ตรังพร้อมจัดเปตองประเทศไทยเฟ้นมือแม่นติดธงสู้ศึกชิงแชมป์โลก

สมาคมกีฬาเปตองแห่งประเทศไทย ร่วมกับ จังหวัดตรัง เตรียมจัดการแข่งขันเปตองชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 42 ประจำปี 2566 ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี ที่ สนามเปตอง วิทยาลัยสารพัดช่างตรัง ต.นาตาล่วง อ.เมือง จ.ตรัง ระหว่างวันที่ 20-25มิ.ย.2566 เพื่อเฟ้นหานักกีฬาที่มีฝีมือที่ดี เข้าร่วมการคัดเลือกทีมชาติไปร่วมการแข่งขัน 3 รายการใหญ่ เริ่มจากเปตองชิงแชมป์เอเชีย 2023 ที่ประเทศมาเลเซีย ระหว่างวันที่ 17-21มิ.ย.2566 และ ชิงแชมป์โลก 2 รายการ ที่ประเทศเบนิน ระหว่างวันที่ 14-17 ก.ย.2566 และประเทศไทยจะเป็นเจ้าภาพ ระหว่างวันที่ 23-26 พ.ย.2566

นายวิศิษฐ์ อนันต์วรปัญญา รองผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง ร่วมกับ นายไกรสีห์ กรรณสูต นายกสมาคมกีฬาเปตองแห่งประเทศไทย จัดแถลงข่าว พร้อมลงนามข้อตกลงความร่วมมือ สนับสนุนการจัดการแข่งขัน เปตองชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 42 ประจำปี 2566 ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี ที่ห้องประชุม วิทยาลัยสารพัดช่างตรัง จังหวัดตรัง โดย มีนายชุริน ภัทรดิลก อุปนายกสมาคมกีฬาเปตองฯเข้าร่วมด้วย

นายวิศิษฐ์ อนันต์วรปัญญา รองผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง กล่าวขอขอบคุณสมาคมกีฬาเปตองแห่งประเทศไทย ที่ได้มอบโอกาสให้จังหวัดตรังเป็นเจ้าภาพ จัดการแข่งขันกีฬาเปตองชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 42 ประจำปี 2566 ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ซึ่งจะจัดขึ้นที่ สนามเปตอง วิทยาลัยสารพัดช่างตรัง ต.นาตาล่วง อ.เมือง จ.ตรัง ระหว่างวันที่ 20-25 มิ.ย.2566 โดยมีจุดมุ่งหมาย เพื่อช่วยสนับสนุนและพัฒนาการกีฬาของจังหวัดตรัง ในฐานะเมืองกีฬา โดยนำกิจกรรมด้านการกีฬาพัฒนาเมืองมาสร้างมูลค่าเพิ่มทางเศรษฐกิจและสังคม

รองผู้ว่าราชการจังหวัด เผยอีกว่า ตรังมีความพร้อมทุกด้าน เรื่องที่พัก สนามแข่งขัน และสามารถรองรับ การจัดมหกรรมกีฬาระดับชาติและนานาชาติในทุกรายการ นอกจากนี้ยังมีศักยภาพในฐานะเมืองท่องเที่ยว มีทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมที่อุดมสมบูรณ์ มีแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติที่สวยงามหลากหลายรูปแบบ เขา ป่า นา เล มีวัฒนธรรม และมีอาหารอร่อยเลิศรสที่มีชื่อเสียงหลากหลายเมนู ปัจจุบันมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศเข้ามาท่องเที่ยวที่จังหวัดตรังเพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมากในแต่ละปี และสามารถสร้างรายได้หลักและกระตุ้นเศรษฐกิจ ของจังหวัดตรังให้มีศักยภาพยิ่งขึ้น

ด้านนายไกรสีห์ กรรณสูต กล่าวว่า การจัดการแข่งขันเปตองชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 42 ประจำปี 2566 มีจุดมุ่งหมายเพื่อยกระดับมาตรฐานการเล่น การแข่งขันเปตองในประเทศให้เทียบเท่ามาตรฐานสากล  ตามโครงการพัฒนากีฬาเปตองสู่ความเป็นเลิศของประเทศ อีกทั้งยังเป็นการเฟ้นหานักเปตองที่มีฝีมือที่ดี เข้าร่วมการแข่งขันคัดเลือกทีมชาติ ไปร่วมการแข่งขันเปตองระดับนานาชาติ 3 รายการใหญ่ คือ รายการแรกเปตองชิงแชมป์เอเชีย 2023 ที่มาเลเซีย ระหว่างวันที่ 17-21 ส.ค.2566 ต่อด้วยศึกชิงแชมป์โลก 2023 ประเภทเดี่ยวและคู่ ที่ประเทศเบนิน ระหว่างวันที่ 14-17 ก.ย.2566 และชิงแชมป์โลก 2023 ประเภททีมหญิงและเยาวชนรุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี ที่ประเทศไทยจะเป็นเจ้าภาพ ระหว่างวันที่ 23-26 พ.ย.2566

สำหรับการจัดการแข่งขันเปตองชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 42 ประจำปี 2566 ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี แบ่งออกเป็น 9 ประเภท ประกอบด้วย ทีมชาย,ทีมหญิง,เยาวชนชายอายุไม่เกิน 20 ปี, เยาวชนหญิงอายุไม่เกิน 20 ปี, ยุวชนชายอายุไม่เกิน 15 ปี, ยุวชนหญิงอายุไม่เกิน 15 ปี, ทีมอาวุโสอายุ 50 ปีขึ้นไป, ชู้ตติ้งชายและชูตติ้งหญิง  ผู้ที่สนใจสมัครเข้าแข่งขันได้ ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 14มิ.ย.นี้ และสมัครผ่านระบบออนไลน์ได้ที่ สมาคมกีฬาเปตองแห่งประเทศไทย ฯ https://www.petanquethai.info/ หรือโทร 02-3197622


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport