"ปรีดิ์อัญ" เข้าจั้มอ๊อฟจบที่ 4 ขี่ม้าที่ซาอุดิอาระเบีย

นักขี่ม้าสาวทีมชาติไทย "ปรีดิ์อัญ" ชนกภรณ์ การุณยธัช เดินทางไปแข่งขันที่ประเทศซาอุดิอาระเบีย เพื่อเก็บคะแนนสะสมคอวลิฟายโอลิมปิก ขี่ม้ากระโดดข้ามเครื่องกีดขวาง ของโซนจี ที่จะคัดเอานักกีฬาอันดับดีที่สุด 2 คนเข้าร่วมแข่งขันโอลิมปิก 2024 "ปารีสเกมส์" โดย "ปรีดิ์อัญ" ทำคะแนนรั้งอยู่อันดับ 2 ซึ่งมีคะแนนตามหลังนักกีฬาจากนิวซีแลนด์อยู่ 62 คะแนน

โดย "ปรีดิ์อัญ" เดินทางไปพร้อมกับอาชา 2 ตัวคือ "ทีน่า" (MaxWin Kinmar Agalux) กับ Delilah (MaxWin All Pleasure Hero) ซึ่งการแข่งขันในสัปดาห์แรกของ ปรีดิ์อัญ ที่ ซาอุดิอาระเบีย ลงแข่งขันในรายการ CSI 3* Big Tour Longines Ranking Class "ปรีดิ์อัญ" และอาชาคู่ใจทั้งสองตัวทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในการแข่งขันรอบแรก กระโดดเคลียร์ราวได้ทั้ง 2 ตัว โดยทีน่า คว้าอันดับ 2 และ ดีไลน์ คว้าอันดับ 6 ส่งผลให้ทั้งสองทะยานเข้าไปแข่งในรอบรอบสุดท้ายของรายการ CSI 3* Big Tour Grand Prix 150 cm Longines Ranking Class  เมื่อช่วงดึกของวันที่ 19 พ.ย.ที่ผ่านมา 

ปรากฏว่า ปรีดิ์อัญ และ ทีน่า กระโดดเคลียร์ราวได้อีกครั้ง ส่งผลให้ผ่านเข้าไปแข่งในรอบ จั้มอ๊อฟ ซึ่งนักขี่ม้าสาวไทยพยายามเร่งสปีดม้าเพื่อทำเวลาให้น้อยที่สุด เพื่อสู้กับ คาเมล อับดุลลา นักกีฬาเจ้าถิ่น ดีกรี 2 เหรียญทอง เอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 และนักฬาจากคูเวต แต่น่าเสียดายที่จังหวะสุดท้ายก่อนจบการแข่งขัน นักขี่ม้าสาวไทยเตะ 1 เครื่องมีแต้มเสีย 4 คะแนน คว้าอันดับ 4 มาครอง 

ส่วนแชมป์ตกเป็นของ เอ โคเรฟ จากคูเวต ใช้เวลาไป 37.68 วินาที อันดับ 2 ตกเป็นของ คาเมล อับดุลลา จากซาอุดิอาระเบีย ใช้เวลา 39.68 วินาที และอันดับ 3 อาโมบี จากซาอุดิอาระเบีย เวลา 41.60 วินาที ส่วน ปรีดิ์อัญ กับดีไลน์ จบอันดับที่ 8 หลังจากที่กระโดดเคลียร์ราวที่ความสูง 145 ซม. แต่ไม่ขอเข้าจั้มอ๊อฟ เนื่องจากทั้งคู่เพิ่งจะร่วมฝึกซ้อมกันได้ไม่นาน การเข้าไปจััมอ๊อฟกระโดดที่ความสูง 150 ซม. ยังเป็นเรื่องที่เสียงเกินไปทั้งคนและม้า


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport