เพาะกายเตรียมจัดศึกไทยแลนด์มัสเซิลฯ ที่เซ็นทรัลพระราม 2

สมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย ร่วมกับศูนย์การค้าเซ็นทรัล พระราม 2 เปิดเวทีการแข่งขันกีฬาเพาะกายรายการ "โร้ดทูมิสเตอร์ไทยแลนด์ 2024" เพื่อเฟ้นหาสุดยอดนักกีฬาเพาะกายทั้งหญิงและชายจากทั่วประเทศเข้าสู่รายการชิงแชมป์ประเทศไทยในปี 2024 สนาม 2 ในชื่อรายการ "ไทยแลนด์มัสเซิลแอนด์ฟิสิคแชมเปี้ยนชิพ" ระหว่างวันที่ 16-17 ก.ย.นี้ ที่เซ็นทรัลพระราม 2

นายศุกรีย์ สุภาวรีกุล นายกสมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า สมาคมได้จับมือกับศูนย์การค้าเซ็นทรัล เตรียมจัดการแข่งขันกีฬาเพาะกายรายการ "โร้ดทูมิสเตอร์ไทยแลนด์ 2024" ใน 4 ภูมิภาคทั่วประเทศเพื่อเฟ้นหานักกีฬาที่ชนะเลิศอันดับที่ 1-5 ของทุกรุ่นการแข่งขันในแต่ละภูมิภาค เพื่อเป็นตัวแทนเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาเพาะกายชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทยในเดือนเม.ย.ปีหน้า ซึ่งล่าสุดได้เปิดทำการแข่งขันในสนามแรกที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลลำปางเมื่อวันที่ 8 และ 9 ก.ค.ที่ผ่านมา

สำหรับการแข่งขัน "โร้ดทูมิสเตอร์ไทยแลนด์ 2024" สนามที่ 2 สมาคมเตรียมจัดขึ้่นในชื่อรายการ "ไทยแลนด์มัสเซิลแอนด์ฟิสิคแชมเปี้ยนชิพ" โดยจะเปิดฉากในวันที่ 16-17 ก.ย.นี้ ที่เซ็นทรัลพระราม 2 เพื่่อเฟ้นหาสุดยอดนักกีฬาเพาะกายทั้งหญิงและชายจากทั่วประเทศเข้าสู่รายการชิงแชมป์ประเทศไทยในเดือนเม.ย.2567  โดยขณะนี้มีนักกีฬาจากทั่วประเทศสมัครเข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้ร่วม 200 คน 

ด้านประเภทการแข่งขัน"โรดทูมิสเตอร์ไทยแลนด์ 2024" แบ่งการแข่งขันออกเป็น 20 รุ่นการแข่งขัน ประกอบด้วย 1. แอธเลติคฟิสิคชายความสูงไม่เกิน 170 ซม., 2. แอธเลติคฟิสิคชายความสูงไม่เกิน 175 ซม., 3. แอธเลติคฟิสิคชายความสูงเกิน 175 ซม., 4. ฟิตเนสฟิสิคชาย รุ่นทั่วไป, 5. ฟิตเนสฟิสิคหญิง รุ่นทั่วไป, 6. สปอร์ตฟิสิคชาย ความสูงไม่เกิน 170 ซม., 7. สปอร์ตฟิสิคชาย ความสูงไม่เกิน 175 ซม., 8. สปอร์ตฟิสิคชาย ความสูงเกิน 175 ซม., 9. เพาะกายหญิง รุ่นทั่วไป, 10. แอธเลติคฟิสิคหญิง รุ่นทั่วไป

11. เพาะกายเยาวชนชายอายุไม่เกิน 20 ปี รุ่นทั่วไป, 12. เพาะกายชายน้ำหนักไม่เกิน 65 กิโลกรัม, 13. เพาะกายชาย น้ำหนักไม่เกิน 75 กิโลกรัม, 14. เพาะกายชาย น้ำหนักไม่เกิน 85 กิโลกรัม,  15. เพาะกายชาย น้ำหนักเกิน 85 กิโลกรัม,  16. เพาะกายชายมาสเตอร์ อายุ 50 ปีขึ้นไป รุ่นทั่วไป, 17. โมเดลฟิสิคหญิง ความสูงไม่เกิน 160 ซม.,  18.โมเดลฟิสิคหญิง ความสูงไม่เกิน 164 ซม., 19.โมเดลฟิสิคหญิง ความสูงเกิน 164 ซม.,  20. สปอร์ตฟิสิคหญิง รุ่นทั่วไป

ทั้งนี้จากการที่สมาคมได้ปรับเปลี่ยนวิธีการแข่งขันโดยใช้รายการ "โร้ดทูมิสเตอร์ไทยแลนด์" ทำให้การคัดสรรนักกีฬาเข้าสู่การเป็นนักกีฬาทีมชาติของสมาคมมีความเข้มข้นและเปิดโอกาสให้นักกีฬาที่เตรียมตัวเข้าแข่งขันได้มีการวางแผนจัดตารางฝึกซ้อมเตรียมตัวได้ดี โดยเฉพาะนักกีฬาที่พลาดในสนามแรกๆ ก็มีโอกาสกลับมาแก้ตัวได้ในเวทีต่อๆมา ในโอกาสที่สมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทยมีอายุครบรอบ 70 ปีในปี 2566 นี้ ทุกรายการแข่งขันที่่สมาคมจัดขึ้นจึงเสมือนการเฉลิมฉลองที่ให้บรรดาเหล่านักกีฬาที่รักในกีฬาเพาะกายจะได้ใช้เวทีการแข่งขันของสมาคมเพื่อสร้างความสำเร็จในการเข้าสู่การเป็นนักกีฬาทีมชาติในอนาคตเช่นเดียวกับนักกีฬารุ่นก่อนๆ ที่ประสบความสำเร็จมาแล้ว

สำหรับ การแข่งขันรายการ "โรดทูมิสเตอร์ไทยแลนด์ 2024" สนามที่สองนี้ สมาคมได้รับการสนับสนุนเป็นอย่างดีจากศูนย์การค้าเซ็นทรัล พระราม 2 ที่เอื้อเฟื้อสถานที่ในการจัดการแข่งขัน ร่วมด้วยจ บริษัท สยามสปอร์ต ซินดิเคต จำกัด (มหาชน), บ.โรงงานฟุตบอลไทยสปอร์ตติ้งกู๊ดส์ จำกัด และ ศูนย์ออกกำลังกายเดอะฟิสิคฟิตเนส


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport