ทัพเพาะกายไทยโชว์ผลงานกระหึ่ม โกยเพิ่มอีก 9 ทอง ศึกชิงแชมป์เอเชีย

ทัพเพาะกายไทยอวดหุ่นและมัดกล้ามสุดงามเข้าตากรรมการ กวาดเพิ่มได้อีกถึง 9 ทอง 3 เงิน 2 ทองแดง ในศึกเพาะกายชิงแชมป์เอเชีย 2023 ที่เนปาล ทำให้รวม 2 วัน ทีมเบ่งกล้ามไทย คว้าแล้วถึง 13 ทอง 9 เงิน 6 ทองแดง

 การแข่งขันเพาะกายและฟิตเนสชิงแชมป์เอเชีย 2023 ที่ลัลบา คอนเวนชั่น เซ็นเตอร์ กรุงกาฐมาณฑุ ประเทศเนปาล เมื่อ 5 ก.ย.66 เข้าสู่วันที่สองของการแข่งขัน โดยมีชิงทั้งหมด 20 เหรียญทอง โดยในวันที่สอง ทัพ นักกีฬาเพาะกายทีมชาติไทย ทำผลงานสุดยอดเยี่ยม เมื่อกวาดมาได้ถึง 9 เหรียญทอง 3 เหรียญเงิน 2 เหรียญทองแดง 

 สำหรับ 9 เหรียญทอง ได้มาจากประเภทฟิตเนสชายความสูงไม่เกิน 170 ซม. วันชัย กาญจนพิมาย, ฟิตเนสชาย ความสูงเกิน 170 ซม. เรือโท ดำรงค์ศักดิ์ สร้อยศรี, เพาะกายชาย น้ำหนักไม่เกิน 80 กก.  ผไทวัฒน์ เอลกวัฒน์,  เพาะกายหญิง น้ำหนักเกิน 55 กก. จิรฐา จุฑานิชกานต์, โมเดลหญิง ความสูงไม่เกิน 155 ซม.  กีรติญา จันทรัตน์ ส่วน ยุพาพร สืบสวน นักกีฬาของไทยอีกคนได้อันดับที่ 4, โมเดลหญิง ความสูงไม่เกิน 165 ซม. ทอง ดลพร  แทนบุญไพรัช, สปอร์ตฟิสิคชาย ความสูงไม่เกิน 180 ซม. จ่าสิบเอก บุลากร  ดีกระโทก, สปอร์ตฟิสิคชาย ความสูงเกิน 180 ซม.  ชวินธร  เทพวงษ์, แอธเลติกฟิสิคชาย ความสูงไม่เกิน 160 ซม. พงษ์ศิริ พรหมจรรย์ 

   ส่วน 3 เหรียญเงินของไทย ได้จาก โมเดลหญิง รุ่นความสูงไม่เกิน 160 ซม. ศิริพร ศรช่วย โดยเหรียญทองเป็นของ ฮ่องกงเจ้าของตำแหน่งแชมป์โลก 2022, สปอร์ตฟิสิคชาย ความสูงไม่เกิน 175 ซม. สหรัฐ เคลือบมาศ โดยทองเป็นของ เมียนมาร์  ส่วน เทพพร  พวงทับทิม ได้อันดับที่ 5 , แอธเลติกฟิสิคชาย ความสูงไม่เกิน 175 ซม. ธนกฤต บุญศรี โดยทองเป็นของมาเลเซีย

 ด้าน 2 ทองแดงของไทย ได้จาก เพาะกายชาย น้ำหนักไม่เกิน 85 กก. อิทธิภัฒฐ์  ประทีป โดยทอง เป็นของ มัลดีฟส์  และ สปอร์ตฟิสิคหญิง ความสูงเกิน 165 ซม. พันจ่าอากาศเอกหญิง อาจารี แท่นทรัพย์ โดยทองตกเป็นของ มาเลเซีย  ส่วนผลงานอื่นๆ มีดังนี้ เพาะกายหญิง น้ำหนักไม่เกิน 55 กก. ปุริมปรัชญ์ วรรณอภิลักษณ์ ได้อันดับที่ 4 , สปอร์ตฟิสิคชาย ความสูงไม่เกิน 170 ซม. ณัฐนันท์ พรหมภูวงศ์ ได้อันดับที่ 4, มิกซ์แพร์ (คู่ผสม) วันชัย กาญจนพิมาย กับ ศิริพร ศรช่วย ได้อันดับที่ 4 และ เรือโท ดำรงค์ศักดิ์ สร้อยศรี กับ พันจ่าอากาศเอก อาจารี แท่นทรัพย์ได้อันดับที่ 5 

 สรุปผลงานของทัพนักกีฬาเพาะกายไทยในวันที่สองคว้าเหรียญรางวัลได้เพิ่มอีก 9 เหรียญทอง 3 เหรียญเงิน 2 เหรียญทองแดง รวมหลังจบการแข่งขันสองวันคว้ารวมแล้ว 13 เหรียญทอง 9 เหรียญเงิน 6 เหรียญทองแดง โดยในวันที่ 6 ก.ย.นี้ จะเป็นการแข่งขันวันสุดท้าย โดยจะมีการชิงชัยกันอีก 9 รุ่น


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport