สนุกชื่นมื่น! "เงือก-ฉลาม" แห่ประชันความสามารถ อาร์แบค บาย โฮซ่า สวิมมิ่ง

สนุกสนานและชื่นมื่นกันไปถ้วนหน้าเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับการจัดงานกีฬาว่ายน้ำ​ อาร์แบค บาย​ โฮซ่า สวิมมิ่ง แชมเปียนชิพ​ 2023​ (RBAC by Hosa Swimming Championship 2023) ครั้งที่​ 1 ประจำปี​ 2566​ ที่มีขึ้น ณ บริเวณสระว่ายน้ำ มหาวิทยาลัยรัตนบัณฑิต เมื่อสัปดาห์ก่อน

สำหรับรายการนี้เกิดขึ้นจากความร่วมมือของ มหาวิทยาลัยรัตนบัณฑิต (อาร์แบค) กับ สมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศ พร้อมด้วยผู้สนับสนุนสำคัญอย่าง บริษัท ดีไทม์ สปอร์ต 168 ที่มีวัตถุประสงค์ตรงกันคือการเล็งเห็นความสำคัญในการส่งเสริมให้เยาวชนหันมารักในการเล่นกีฬา ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ รักสุขภาพและห่างไกลยาเสพติด รวมทั้งเปิดโอกาสให้เยาวชนได้มีเวทีในการพัฒนาทักษะฝีมือการว่ายน้ำเพื่อต่อยอดสู่การเป็นอนาคตของทีมชาติไทยต่อไป  

นายมนตรี ไชยพันธุ์ รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยรัตนบัณฑิต เปิดเผยว่า กับการจัดกีฬาว่ายน้ำรายการระดับประเทศครั้งแรกของมหาวิทยาลัยรัตนบัณฑิตนี้มีผู้เข้าร่วมประมาณ 250 คน ถือว่าเป็นที่น่าพอใจในระดับหนึ่งแล้ว เราได้เห็นภาพของทุกคนที่มีความคึกคักและมีสีสันจากบรรดานักกีฬาเยาวชนที่มักจะเดินทางมาพร้อมครอบครัว คุณพ่อคุณแม่ เสียงเชียร์จากผู้ปกครองที่เราได้ยินก็เป็นบรรยากาศที่น่าประทับใจมาก 

รองอธิการบดีม.อาร์แบค กล่าวต่ออีกว่า จากผลงานครั้งนี้เรามองว่าในช่วงปลายเดือนธันวาคมระหว่างวันที่ 23-24 ปีนี้จะมีการจัดแข่งขันขึ้นเป็นครั้งที่ 2 แบบต่อเนื่อง เนื่องด้วยในช่วงเวลาดังกล่าวจะตรงกับช่วงวันสถาปนามหาวิทยาลัยรัตนบัณฑิตพอดี ซึ่งฝ่ายจัดพันธมิตรของเราที่มีประสบการณ์เห็นจากงานครั้งนี้แล้วก็มีความมั่นใจมากว่าจะมีนักกีฬามาสมัครเข้าร่วมการแข่งขันมากกว่าครั้งนี้ขึ้นไปอีกแน่นอน เป็นไปได้ว่าอาจจะถึงระดับ 400-500 คนเลยทีเดียว ด้วยเหตุผลข้อแรกคือ คนเห็นงานครั้งนี้มาร่วมงานครั้งนี้แล้วเขาจะรับรู้แล้วว่างานเป็นอย่างไร เมื่อเขาเกิดความพึงพอใจเขาก็จะกลับมาร่วมอีกแน่นอน รวมทั้งในช่วงงานครั้งแรกนี้อาจจะไปตรงกับรายการแข่งขันอื่นๆ ดังนั้นหากมีจัดอีกครั้งในช่วงปลายปี ยอดจำนวนคนคงมากขึ้น

"ต้องขอบคุณท่านดร.ประเวช รัตนเพียร อธิการบดีมหาวิทยาลัยรัตนบัณฑิตและทีมงานของมหาวิทยาลัยทุกๆ คน โดยส่วนตัวผมอยู่ในแวดวงการกีฬาอยู่แล้ว ในเรื่องการจัดกีฬาก็ถือเป็นวิถีทางที่ผมทำมาตลอด แต่เมื่อผมได้มาอยู่กับทางมหาวิทยาลัยรัตนบัณฑิตซึ่งได้ชื่อว่าเป็นสถาบันที่ขึ้นชื่อเรื่องของกีฬา เรื่องการดูแลนักกีฬา พอได้เข้ามานั่งทำงานที่นี่ก็ยืนยันว่ามหาวิทยาลัยแห่งนี้พร้อมจะสนับสนุนวงการกีฬาให้ดีที่สุดอย่างเต็มกำลังต่อไป และกับงานครั้งนี้เราก็จะไม่ได้หยุดแค่การจัดแข่งขันกีฬาว่ายน้ำ เพราะมหาวิทยาลัยรัตนบัณฑิตเรามีศูนย์กีฬา มีสนามฟุตบอล มีโรงยิม ซึ่งสามารถที่จะจัดการแข่งขันในระดับชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทยได้ นี่จะเป็นแนวทางที่เชื่อว่าจะเป็นประโยชน์กับทางสมาคมกีฬาต่างๆ และตัวมหาวิทยาลัยเองในอนาคตต่อไป" นายมนตรี ไชยพันธุ์ รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยรัตนบัณฑิต กล่าว 

ในส่วนของผลการแข่งขันว่ายน้ำ อาร์แบค บาย โฮซ่า สวิมมิ่ง แชมเปียนชิพ 2023 เมื่อวันที่ 6 ส.ค.ที่ผ่านมานั้น ฟรีสไตล์ 100 เมตร หญิง รุ่นทั่วไป เหรียญทอง เยาวเรศ สนธิภักดี (ราชนาวี สก.ทร.) 1.07.22 นาที, เหรียญเงิน วารีรัชต์ อ้นแสน (จุฬาลงกรณ์ฯ) 1.09.28 น., ฟรีสไตล์ 100 ม. หญิง รุ่น 14 ปี เหรียญทอง จริยาภรณ์ อัศนีวุฒิกร (แบล็คเมจิกสวิม)  1.09.51 น., เหรียญเงิน ศิโรรัตน์ ผาแดง (ร.ร.สามชัยวิเทศศึกษา) 1.15.22 น., รุ่น 13 ปี ทอง ลลีดาภัทร์ ศักดิ์ดุลยธรรม (วิชั่นสวิมมิ่ง) 1.14.96 น., เงิน วีมังสา กมลเสถียรรัตน์ (ร.ร.สาธิตเกษตร) 1.19.64 น., รุ่น 12 ปี ทอง เกวลิน ชิณะวงศ์ (ร.ร.สาธิตเกษตร) 1.11.96 น., เงิน ญาดารินทร์ พลตาล (ร.ร.สาธิตเกษตร) 1.12.50 น., ทองแดง เบญญาภัทร บุญเสริม (ร.ร.สามชัยวิเทศศึกษา) 1.17.51 น., รุ่น 11 ปี ทอง รัชญา ฐานกีรติพัฒน์ (อินทรา 5) 1.09.87 น., เงิน ณิศาชญา ปัญญาไว (วิชั่นสวิมมิ่ง) 1.14.38 น., ทองแดง มนต์ทิพย์ นุชถนอม (ร.ร.สามชัยวิเทศศึกษา)

กรรเชียง 100 ม. ชาย รุ่นทั่วไป ทอง สาริศ เพชรกูล (จุฬาลงกรณ์ฯ) 1.12.45 น., เงิน อาณกร ทรงเสถียร (พีเอส สปีด) 1.13.97 น., ทองแดง ไรอัน บีแวน (แบงค็อกดอลฟิน) 1.14.13 น., รุ่น 13 ปี ทอง ปุณณวิช สารทนงค์ (วิชั่นสวิมมิ่ง) 1.18.44 น., เงิน กฤษฏ์พนธ์ หิรัญญ์วรนาวิน (วิชั่นสวิมมิ่ง) 1.23.86 น., ทองแดง พยุลาภ เอี่ยมศรีเมฆ (พระแม่มารีสาทร) 1.32.23 น., รุ่น 12 ปี ทอง ธนพล พลายงาม (แบงค็อกอีไลต์สวิม) 1.17.82 น., เงิน พีรวุฒิ นัยรัตนหิรัญ (อินฟินิตี้) 1.32.28 น., ทองแดง บูเรนต์ซอก อูเนนบูเรน (เอสแอลพีโกลบอล) 1.42.38 น.ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport