ทัพเดวิสคัพไทยเดินทางทรหด 22 ชม. ผู้จัดการทีมจับซ้อมปรับตัวก่อนลงบู๊นิวซีแลนด์

นักกีฬาเทนนิสชุด"เดวิสคัพ 2023 เดินทางถึงนิวซีแลนด์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังใช้เวลากว่า 22 ชั่วโมง หลังจากนั้น ได้เดินทางมาฝึกซ้อมที่สนามจริง เพื่อปรับสภาพร่างกายและยืดกล้ามเนื้อ

 ความเคลื่อนไหวของคณะเทนนิสทีมชาติไทย ชุดทำศึกเทนนิสชิงแชมป์โลก ประเภททีมชาย รายการ "เดวิสคัพ 2023" เวิลด์กรุ๊ป 2 กับทีมนิวซีแลนด์ ระหว่างวันที่ 15-16 ก.ย.66 ทั้งนี้หลังออกเดินทางจากท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เมื่อวันที่ 11 ก.ย. ที่ผ่านมา  ล่าสุด เมื่อ 12 ก.ย.66 ทีมเดินทางไปถึงเมืองอินเวอร์คาร์กิลล์ ประเทศนิวซีแลนด์ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว 

 พันเอกวัฒนา จันทร์ไพจิตต์ กรรมการอำนวยการสมาคมกีฬาลอนเทนนิสแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ในฐานะผู้จัดการทีมเดวิสคัพไทย เปิดเผยว่า เดิมนั้น ทีมกำหนดออกจากสุวรรณภูมิ เวลา 11.15 น. แต่เครื่องบินดีเลย์ ออกประมาณ 12.30 น. ต้องไปต่อเครื่องที่สิงคโปร์ก็ยังดีเลย์อีก ทำให้กระทบแผนการเดินทาง จากเดิมจะต่อเครื่องประมาณ 3 ครั้ง ไปถึงเมืองอินเวอร์คาร์กิลล์ ต้องเปลี่ยนเป็น 4 ครั้ง แต่ได้รับการต้อนรับที่ดีจากเจ้าภาพที่ส่งรถไปรับทันที

 "คณะมาถึงเมืองอินเวอร์คาร์กิลล์ของนิวซีแลนด์ ประมาณ 16.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น ซึ่งตรงกับ 11.00 น. ของไทย โดยเวลาที่นิวซีแลนด์เร็วกว่าบ้านเรา 5 ชั่วโมง รวมแล้วเราใช้เวลาเดินทางเกือบ 22 ชั่วโมง หลังจากได้พักแล้วได้นำนักกีฬาเดินทางมาฝึกซ้อมที่สนามจริง เพื่อปรับสภาพร่างกายและยืดกล้ามเนื้อ ให้ผ่อนคลายจากการเดินทาง"

 ผู้จัดการทีมเดวิสคัพไทย กล่าวในช่วงท้ายว่า ตอนนี้ที่เมืองอินเวอร์คาร์กิลล์มีสภาพอากาศเย็นมาก อุณหภูมิอยู่ที่ประมาณ 7 องศาฯ และลมพัดแรง แต่สนามแข่งขันเป็นสนามในร่ม ไม่น่าจะมีผลกระทบต่อนักกีฬา อย่างไรก็ตาม ได้กำชับนักกีฬาว่าทุกครั้งที่ออกจากสนามให้รีบขึ้นรถทันที เพื่อไม่ให้ร่างกายต้องเจอกับอากาศเย็นมากเกินไป เพราะเกรงจะทำให้เกิดอาการป่วยได้

 สำหรับทีมเทนนิสทีมชาติไทย ชุดสู้ศึกเดวิสคัพครั้งนี้ ประกอบด้วย พันเอกวัฒนา จันทร์ไพจิตต์ กรรมการอำนวยการสมาคมกีฬาลอนเทนนิสแห่งประเทศไทยฯ ในฐานะผู้จัดการทีม, ดร.ธนากร ศรีชาพันธุ์ กัปตันทีมและผู้ฝึกสอน นายวิทยา สำเร็จ ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน และ นายอนุชิต เรือนก้อน นักวิทยาศาสตร์การกีฬา ขณะที่นักกีฬา ประกอบด้วย แม็กซิมัส ภราพล โจนส์, กษิดิศ สำเร็จ, วิชยา ตรงเจริญชัยกุล, ยุทธนา เจริญผล และ ปรัชญา อิสโร


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport