นักขี่ม้าสาว "ปรีดิ์อัญ" เคลียร์ราวคว้าที่ 6 ลิ่วรอบ 2 กระโดดที่กาตาร์

"ปรีดิ์อัญ" ชนกภรณ์ การุณยธัช กระโดดเคลียร์ราวด้วยเวลา 33.37 วินาที จบอันดับ 6ในศึกขี่ม้า รายการ Doha AI Shaqab ที่ประเทศกาตาร์

ความเคลื่อนไหวการแข่งขันของนักกีฬาขี่ม้าทีมชาติไทย "ปรีดิ์อัญ" ชนกภรณ์ การุณยธัช ที่เตรียมฟิตทั้งคนและม้าลงแข่งขันลุยศึกใหญ่ครั้งแรกใน โอลิมปิกเกมส์ 2024  "ปารีสเกมส์" โดยนักขี่ม้าสาวไทยและ 2 อาชาคู่ใจ "ทีน่า  MaxWin Kinmar Agalux กับ "ดีไลล่า MaxWin All Pleasure Hero ll Z ได้ออกเดินทางไปแข่งขันรายการใหญ่ที่ประเทศกาตาร์  เป็นการแข่งขันคลาสของโอลิมปิกระดับ 5 ดาว ในรายการ Doha AI Shaqab เข้าสู่การแข่งขันในสัปดาห์ที่ 5 นักขี่ม้าของไทยยังคงลงสนามชิงชัยในคลาส  CSI5* Special Longines Ranking Class 145 cm และยังต้องขับเคี่ยวกับนักกีฬาชุดโอลิมปิก 2024 ที่เดินทางมาแข่งขันจากทั่วโลก 

สำหรับคลาสนี้ไม่ได้ลงแข่งขันกับ ทีน่า ที่พากันคว้าอันดับ 2 จากสัปดาห์ที่แล้ว แต่ ปรีดิ์อัญ" ลงแข่งคู่กับ ดีไลล่า  MaxWin All Pleasure Hero ll Z อาชาตัวใหม่ที่เพิ่งมาซื้อมาก่อนคะคว้าตั๋วไป "ปารีสเกมส์" ประมาณ 6 เดือน ส่งผลให้ทั้งสอง ยังต้องเรียนรู้ซึ่งกันและกัน ค่อยๆ ขยับคลาสแข่งขันจากระดับ 3 ดาวขึ้น 4 ดาวและ 5 ดาว ตามลำดับ  และเมื่อวันที่ 22 ก.พ.ที่ผ่านมา สองนักกีฬาไทย ปรีดิ์อัญ และดีไลล่า ลงแข่งในรอบแรกที่ความสูง 145 ซม. ทั้งสองทำผลงานได้ยอดเยี่ยม กระโดดเคลียร์ราวด้วยเวลา 33.37 วินาที จบอันดับ 6 

โดยอันดับ 1 ตกเป็นของนักขี่ม้าจากซาอุดิอาระเบีย คู่ปรับเก่าของ นักขี่ม้าสาวไทยเจ้าของ 2 เหรียญทอง อชก. 19 "หางโจวเกมส์ " และเหรียญทองแดง อลป. อัลดุลลา  อัลชารแบทลี กระโดดเคลียร์ราวด้วยเวลา 30.25 วินาที  ในการแข่งขันรอบแรกมีนักกีฬากระโดดเคลียร์ราวทั้งหมด 15 คนจากนักกีฬา 47 คน แต่จะผ่านเข้าสู่รอบต่อไปเพียงแค่ 12 คนเท่านั้นและ ปรีดิ์อัญ กับ ดีไลล่า เป็น 1 ใน 12 คนที่ผ่านเข้าไปกระโดดในรอบต่อไป


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport