"ประวัติ" ป้องกันแชมป์วีลแชร์เรซซิ่ง 5,000 ม. T54 ศึกเอเชียนพาราเกมส์

ประวัติ วะโฮรัมย์ โชว์ฟอร์มสมราคาแชมป์เก่า เข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 1 ทำเวลาได้ 10 นาที 33.67 วินาที คว้าเหรียญทอง วีลแชร์เรซซิ่ง ประเภท 5,000 ม.ชาย คลาส T54 มาครอง ในศึกกีฬาเอเชียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 4

การแข่งขันกรีฑาเอเชียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 4 ที่สนามหวงหลง สปอร์ต เซนเตอร์ เมืองหางโจว ประเทศจีน เมื่ิอช่วงเย็นวันที่ 23 ต.ค.66 เป็นการชิงชัยในวันแรก วีลแชร์เรซซิ่ง ประเภท 5,000 ม.ชาย คลาส T54 มีนักกีฬาทีมชาติไทยลงทำการแข่งขันทั้งหมด 3 คน ประกอบด้วย ประวัติ วะโฮรัมย์ แชมป์เก่า เจ้าของเหรียญทองเอเชียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 3 ที่อินโดนีเซีย ที่เพิ่งคว้าเหรียญเงินในศึกชิงแชมป์โลก 2023 ที่ฝรั่งเศส, ภูธเรศ คงรักษ์ เจ้าของเหรียญทองแดงพาราลิมปิกเกมส์ 2020 ที่ญี่ปุ่น และ สายชล คนเจน เจ้าของเหรียญทองแดง พาราลิมปิกเกมส์ 2020 ที่ประเทศญี่ปุ่น ในรุ่น 800 ม. ลงทำการแข่งขัน 

ผลปรากฏว่า ประวัติ วะโฮรัมย์ แชมป์เก่ารายการนี้โชว์ความเก๋าป้องกันแชมป์เอาไว้ได้อีกสมัยหลังเข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 1 ทำเวลาได้ 10 นาที 33.67 วินาที คว้าเหรียญทองมาครอง ซึ่งนับเป็นเหรียญทองที่ 5 ของทัพนักกีฬาคนพิการไทย ส่วนเหรียญเงินตกเป็นทาง ภูธเรศ คงรักษ์ ที่ทำเวลาได้ 10 นาที 33.94 วินาที ส่วน ไฟซาล เอ็ม.เอช.เอ็ม.เอช อัลราเจฮี จากคูเวต เข้าอันดับ 3 ทำเวลาได้ 10 นาที 33.95 วินาทีได้เหรียญทองแดงไปครอง  ขณะที่ สายชล คนเจน ไปพลาดเสียหลักหวิดแหกโค้งสุดท้าย แต่ก็ประคองเข้าเส้นชันเป็นอันดับ 8 ทำเวลา 10 นาที 35.75 วินาที

หลังคว้าเหรียญทองมาครอง ประวัติ วะโฮรัมย์ กล่าวว่า "พอใจในผลงานหลังจากที่ฝึกซ้อมกันมาอย่างหนัก และก็ได้แข่งตามแผนที่วางไว้ ส่วนตัวอาจจะลงแข่งขันเอเชียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 4 ครั้งนี้เป็นครั้งสุดท้ายแล้ว ซึ่งตอนนี้ก็ค่อนข้างดีใจที่ได้เห็นบรรดารุ่นน้องหลายคนที่ฝึกฝีมือจนแข็งแกร่งขึ้นมาแทนที่ได้"

ขณะที่ ภูธเรศ คงรักษ์ เผยว่า "ดีใจมากที่สามารถคว้าเหรียญเงินมาครองได้ แผนวันนี้คือเป็นคนบังไลน์ให้กับพี่ประวัติ เพื่อให้คู่ต่อสู้ปั่นออกเลนนอกทำให้ใช้พลังงานเยอะ แต่ก็เกือบแย่เพราะในช่วงท้ายๆ เจออาการตระคิวที่บริเวณท้อง"ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport