เดวิสคัพไทยพร้อมดวลนิวซีแลนด์ "กษิดิศ" ประเดิมสนามลุ้นแต้มแรก

ประกาศโผจับสลากประกบคู่แข่งขัน เดวิสคัพ 2023 เวิลด์กรุ๊ป 2 ออกมาแล้ว ประเภทเดี่ยวสลับมือ คู่แรก "บูม" กษิดิศ สำเร็จ เดี่ยวมือ 2 ไทย จะพบกับ รูบิน สตาแธม เดี่ยวมือ 1 นิวซีแลนด์ ในวันที่ 15 ก.ย. นี้

ความเคลื่อนไหวการแข่งขันเทนนิสชิงแชมป์โลก ประเภททีมชาย รายการ "เดวิสคัพ 2023" เวิลด์กรุ๊ป 2 ทีมชาติไทย พบกับ ทีมชาตินิวซีแลนด์ ซึ่งจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 15-16 ก.ย.66 ที่ไอแอลที สเตเดี้ยม เมืองอินเวอร์คาร์กิลล์ ประเทศนิวซีแลนด์ ล่าสุดเมื่อวันที่ 14 ก.ย. ที่ผ่านมา ได้มีพิธีประกบคู่แข่งขัน โดย นายวราวุธ ภู่อภิญญา เอกอัครราชทูต ณ กรุงเวลลิงตัน ให้เกียรติเป็นประธานจับสลากประกบคู่แข่งขันในโอกาสนี้ด้วย

สำหรับผลการประกบคู่ วันที่ 15 ก.ย. 66  ประเภทเดี่ยวสลับมือ คู่แรก "บูม" กษิดิศ สำเร็จ เดี่ยวมือ 2 ไทย จะพบกับ รูบิน สตาแธม เดี่ยวมือ 1 นิวซีแลนด์ จากนั้นคู่สอง "แม็กซิ" แม็กซิมัส ภราพล โจนส์ เดี่ยวมือ 1 ไทย จะพบกับ อาจีท ไร เดี่ยวมือ 2 นิวซีแลนด์

วันที่ 16 ก.ย. 66 แข่งขัน 3 คู่ โดยเริ่มจากประเภทคู่ "ณัฐ" ปรัชญา อิสโร และ "จูเนียร์" วิชยา ตรงเจริญชัยกุล พบกับ ฟินน์ เรย์โนลด์ส และ อาร์เต็ม ซิทัก ต่อด้วยประเภทเดี่ยวชนมือ แม็กซิมัส ภราพล โจนส์ พบกับ รูบิน สตาแธม และ กษิดิศ สำเร็จ พบกับ อาจีท ไร โดยรวม 2 วัน จะมีการแข่งขันทั้งหมด 5 คู่ ทีมที่คว้าชัย 3 ใน 5 คู่ เป็นผู้ชนะ และแต่ละคู่ใช้ระบบแข่งขันชนะ 2 ใน 3 เซต

"กัปตันเบิ้ม" ดร.ธนากร ศรีชาพันธุ์ กัปตันทีมเดวิสคัพไทย เปิดเผยว่า การจับสลากประกบคู่ ซึ่งตามระบบจะให้มือ 1 เจอกับมือ 2 ก่อน โดยคู่แรก กษิดิศ จะพบกับ รูบิน สตาแธม ถ้าตามสถิติเฮดทูเฮด เคยเจอกันเมื่อปีที่แล้วที่ จ.เชียงราย ผลัดกันชนะคนละครั้ง ถือเป็นสถิติที่น่าสนใจ มั่นใจว่าการฝึกซ้อมและการแข่งขันที่ผ่านมาของกษิดิศในแง่ของผลงาน ความพยายาม และจากการที่ได้พูดคุย กษิดิศถือว่ามีความพร้อมจริงๆ

ดร.ธนากร กล่าวว่า ส่วนคู่ที่สอง ดาวรุ่งดวงใหม่ของทีม แม็กซิมัส ภราพล โจนส์ จะพบกับ อาจีท ไร โดยคู่นี้ไม่เคยเจอกันมาก่อน สำหรับ แม็กซิมัส แม้เป็นการเล่นเดวิสคัพครั้งแรก แต่ผ่านการคว้าแชมป์รายการ 15,000 ดอลลาร์มาแล้ว 2 ครั้ง ที่จ.นครศรีธรรมราช ที่เพิ่งจบไป เพราะฉะนั้นความมั่นใจจากที่ได้แชมป์รายการอาชีพมาก่อนแข่งเดวิสคัพครั้งนี้ ก็เป็นความกระหายที่อยากจะเล่นในนามทีมชาติครั้งแรก ทำให้เชื่อว่าความตั้งใจความพยายามตรงนี้จะช่วยให้ แม็กซิมัส สามารถเล่นได้อย่างเต็มที่เพื่อประเทศชาติ

"จากผลประกบคู่ ผมมองว่าโอกาสอยู่ที่ 50-50 เชื่อว่าเรามีโอกาส ถ้ามองจากฝีมือและผลงานของมือเดี่ยวทั้ง 2 คนของไทยน่าจะเป็นต่อนิดๆ และหวังว่าในวันแข่งขันจริง จะได้เห็นอย่างน้อย สกอร์ 1-1 แต่ถ้าดีกว่านั้น อยากได้ 2 แต้มก่อน ก็เป็นความหวังของทีมเดวิสคัพไทยที่มาครั้งนี้ เพื่อความตั้งใจอย่างที่ผู้ใหญ่ให้กำลังใจมาว่า ขอให้นักกีฬาเล่นให้เต็มที่ อยู่กันแบบรักสามัคคี ส่วนเรื่องผลแพ้ชนะก็เป็นเรื่องของกีฬา แต่เราก็จะพยามทำให้เต็มที่ครับ" กัปตันเบิ้ม กล่าว


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport