"บิ๊กเสือ" ฉลองแสดงความยินดี ทีมนักฟุตบอลคนตาบอด

"บิ๊กเสือ" ประธานบริษัทเอมพันธ์สปอร์ต จัดงานเลี้ยงฉลองแสดงความยินดีมอบเงินรางวัลพิเศษ ทีมนักฟุตบอลคนตาบอดทีมชาติไทย หลังคว้าแชมป์ อาเชี่ยนพาราเกมส์ ครั้งที่ 12 ณ กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา

สืบเนื่องจากฟุตบอลคนตาบอดทีมชาติไทย ได้เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาฟุตบอลรายการ "อาเซียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 12" ณ กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา เมื่อวันที่ 3-9 มิถุนายน 66 ที่ผ่านมา และสามารถคว้าเหรียญทองมาครองได้สำเร็จ โดยเอาชนะ "เสือเหลือง" ทีมชาติมาเลเซีย ในรอบชิงชนะเลิศมาได้แบบขาดลอย 4-0 

ล่าสุดเมื่อช่วงค่ำวันอาทิตย์ที่ 18 มิ.ย. 66 "บิ๊กเสือ" โสภณ เสือพันธ์ ประธานบริษัทเอมพันธ์สปอร์ต จำกัด พร้อม อาจารย์เสาวนีย์ เสือพันธ์ (ภรรยา) ,  พลตรีทวีป ปิยะอรุณ และคณะผู้จัดงาน ได้มีการจัดงานเลี้ยงฉลองและมอบเงินรางวัลพิเศษพร้อมของที่ระลึก ให้กับนักฟุตบอลคนตาบอด รวมทั้งผู้จัดการทีม  ผู้ฝึกสอน กลุ่มสต๊าฟโค้ชทุกคน ท่ามกลางบรรยากาศอย่างเป็นกันเอง นอกจากนี้นักฟุตบอลยังได้ร่วมขึ้นร้องเพลงบนเวทีอีกด้วย โดยภายในงานมีบุคคลที่มีชื่อเสียงเคยให้การสนับสนุนทางด้านกีฬามาร่วมงานอีกหลายท่าน ณ ห้องประชุมเอมพันธ์สปอร์ต สนามกีฬาเอมพันธ์สปอร์ต จังหวัดปทุมธานี หลังจากนักฟุตบอลคนตาบอดทีมชาติไทย ได้โชว์ผลงานยอดเยี่ยมคว้าแชมป์อาเชี่ยนพาราเกมส์ ครั้งที่ 12 มาครองได้สำเร็จ

ซึ่งบรรยากาศเป็นไปอย่างอบอุ่นและเป็นกันเอง สำหรับนักฟุตบอลคนตาบอดทีมขาติไทย ประกอบไปด้วย ประคอง บัวใหญ่ , ปัญญาวุฒิ คุพันธ์ , สุริยะ ยิ่งชูรส , วันชนะ ประดับศรี , ธนวิชญ์ ชื่นตา , สนั่น เพชรกระจ่างสุข , รณรต ภู่นา , ศตายุ  วันนิตย์ , พรชัย กสิกรอุดมไพศาล , พิชิตชัย สมบูรณ์ศักดิ์ และทีมงานสต๊าฟโค้ช

"บิ๊กเสือ" โสภณ เสือพันธ์ ประธานบริษัทเอมพันธ์สปอร์ต จำกัด กล่าวเปิดเผยว่า "ผมรู้สึกยินดีและภาคภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของการสนับสนุนทีมฟุตบอลคนตาบอดทีมชาติไทย โดยได้ให้การดูแลเรื่องสนามซ้อม ที่พัก และอาหารการกิน กับนักกีฬาและสต๊าฟโค้ช เราพร้อมจะเดินเคียงข้างกับทีมฟุตบอลคนตาบอดไทย เพราะการให้โอกาสกับผู้พิการเป็นเรื่องที่เราภาคภูมิใจ เพราะแม้พวกเขาจะพิการทางสายตาและเขาก็สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย ไม่น้อยไปกว่าคนที่สายตาสมประกอบ ซึ่งจะเห็นได้ว่าการแข่งขันกีฬาอาเชี่ยนพาราเกมส์ที่ผ่านมา มีการถ่ายทอดไปยังหลายๆประเทศทั่วโลก ทำให้ชื่อเสียงประเทศไทยดังไปด้วย โดยถือว่าประสบผลสำเร็จผมจึงขอแสดงความชื่นชมและดีใจแทนคนไทยด้วย และตนจะขอสนับสนุนต่อไป และ ขอฝากถึง พี่น้องประชาชน ทั่วไป ช่วยส่ง กำลังใจ ไม่กลับ นักฟุตบอลคนตาบอด ทีมชาติไทยและนักกีฬาทุกคน และ ฝากถึง หน่วยงานใดที่มีงบประมาณ หรือท่านใดที่มีความพร้อมที่ต้องการจะ ให้การร่วมสนับสนุน สามารถติดต่อได้ทางสมาคม ซึ่งผมและทุกคนหวังว่าพวกเขาจะเดินหน้าสร้างชื่อเสียงให้ประเทศชาติต่อไป"

สำหรับทัพนักกีฬาฟุตบอลคนตาบอดทีมชาติไทยมีโปรแกรมเตรียมเดินทางไปแข่งขัน ฟุตบอลคนตาบอดโลกรอบสุดท้าย ที่เมืองเบอร์มิงแฮม ประเทศอังกฤษ ระหว่างวันที่  12-22 สิงหาคม 2566 และต่อด้วย เอเชียนพาราเกมส์ 2023 ที่เมืองหางโจว สาธารณรัฐประชาชนจีน ระหว่างวันที่ 22-28 ตุลาคมนี้


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport