"ปรีดิ์อัญ" ควบอาชาคู่ใจ "ดีไลน์" คว้าที่ 3 ม้ากระโดดที่ซาอุฯ

นักขี่ม้าสาวทีมชาติไทย "ปรีดิ์อัญ" ชนกภรณ์ การุณยธัช ควบอาชาคู่ใจ "ดีไลน์" กระโดดเคลียร์ราว คว้าอันดับ 3 ในการแข่งขัน CSI 3* Big Tour two phases 145 ซม. ที่ซาอุดิอาระเบีย

ความเคลื่อนไหวของนักขี่ม้าสาวทีมชาติไทย ที่เพิ่งคว้าอันดับ 4 กระโดดข้ามเครื่องกีดขวาง ในศึกเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 "หางโจวเกมส์" และรั้งอันดับ 2 ของโซนจี ในการควอลิฟายโอลิมปิก 2024  "ปารีสเกมส์" และเพื่อรักษาอันดับให้ติด 1 ใน 2 "ปรีดิ์อัญ" ต้องออกแข่งขันเก็บคะแนนควอลิฟายโอลิมปิกจนกว่าจะมีการประกาศโควตาในวันที่ 15 ธันวาคม 2566  

ล่าสุด "ปรีดิ์อัญ"  พร้อมอาชาคู่ใจ 2 ตัวคือ ทีน่า (MaxWin Kinmar Agalux )และ ดีไลน์  (MaxWin All Pleasure Hero) เดินทางไปแข่งขันที่ประเทศซาอุดิอาระเบีย  หลังจากที่พักม้าหลังจบการแข่งขันเอเชียนเกมส์ มาเป็นระยะเวลา 1 เดือน โดยลงแข่งรายการแรกคือ  CSI 3* Big Tour 145 cm Longines Ranking Class ณ ประเทศซาอุดิอาระเบีย ปรีดิ์อัญ กับ ทีน่า ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม กระโดดเคลียร์ราว คว้าอันดับ 2 ส่วน ดีไลน์ เคลียร์ราวพร้อมคว้าอันดับ 6 

และเมื่อช่วงดึกของวันที่ 18 พ.ย.ที่ผ่านมา นักขี่ม้าสาวไทยลงสนามแข่งขันในรายการ CSI 3* Big Tour two phases 145 cm  Jahez กับอาชาคู่ใน ดีไลน์  ทั้งสองทำผลงานออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม กระโดดเคลียร์ราวด้วยเวลา 28.78 วินาที คว้าอันดับ 3 มาครอง โดยแชมป์ตกเป็นของนักกีฬาจาก การ์ต้า โมฮัมหมัด ออ เบกเกอร์ 27.44 วินาที และอันดับ 2 ตกเป็นของ นาสเซา คายารี่ จากจอร์แดน 28.72 วินาที  

สำหรับม้า ดีไลน์ เป็นอาชาตัวใหม่ของ "ปรีดิ์อัญ" ที่ซื้อมาเพื่อเตรียมไว้สำหรับการแข่งขันโอลิมปิก 2024 "ปารีสเกมส์" ทั้งสองอยู่ในช่วงเวลาของการทำความรู้จัก เข้าใจซึ่งกันและกันอยู่ โดย ปรีดิ์อัญ ฝึกและเริ่มออกแข่งกับ ดีไลน์ มาแล้วประมาณ 6 เดือนที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport