"หยู-ใบเตย" ภูมิใจลุยโอลิมปิกครั้งแรก "เลขาบิ๊ก" ชวนเชียร์ "ฮามัน" คว้าตั๋วใบที่ 4

2 จอมเตะไทย "หยู" บัลลังก์ ทับทิมแดง และ "ใบเตย" ศศิกานต์ ทองจันทร์ ภูมิใจคว้าตั๋วลุยโอลิมปิกเกมส์ครั้งแรกในชีวิต ทั้งคู่เผย แม้ประสบความสำเร็จในทัวร์นาเมนต์ รอบคัดเลือกโอลิมปิก 2024 ที่จีน แต่ยังเห็นข้อบกพร่องและมีจุดที่ต้องกลับมาแก้ไข โดยเฉพาะเรื่องความเร็วและความแม่นยำในการเข้าทำ รวมถึงต้องเพิ่มเรื่องพละกำลังและความแข็งแกร่งเข้าไปอีก

"หยู" บัลลังก์ ทับทิมแดง จอมเตะเจ้าของเหรียญทองเอเชียนเกมส์ 2022 และรองแชมป์โลก 2023 ออกมาเปิดใจหลังคว้าโควตาโอลิมปิกเกมส์ 2024 รุ่น 68 กก.ชาย ในศึกเทควันโด รอบคัดเลือกโอลิมปิกเกมส์ 2024  ที่จีน ว่า ในช่วงเช้าก่อนลงแข่งขัน ตนเองตื่นเต้นนิดหน่อย แต่ก็ได้บอกตัวเองว่าขอให้ลงไปแข่งขันและทำหน้าที่อย่างเต็มที่ที่สุดในแต่ละแมตช์ เล่นในสไตล์ที่ตัวเองถนัด  อย่างเต็มที่ และไม่ประมาทคู่ต่อสู้

"หลังแข่งขันเสร็จกลับมาไทย ผมก็ยังมีจุดที่ต้องแก้ไขและพัฒนา ก็คือเรื่องของความแข็งแรง เพราะผมเองขยับจากรุ่น  63 กก. ขึ้นมาแข่งขันในรุ่น 68 กก. ความแข็งแรงจึงยังสู้กับนักกีฬาคนอื่นๆในรุ่นนี้ไม่ได้ สำหรับผมก็อยากขอบคุณทุกคนที่ให้กำลังใจมาตลอด และอยากฝากให้ทุกคนช่วยติดตามเชียร์ตนเองและนักกีฬาไทยคนอื่นๆในโอลิมปิกเกมส์ 2024 ด้วย โดยผมจะตั้งใจฝึกซ้อมและทำหน้าที่อย่างเต็มที่" 

ขณะที่ "ใบเตย" ศศิกานต์ ทองจันทน์ จอมเตะสาวเจ้าของเหรียญทอง กีฬา ม.โลก 2023 ซึ่งคว้าตั๋วได้ในรุ่น 67 กก.หญิง เผยว่า สำหรับตนเองดีใจมาก ที่สามารถผ่านเข้าร่วมโอลิมปิกเกมส์ได้สำเร็จเป็นครั้งแรก หลังจากนี้กลับมาที่ไทยก็ต้องยิ่งตั้งใจมุ่งมั่นฝึกซ้อมให้หนักขึ้น โดยจุดที่ปรับแก้ก็คือเรื่องของความเร็วและความแข็งแรง รวมถึงความแม่นยำในการเตะ สำหรับตนก็อยากขอบคุณทุกกำลังใจที่ส่งมาให้ และอยากฝากให้ช่วยเชียร์เพื่อนๆและตนเองในโอลิมปิกเกมส์ 2024 ด้วย ซึ่งตนก็จะทำอย่างเต็มที่และหวังว่าจะนำเหรียญรางวัลกลับมาฝากแฟนกีฬาพี่น้องชาวไทยให้ได้

หลังจบการแข่งขัน "เลขาบิ๊ก" ธนฑิตย์ รักตะบุตร เลขาธิการสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย ในฐานะผู้จัดการทีม ได้ออกมาเปิดเผยว่า ต้องชื่นชมนักเทควันโดไทยทั้ง 2 คน ที่ทำผลงานได้อย่างดีเยี่ยม โดย บัลลังก์ ทับทิมแดง ทำผลงานยอดเยี่ยม เอาชนะคู่แข่ง 3 คนรวดเลย คว้าตั๋วไปรอบสุดท้ายสมัยแรก เช่นกับกัน ศศิกานต์ ทองจันทร์ ก็ทำผลงานได้ดีเช่นกัน สามารถคว้าตั๋วโอลิมปิกเกมส์เป็นสมัยแรก และเป็นใบที่ 3 ให้กับทีมเทควันโดไทย ต่อจาก พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ รุ่น 49 กก. และบัลลังก์ ทับทิมแดง 

"เลขาบิ๊ก" เปิดเผยอีกว่า เป้าหมายโควตาโอลิมปิกเกมส์ 2024 ที่สมาคมกีฬาเทควันโดไทยตั้งเอาไว้จริงๆ คือ 2 ใบ แต่ถึงตอนนี้ ได้มาถึง 3 ที่นั่ง ซึ่งก็ถือว่าเกินเป้า แต่ก็ถือเป็นเรื่องดีที่เราก็อยากให้เกิดขึ้น และในวันเสาร์ ที่ 15 มี.ค.นี้ ยังเหลือนักเทควันโดไทยอีกหนึ่งราย ก็คือ "ฮามัน" ธนกฤต ยอดรักษ์ ที่จะลงทำการแข่งขัน รอบคัดเลือกตั๋วโอลิมปิกเกมส์ 2024 ในรุ่น 58 กก.ชาย ก็อยากชวนแฟนๆกีฬาไทยช่วยกันลุ้นและเชียร์ให้ ธนกฤต คว้าโควตาโอลิมปิกเกมส์ใบที่ 4 ให้ทัพเทควันโดไทย


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport