"ปรีดิ์อัญ" ขอบคุณ "ทีน่า" สู้มาด้วยกัน พัก1เดือนล่าตั๋วอลป.ต่อ

นักขี่ม้าสาวไทย "ปรีดิ์อัญ" ชนกภรณ์ การุณยธัช โพสต์ข้อความลงในเฟซบุคส่วนตัวหลังจากคว้าอันดับ 4 ขี่ม้ากระโดดข้ามเครื่องกีดขวางในมหกรรมกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 ซึ่งเป็นการแข่งขันเอเชียนเกมส์ ครั้งแรกของ ปรีดิ์อัญ

โดยข้อความที่ "ปรีดิ์อัญ" โพสต์มีใจความว่า "จบลงแล้ว เอเชียนเกมส์ครั้งแรก จบอันดับ 4 จากนักกีฬา 50 คน 16 ประเทศ ฉันต้องบอกว่าทั้งรู้สึกผิดหวังที่คว้าเหรียญมาไม่ได้แต่ก็มีความสุข ที่มีทีมงานที่แข็งแกร่ง เตรียมทุกอย่างเพื่อให้ "ทีน่า" ลงสนามแข่งขันได้ ทั้งๆ ที่เราต้องเอา ทีน่า ออกจากการแข่งขันเนื่องจากเธอป่วย ติดเชื้อแบคทีเรียในปอด หลังจากที่เดินทางมาถึงประเทศจีน มีไข้สูงถึง 40 องศา ทีมแพทย์เริ่มให้ยากับทีน่า จนอาการดีขึ้น และออกมาต่อสู้กับเอเชียนเกมส์ครั้งแรกด้วยกันจนผ่านเข้าไปถึงรอบจั้มอ๊อฟได้"

"ขอบคุณ Tina ที่พยายามทุกครั้งเมื่อรู้ว่าแมตซ์นี้สำคัญแค่ไหน และทีน่าก็จะทำได้เหนือความคาดหมาย คุณเป็นม้าตัวน้อยที่น่าทึ่ง กับ หัวใจที่ใหญ่ที่สุดของม้าที่ฉันรู้จัก"

"ฉันผิดหวังที่เราไม่ได้จบบนแท่น แต่ทีน่าถ้าคุณไม่สู้เพื่อฉัน เราคงมาได้ไม่ไกลขนาดนี้ ฉันไม่เสียใจที่เราพลาดเหรียญเพราะฉันรู้ว่าเธอทำเต็มที่แล้วเช่นกันฉันที่ทำเต็มที่แล้วเช่นกัน เราต่อสู้มันมาด้วยกัน และหลังจากนี้ฉันและทีน่าต้องฝึกให้หนักขึ้นเพื่อพัฒนาตัวเองและฉันรู้สึกโชคดีมากที่ ทีน่า มีสุขภาพที่ดีและพร้อมจะต่อสู้กับไปฉันในการแข่งขันเอเชียนเกมส์ ครั้งแรกของเราสองคน"

พักม้า 1 เดือนก่อนลุยต่อล่าตั๋วโอลิมปิก

"ปรีดิ์อัญ" เปิดเผยว่า"หลังจากที่แข่งจบได้เดินทางกลับไทยทันทีในช่วงดึกของวันที่ 6 ตุลาคมที่ผ่านมา เพื่อเดินทางกลับเบลเยียมไปรับ "ทีน่า" ที่ออกเดินทางจากจีนเมื่อวันที่ 8 ตุลาคม 2566 และจากนั้นจะนำม้ากลับไปคอกที่ฝึกซ้อมที่ประเทศฝรั่งเศส 

"หลังจากที่ทีน่ากลับไปถึงฝรั่งเศส ต้องให้พักม้า เนื่องจากแข่งมาหนักมากและมีป่วยก่อนแข่งด้วย จำเป็นต้องพักรักษาอาการป่วยให้ร่างกายกลับมาสมบูรณ์ที่สุด เพื่อเตรียมการแข่งขันคอวลิฟายโอลิมปิก 2024 ในโค้งสุดท้ายเดือนพฤศจิกายน โดยในวันที่ 10 พ.ย.ปรีดิ์กับทีน่า จะเดินทางไปแข่งขันที่ซาอุดิอาระเบียเพื่อเก็บคะแนนเพราะตอนนี้ในประเภทบุคคลของโซนปรีดิ์หล่นจากผู้นำมารั้งอันดับ 2 มีคะแนน 161 คะแนน โดยนักกีฬาที่ทำคะแนนนำตอนนี้เป็นนักกีฬาจากนิวซีแลนด์ทำคะแนนได้ 178 คะแนน เนื่องจากตอนที่มาแข่งเอเชียนเกมส์เค้าแข่งตอนที่เรามาแข่ง อชก. เพราะฉะนั้นต้องรีบกลับไปวางแผนว่าจะไปแข่งรายการไหนที่จะได้คะแนนเยอะ หากเข้ารอบไฟนอลเพื่อเก็บแต้มให้ได้เยอะที่สุดก่อนจะปิดระบบการคัดตัวในเดือนธันวาคมนี้ โดยโซนจีในประเภทบุคคลจะคัดเอานักกีฬาที่มีคะแนนดีที่สุด 2 ลำดับไปแข่งขัน อลป. 2024" ปรีดิ์อัญ กล่าว


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport