"ทรรศพร"ปลื้มดวลนักหวดระดับโลก, สาวฮังการีโค่นเต็งลิ่วไทยแลนด์โอเพ่น

"แต้ว" ทรรศพร นาคหล่อ นักหวดสาวไทย ปลื้มได้ประสบการณ์จากมือท็อปโลก แม้ต้องกระเด็นตกรอบแรกศึกเทนนิส ไทยแลนด์ โอเพ่น 2024 พรีเซนเต็ด บาย อีเอ ที่อารีน่า หัวหิน ชี้เป็นทัวร์นาเมนต์ที่ช่วยส่งเสริมนักหวดดาวรุ่งไทย ด้านผลการชิงชัยประจำวัน ดาลม่า กัลฟี่ สาวฮังการี โค่นเต็ง 5 หวัง ซิหยู จากจีน ผ่านเข้าสู่รอบก่อนรองชนะเลิศ

  การแข่งขันเทนนิสหญิง ดับเบิลยูทีเอ 250 รายการ ไทยแลนด์ โอเพ่น 2024 พรีเซนเต็ด บาย อีเอ ชิงเงินรางวัลรวมสูงถึง 267,082 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณเกือบ 10 ล้านบาท ที่อารีน่า หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ระหว่างวันที่ 29 ม.ค. - 4 ก.พ. 67 ล่าสุด ในส่วนของนักกีฬาเทนนิสไทยที่ได้ไวลด์การ์ดหรือสิทธิพิเศษเข้าร่วมการแข่งขันรอบเมนดรอว์ ประเภทหญิงเดี่ยวอีกคนคือ "แต้ว" ทรรศพร นาคหล่อ นักหวดสาวไทยวัย 22 ปี มืออันดับ 406 ของโลก ได้ลงแข่งขันรอบก่อนพ่าย ยูเลีย ปูตินเซวา มือ 70 ของโลก และมือวาง 7 ของรายการ จากคาซัคสถาน 1-2 เซต 7-5, 3-6 และ 2-6 ตกรอบแรกไป และได้รับเงินรางวัลปลอบใจ 2,890 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 102,000 บาท รวมทั้งคะแนนสะสมอันดับโลก 1 คะแนน

 ทั้งนี้  "แต้ว" ทรรศพร นาคหล่อ ได้ออกมาเปิดเผยว่า นี่เป็นครั้งแรกที่ได้เข้าร่วมรายการนี้ รู้สึกภูมิใจ แต่ก็แอบเสียดายที่มีโอกาสหลายจังหวะที่จะเอาชนะได้เหมือนกัน แต่โดยรวมแล้ว ดีใจมากที่ได้มาเล่นระดับสูงในรายการดับเบิลยูทีเอเป็นครั้งแรก การได้เล่นกับมือท็อปโลกเราได้ประสบการณ์ค่อนข้างเยอะ เพราะที่ผ่านมาไม่เคยแข่งกับมือท็อป 100 ของโลกมาก่อน พอได้มาแข่งครั้งนี้ทำให้เราได้รู้ว่าเราขาดอะไร ต้องเพิ่มเติมอะไร ได้ความมั่นใจมากขึ้นด้วยว่าจริง ๆ แล้วเราสามารถเล่นกับเขาได้ แต่เราต้องพัฒนาขึ้นไปอีก จุดที่ต้องปรับหลัก ๆ คงเป็นเรื่องร่างกาย และความละเอียด

  นักหวดสาวไทย กล่าวอีกว่า การได้กลับมาแข่งขันที่หัวหินอีกครั้งก็รู้สึกดีใจ เพราะเป็นสนามที่เคยมาแข่งบ่อย ๆ อยู่แล้ว ยิ่งครั้งนี้เป็นรายการใหญ่ที่สุดตั้งแต่แข่งอาชีพมาอีกด้วย ก็ยิ่งทำให้เราดีใจมาก ส่วนการจัดเทนนิสรายใหญ่ในไทยเช่นนี้ คิดว่าจะช่วยส่งเสริมนักเทนนิสไทย ทั้งเด็ก ๆ เยาวชนนักหวดดาวรุ่งไทยที่ผ่านการคัดเลือกเข้ามาเล่นในระดับนี้ได้

 "ส่วนตัวของแต้วเองเหมือนมีกำลังใจขึ้นไปอีกที่ได้เห็นนักกีฬาระดับที่สูงมาแข่งกัน และเราได้มาเล่นกับเขาด้วย ทำให้เราอยากจะกลับมาแข่งรายการระดับนี้อีก ส่วนแผนของตัวเองในปีนี้ก็จะแข่งไปเรื่อยๆ พยายามที่จะเก็บแต้มทำแรงกิ้งมาให้ได้เล่นในระดับนี้อีกครั้งด้วยแรงกิ้งของตัวเองให้ได้เร็วที่สุด ในปีนี้ก็อยากจะที่ติดอันดับท็อป 300 ของโลกให้ได้” ทรรศพร กล่าวปิดท้าย

  ด้านผลการแข่งขัน เมื่อวันที่ 31 ม.ค. ที่ผ่านมา คู่ที่น่าสนใจ ประเภทหญิงเดี่ยว รอบ 16 คนสุดท้าย เป็นแมตช์ระหว่าง หวัง ซิหยู นักหวดสาวจีนวัย 22 ปี มืออันดับ 63 ของโลก และมือวางอันดับ 5 ของรายการ เจอกับ ดาลม่า กัลฟี่ วัย 25 ปีจากฮังการี มืออันดับ 137 ของโลกที่มาจากรอบคัดเลือก

  แมตช์นี้ทั้งสองฝ่ายต่างหวดได้อย่างเหนียวแน่น โดย ดาลม่า กัลฟี่ เก็บเซตแรกได้ก่อน 6-4 แต่เซตที่สอง หวัง ซิหยู หวดชนะ 6-3 เสมอกัน 1-1  เซต ต้องตัดสินกันในเซตสุดท้ายปรากฏว่า ดาลม่า กัลฟี่ เบรกเสิร์ฟปิดเซตชนะไปได้ในที่สุด 7-5 ทำให้ ดาลม่า กัลฟี่ โค่นเต็ง 5 หวัง ซิหยู 2-1 เซต 6-4, 3-6 และ 7-5 ใช้เวลาแข่งขันนานถึง 2 ชั่วโมง 50 นาที ทำให้ ดาลม่า กัลฟี่ ผ่านเข้าสู่รอบก่อนรองชนะเลิศ (8 คนสุดท้าย) ต่อไป

  ด้าน ผลประเภทหญิงคู่ รอบแรก (16 คู่) นาเตล่า ดีซาลามิดซ์ มือคู่อันดับ 93 ของโลกจากจอร์เจีย กับ คาทาร์ริซน่า คาว่า มือคู่อันดับ 103 ของโลกจากโปแลนด์ หวดโค่นเอาชนะ แองเจลิก้า โมราเตลลี่ มือคู่อันดับ 80 ของโลก กับ คามิลล่า โรซาเทลโล่ มือคู่อันดับ 87 ของโลก ซึ่งเป็นคู่มือวางอันดับ 3 ของรายการจากอิตาลี 2-0 เซต 7-6 ไทเบรก 9-7 และ 6-4


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport