดวิสคัพไทยหลังพิงฝาตามโบลิเวีย0-2

ทัพนักหวดทีมชาติไทย พ่าย โบลิเวีย 0-2 คู่ ส่งผลให้ในการแข่งขันที่เหลืออีก 3 คู่ จะแพ้ไม่ได้ ในศึกเทนนิสชิงแชมป์โลก ประเภททีมชาย รายการ "เดวิสคัพ 2024" รอบเพลย์ออฟ ที่สนาม คลับ เดอ เทนนิส ลาปาซ กรุงลาปาซ ประเทศโบลิเวีย

การแข่งขันเทนนิสชิงแชมป์โลก ประเภททีมชาย รายการ "เดวิสคัพ 2024" รอบเพลย์ออฟ ระหว่างทีมชาติไทย พบกับ ทีมชาติโบลิเวีย แข่งขันในสนามคอร์ตดิน ที่สนาม คลับ เดอ เทนนิส ลาปาซ กรุงลาปาซ ประเทศโบลิเวีย เมื่อวันที่ 3 ก.พ.67 ตามเวลาท้องถิ่น (ช้ากว่าประเทศไทย 11 ชั่วโมง) เป็นการแข่งขันวันแรก ชิงชัยประเภทเดี่ยวสลับมือ จำนวน 2 คู่ ในระบบแข่งขัน ชนะ 2 ใน 3 เซต

คู่เปิดสนาม "แม็กซ์" แม็กซิมัส ภราพล โจนส์ เดี่ยวมือ 1 ไทย มือ 581 โลก พบกับ ฮวน คาร์ลอส ปราโด อังเจโล่ เดี่ยวมือ 2 โบลิเวีย มือ 605 ของโลก ผลปรากฏว่า แม็กซิมัส พยายามสู้อย่างเต็มที่ ซึ่งเก็บแต้มได้บ้าง แต่ก็ยังไม่สามารถปราบเจ้าถิ่นที่มีความถนัดคอร์ตดินได้ ทำให้ แม็กซิมัส แพ้ 0-2 เซต 3-6, 2-6 ในเวลา 1 ชั่วโมง 18 นาที ส่งผลให้ โบลิเวียขึ้นนำไทย 1-0 คู่

ส่วนคู่สอง "จูเนียร์" วิชยา ตรงเจริญชัยกุล เดี่ยวมือ 2 ไทย มือ 780 โลก พบกับ เมอร์เคล เดลเลียน เดี่ยวมือ 1 โบลิเวีย มือ 288 โลก ผลปรากฏว่า มือ 1 ของเจ้าถิ่นมีความแข็งแกร่งและเล่นได้ดีบนคอร์ต ทำให้ วิชยา เล่นได้ยาก ก่อนเป็นฝ่ายปราชัย 0-2 เซต ด้วยสกอร์ 1-6 ทั้งสองเซต ในเวลา 48 นาที

จากผลการแข่งขันวันแรก ซึ่งทีมไทยตามทีมโบลิเวีย 0-2 คู่ ทำให้ตกอยู่ในสถานการณ์ที่แพ้ไม่ได้ ในการแข่งขันที่เหลืออีก 3 คู่ จากประเภทคู่ 1 คู่ และประเภทเดี่ยวชนมือ 2 คู่ ซึ่งจะแข่งขันกันในวันอาทิตย์ที่ 4 ก.พ. 2567 คู่แรกเริ่ม เวลา 11.00 น. ตามเวลาท้องถิ่นของกรุงลาปาซ ประเทศโบลิเวีย ที่ช้ากว่าประเทศไทย 11 ชั่วโมง

พันเอกวัฒนา จันทร์ไพจิตต์ ผู้จัดการทีมเดวิสคัดไทย กล่าวว่า สำหรับภาพรวมการแข่งขันของนักกีฬาไทยในวันแรก ถือว่าทำได้ดีมาก ทุกคนทำได้ตามแผนที่วางเอาไว้ ส่วนแพ้ชนะเป็นเรื่องของการแข่งขัน สิ่งสำคัญคือทุกคนได้สู้อย่างเต็มที่ สกอร์อาจจะไม่เป็นที่น่าพอใจ แต่ถ้ามองลงลึกไปในแต่ละแต้ม จะรู้ว่าทำได้ดีมากๆ ได้รับคำชื่นชมจากแฟนเทนนิสชาวโบลิเวีย ที่เข้ามาขอลายเซ็นเป็นจำนวนมาก สร้างภาพลักษณ์ที่ดีของประเทศไทยไปสู่สายตาชาวโบลิเวียได้เป็นอย่างดี

ด้าน "กัปตันเบิ้ม" ดร.ธนากร ศรีชาพันธุ์ กัปตันทีมเดวิสคัพไทย กล่าวว่า การแข่งขันวันแรก ยอมรับว่าค่อนข้างเหนื่อย ไทยแพ้มา 0-2 คู่ อย่างไรก็ตาม ยังมีการแข่งขันวันสุดท้ายที่ยังมีลุ้นอีก 3 คู่ ทั้งประเภทคู่ และเดี่ยวชนมือ ต่อจากนี้ต้องกลับไปดูความพร้อมของนักกีฬาหลังจากแข่งขันวันแรกไปแล้ว

"สำหรับประเภทคู่ ปรัชญา อิสโร ซึ่งเป็นมือคู่อันดับ 329 ของโลก จะยืนเป็นตัวหลัก ส่วนคู่ต้องดูความพร้อมของ แม็กซิมัส ว่าพร้อมขนาดไหน เนื่องจากเจ้าตัวเพิ่งจะลงแข่งขันวันแรกไป ถ้าพร้อมก็จะจับคู่ตามเดิม ซึ่งได้บอกให้นักกีฬาทุกคนเตรียมความพร้อมอยู่เสมอสำหรับการแข่งขันวันสุดท้าย เนื่องจากประเภทคู่ ถ้าสามารถพลิกกลับมาชนะได้ก็มีโอกาสที่จะไปต่อได้"

ขณะที่ แม็กซิมัส ภราพล โจนส์ กล่าวว่า ยอมรับว่าเป็นเกมที่ยากมาก ทุกคนพยายามอย่างเต็มที่ แต่ด้วยสภาพอากาศของที่นี่ ออกซิเจนน้อยทำให้หายใจลำบาก และรู้สึกเหนื่อยมากกว่าปกติ หลังแข่งขันจบก็ยังรู้สึกปวดหัวอยู่


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport