สาวไทยอัดญี่ปุ่น-ล้มมาเลย์ทะยานรอบตัดเชือกฮอกกี้5คนเอเชีย

ทีมฮอกกี้สาวไทยถล่มมาเลเซีย 8-1 ทะลุเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ ศึกฮอกกี้ 5 คนชิงแชมป์เอเชีย ที่โอมาน ระหว่างวันที่ 25 -28 ส.ค. 2566

"บิ๊กแนต" นายกองเอกชัยภักดิ์ ศิริวัฒน์ นายกสมาคมกีฬาฮอกกี้แห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ตามที่สมาคมและคณะกรรมการได้ส่งนักกีฬา ฮอกกี้หญิงทีมชาติไทยชุดสู้ศึกเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 เดินทางเข้าร่วมทำการแข่งขันฮอกกี้ 5 คนชิงแชมป์เอเชีย ที่โอมาน ระหว่างวันที่ 25 -28 ส.ค.66 โดยมี พลตำรวจโท ชนาภัทร เชยสมบัติ เป็นผู้จัดการทีมควบคุมไป ซึ่งไทย อยู่ในสายเอ ร่วมกับ อินเดีย, ญี่ปุ่น มาเลเซีย และประเทศไทย ส่วนสายบี มี ฮ่องกง, บังคลาเทศ, อินโดนีเซีย, อิหร่าน และโอมาน

สำหรับการแข่งขันเล่นแบบ 3 พีเรียดๆละ 13 นาที นัดแรกทีมไทยลงสนามพบกับทีมชาติญี่ปุ่น ปรากฎว่าทีมไทยเล่นสนามเล็กได้อย่างยอดเยี่ยม เดินเครื่องยิงประตูญี่ปุ่นขึ้นนำก่อนจากอนงค์นาฎ พิเรศรัมภ์ นาทีที่ 3 ขึ้นนำ 1-0 ต่อจากนั้นนาทีเดียว กรกนก แสนปวง ก็ซัดประตูให้ไทยขึ้นนำ 2-0 และนาทีที่ 5 ณัฐกานต์ อุ่นใจ ใช้ความเร็วยิงให้ไทยนำ 3-0 เข้าสู่พีเรียดสองญี่ปุ่นมาได้ประตูเร็วนาทีที่ 14 จาก โคโค โคดะ ไล่ตามไทยมา 1-3 แต่แค่ 30 วินาที ณัฐกานต์ อุ่นใจ ยิงลูกสองให้กับตัวเองไทยนำห่างเป็น 4-1 และนาทีที่ 18 กุลจิรา อินปา มายิงตอกฝาประตูส่งผลให้ไทยจบเกมแรกชนะญี่ปุ่นไปแบบขาดลอย 5-1 

เกมนัดที่ 2 ทีมสาวไทยลงเล่นกับคู่ปรับตลอดกาล ทีมชาติมาเลเซีย ในช่วงพีเรียดแรก ไทยขึ้นนำ 1-0 จากณัฐกานต์ อุ่นใจ นาที 13 เข้าสู่พีเรียด 2 ใครยิ่งเล่นยิ่งดี ทำประตูเพิ่มถึง 6 ประตู หนีห่างมาเลเซียเป็น 7-1 จากการยิงของ สุดารัตน์ หนูแก้ว นาที 15 และ 18, กรกนก แสนปวง นาทีที่ 21, ณัฐกานต์ อุ่นใจ นาทีที่ 22, กุลจิรา อินปา นาทีที่ 23 และอนงค์นาฎ พิเรศรัมย์ นาทีที่ 24 จากนั้นพีเรียดสาม ไทยมาได้ประตูชัยชนะจากกรกนก แสนปวง หมดเวลาทีมฮอกกี้สาวไทยถล่มมาเลเซียยับเยิน 8-1 โดยนัดสุดท้ายจะพบกับอินเดีย

หลังเกม นายกองเอกชัยภักดิ์ ศิริวัฒน์ นายกสมาคมฮอกกี้ฯ เปิดเผยว่า ต้องขอบคุณ การกีฬาแห่งประเทศไทย และกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ ที่ได้สนับสนุนฮอกกี้สาวไทยทำการเก็บตัวมาอย่างยาวนาน จนทำให้เรานั้นประสบความสำเร็จในการแข่งขันฮอกกี้หญิง 5 คนชิงแชมป์เอเชีย ที่ประเทศโอมาน  โดยชนะญี่ปุ่นและมาเลเซีย ซึ่งนับว่าเหนือความคาดหมาย จนทำให้หลายชาตินั้นประหลาดใจเป็นอย่างมาก ที่สำคัญตอนนี้เราเข้าสู่รอบ 4 ทีมสุดท้ายแล้ว ซึ่งรายการนี้จะหานักกีฬาจากชาติเอเชีย 3 ชาติ เข้าร่วมทำการแข่งขันชิงแชมป์โลกต่อไป ซึ่งเราก็หวังว่าเราจะเป็นหนึ่งใน 3 ที่จะได้สิทธิ์เข้าร่วมทำการแข่งขัน


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport