ส.ขี่ม้าไทยคัด6ดาวรุ่งส่งชิงชัยยูธคัพครั้งที่ 1

สมาคมกีฬาขี่ม้าแห่งประเทศไทย เตรียมส่งนักกีฬาดาวรุ่งเข้าร่วมการแข่งขันขี่ม้ากระโดดข้ามเครื่องกีดขวาง รายการ THE 1st FEI SEA YOUTH CUP 2023 สามารถเข้าชมฟรี ณ กองพลทหารม้าที่ 2 รักษาพระองค์ สนามเป้า โดยมีประเทศในอาเซียนจำนวน 7 ประเทศเข้าร่วมแข่งขัน

สำหรับการแข่งขันทั้งในประเภททีมและบุคคล โดยนักกีฬาทุกคนที่เข้าร่วมจะต้องทำการฝึกซ้อมหรือเข้าแคมป์อบรมเป็นเวลา 2-3 วันก่อนการแข่งขันเพื่อให้เกิดความคุ้นเคยและเพิ่มทักษะในการฝึกซ้อมโดยให้อยู่ภายใต้การดูแลของผู้ฝึกสอนที่คำนึงถึงสวัสดิภาพของม้าส่วนกลางที่ทางผู้จัดได้เตรียมไว้ให้

ส่วนกติกาการแข่งขัน ประเทศเจ้าภาพมีสิทธิ์ส่งทีมเข้าร่วมเพียง 1 ทีมเท่านั้น แต่สามารถส่งนักกีฬาเข้าแข่งขันเพิ่มได้อีก 3 คน ในรอบบุคคล ส่วนม้าที่ใช้แข่งขันจะเป็น borrowed horse หรือม้ากลางที่ทางเจ้าภาพจัดไว้ให้ ซึ่งก่อนแข่งจะมีการจับสลากม้าเพื่อให้เกิดความยุติธรรมกับนักกีฬาจากทุกชาติ กติกาดังกล่าวเป็นหลักเกณฑ์ที่ได้ถูกระบุไว้ในการประชุมระหว่างสหพันธ์กับสมาคมกีฬาขี่ม้าแห่งประเทศไทย ในอนาคตหาก FEI SEA CUP ได้ถูกจัดสรรไปยังประเทศสมาชิกอื่นไม่ว่าจากรูปแบบการประมูล (biding) หรือการให้สิทธิ์โดยสหพันธ์ กติกาดังกล่าวจะยังคงใช้ต่อเนื่องไปตามหลักเกณฑ์นี้คือใช้ม้ากลางของประเทศเจ้าภาพ 

สำหรับนักกีฬาขี่ม้าตัวแทนเยาชนไทยได้รับคัดเลือกจากระบบการเก็บคะแนนรายการชิงแชมป์ประเทศไทย ตามหลักเกณฑ์ของสมาคมขี่ม้าแห่งประเทศไทย ประกอบด้วย ศุภินันท์ จุลโลบล, ณัฐวดี จุฑะพุทธิ, ปัณฑารีย์ เอี่ยมน้อย,ปาณิภา เกษมวุฒิ, แพรวอัณณ์ฐา สัจจะ และ สุภการ ลียะวณิช

ส่วนโปรแกรมการแข่งขัน FEI SEA YOUTH CUP 2023 มีดังนี้ วันเสาร์ที่ 9 ธันวาคม 2566 เวลา 15:00-17:00 การแข่งขันกระโดดข้ามสิ่งกีดขวาง (ประเภททีม) วันอาทิตย์ที่ 10 ธันวาคม 2566 เวล่ 09:00-11:00 การแข่งขันกระโดดข้ามสิ่งกีดขวาง (ประเภทบุคคล)


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport