"คุณหญิงปัทมา" มอบอัดฉีด 1.5 ล้านบาทไอซ์ฮอกกี้ไทยคว้าแชมป์เวิลด์ด.3

ทีมไอซ์ฮอกกี้หนุ่มไทยโชว์ฟอร์มปิดจ็อบอย่างสวยงามต้อนลักเซมเบิร์ก 6-1 คว้าแชมป์เวิลด์แชมเปี้ยนชิพ ดิวิชั่น 3 แบบไรพ่าย ด้าน คุณหญิงปัทมา ควักเงิน 1.5 ล้านบาทเพื่อแสดงความยินดีและขอขอบคุณสมาคมกีฬาฮอกกี้น้ำแข็งแห่งประเทศไทยที่ทำให้แฟนๆกีฬาชาวไทยมีความสุข

การแข่งขันฮอกกี้น้ำแข็งเวิลด์แชมเปี้ยนชิพ ระดับดิวิชั่น 3 กลุ่ม เอ (2024 IIHF ICE HOCKEY WORLD CHAMPIONSHIP Division III, Group A) ระหว่างวันที่ 10 - 16 มีนาคม 2567 ณ ประเทศคีร์กีซสถาน มี 6 ชาติร่วมชิงชัยดังนี้ เม็กซิโก, ลักเซมเบิร์ก, ไทย, เติร์กเมนิสถาน, คีร์กีซสถาน และ แอฟริกาใต้ เพื่อหาทีมแชมป์เลื่อนชั้นไปสู่ ดิวิชั่น 2 กลุ่ม บี

เมื่อวันที่ 16 มี.ค.2567 เป็นการแข่งขันนัดสุดท้ายของทีมชาติไทย ซึ่งสถานการณ์ของหนุ่มไอซ์ฮอกกี้สยามคือคว้าแชมป์แน่นอนและได้สิทธิเลื่อนชั้นแล้ว ทำให้เกมที่ต้องพบกับ ลักเซมเบิร์ก ไม่มีความกดดัน จึงทำให้ทีมชาติไทยเอาชนะไปอย่างไม่ยากเย็น 6-1 โดยได้ นิโคลาส ชาร์ล แลมสัน ยิงคนเดียว 3 ประตู ส่วน ยอน มิคไคล์  อิซัคส์สัน, ภานุรุจ  สุวชิรัตน์ และ มาซาโต  คิตายามะ ทำคนละ 1 ประตู สรุปผลการแข่งขันทั้งหมด 5 นัด ทีมไทยคว้าชัยรวด 5 เกม เป็นแชมป์ไร้พ่ายของเวิลด์แชมเปี้ยนชิพ ระดับดิวิชั่น 3 กลุ่ม เอ เลื่อนชั้นสู่ดิวิชั่น 2 กลุ่มบี และทีมไทยยังได้รางวัลผู้เล่นยอดเยี่ยมถึง 2 คนคือ เค็น เอ็ดวิน ซินเบอร์น ได้รางวัลกองหลังยอดเยี่ยม กับ เบนจามิน เดวิด คลายเนสเช ได้รางวัลผู้รักษาประตูยอดเยี่ยม

คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล กรรมการคณะกรรมการโอลิมปิกสากล ได้แสดงความยินดีกับทีมสมาคมกีฬาฮอกกี้น้ำแข็งแห่งประเทศไทย และทีมฮอกกี้น้ำแข็งทีมชายไทยที่สามารถสร้างประวัติศาสตร์เลื่อนชั้นสู่ดิวิชั่น 2 กลุ่มบีของศึกเวิลด์แชมเปี้ยนชิพ โดยกล่าวว่า ปีนี้ทีมไทยโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมตั้งแต่เกมแรก ถึงจะโดนนำเร็วสองครั้งก็ยังสามารถกลับมาชนะ ทีมไทยแสดงให้เห็นถึงความเข้มแข็ง และความตั้งใจเกินร้อยสะท้อนให้เห็นถึงการเล่นเป็นทีมแบบไม่เน้น superstar และใช้ teamwork ในการส่งลูกเพื่อทำเกมรุกในแดนบุกสุดท้าย เกมรับของคู่แข่งจึงป้องกันได้ยาก ผู้เล่นทุกคนเข้าใจบทบาทหน้าที่ของตนเองชัดเจน เมื่อถึงโอกาสลงเล่นจึงใส่สุด 100%  ผลการแข่งขันจึงออกมายอดเยี่ยมทุกเกม และตนจะขอมอบเงินอัดฉีดส่วนตัวเพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้แก่นักกีฬาชุดนี้จำนวน 1,500,000 บาท

"เชื่อว่าทัวร์นาเมนต์นี้จะเป็นแนวทางในการสร้างทีมชาติไอซ์ฮอกกี้ของไทยเรา ในรุ่น เยาวชน u18, u20, Open ทั้งชายและหญิง ให้ดียิ่งขึ้นต่อไปในอนาคต ขอขอบคุณ สมาคมกีฬาฮอกกี้น้ำแข็งแห่งประเทศไทย นักกีฬา โค้ช และผู้เกี่ยวข้องทุกท่าน ที่ทำให้คนไทยมีความสุขในครั้งนี้ แล้วเราจะกลับมาร่วมกันเชียร์ทุกครั้งที่ชาติต้องการ" คุณหญิงปัทมา กล่าว

ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport