"บิ๊กแนต"สั่งทัพฮอกกี้้-ฟลอร์บอลแก้จุดอ่อนก่อนล่าทองเอเชียนอินดอร์ฯ

สมาคมกีฬาฮอกกี้แห่งประเทศไทย ประชุมเตรียมความพร้อม ทีมฮอกกี้ทีมชายและทีมหญิง รวมถึงทีมฟลอร์บอลชายและทีมหญิง เพื่อเตรียมแข่งกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 และ กีฬาเอเชียนอินดอร์แอนด์มาเชียลอาร์ตเกมส์ พร้อมสั่งให้ติวเข้มก่อนเกมการแข่งขันจะเริ่มขึ้น

"บิ๊กแนต" นายกองเอกชัยภักดิ์ ศิริวัฒน์ นายกสมาคมกีฬาฮอกกี้แห่งประเทศไทย เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการบริหารสมาคมฯ ที่คุ้มขุนพล หมู่บ้านวรบูลย์  โดยที่ประชุมได้มีการสรุปผลงานการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ 2023 รวมถึง การวางแผนเตรียมความพร้อมของทีมฮอกกี้ทีมชายและทีมหญิง รวมถึงทีมฟลอร์บอลชายและทีมหญิง เข้าร่วมแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 ระหว่างวันที่ 23 ก.ย.- 8 ต.ค.66 ที่จีน รวมถึงกีฬาเอเชียนอินดอร์แอนด์มาเชียลอาร์ตเกมส์ ระหว่างวันที่ 17-26 พ.ย.66 ที่ศูนย์เยาวชนไทย-ญี่ปุ่น ดินแดง อีกทั้งการเตรียมความพร้อมสำหรับจัดการแข่งขัน ฮอกกี้ และ ฟลอร์บอลชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ที่ศูนย์ฝึกฮอกกี้ และ ฟลอร์บอลแห่งชาติ จังหวัดสระบุรี 

ที่ประชุมได้สรุปผลงานในศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ที่ประเทศกัมพูชา โดยสมาคมกีฬาฮอกกี้แห่งประเทศไทย ส่งนักกีฬาทีมชาติเข้าร่วมแข่งขัน 6 รายการ ผลปรากฏว่าคว้ารวม 2 เหรียญทอง 2 เหรียญเงิน 2 เหรียญทองแดง ดังนี้ ฮอกกี้กลางแจ้งทีมชาย ได้เหรียญทองแดง, ฮอกกี้กลางแจ้งทีมหญิง ได้เหรียญเงิน, ฮอกกี้ในร่มทีมชาย ได้เหรียญทองแดง, ฮอกกี้ในร่มทีมหญิง ได้เหรียญทอง, ฟลอร์บอลทีมชาย ได้เหรียญทอง และ ฟลอร์บอลทีมหญิง ได้เหรียญเงิน

นายกองเอกชัยภักดิ์ ศิริวัฒน์ เผยถึงผลงานของนักกีฬาฟลอร์บอลและฮอกกี้ในศึกซีเกมส์ 2023 ว่า ภาพรวมถึงแม้จะได้เหรียญอีเวนต์ แต่ยังไม่น่าพอใจ เนื่องจากก่อนเดินทางไปแข่งขันตั้งเป้าไว้ที่ 4 เหรียญทองจาก ฮอกกี้ 2 เหรียญทอง และ ฟลอร์บอล 2 เหรียญทอง หลังจากนี้เป็นต้นไป จะเริ่มทำการเก็บตัวฝึกซ้อมให้มีความเข้มข้นกันอย่างต่อเนื่อง เพื่อเตรียมเข้าร่วมแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ และเอเชียนอินดอร์แอนด์มาเชียลอาร์ตเกมส์ ซึ่งเราจะนำเอาความผิดพลาดมาแก้ไขให้ดีกว่าเดิม  

"ที่สำคัญเอเชียนเกมส์ เราต้องมีความชัดเจนกว่านี้ ส่วนการแข่งขัน เอเชียนอินดอร์แอนด์มาเชียลอาร์ตเกมส์ แข่งที่เมืองไทย เราส่งแข่งขัน 4 รายการ ประกอบด้วย ฮอกกี้ อินดอร์ ทีมชาย-ทีมหญิง และ ฟลอร์บอลทีมชาย กับ ฟลอร์บอลทีมหญิง ยังมั่นใจว่า 2 เหรียญทองต้องอยู่ในมือเรา ส่วนการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 33 ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพ ยังมีเวลาอีก 2 ปีครึ่ง เบื้องต้นมีจัดชิง 6 เหรียญทอง ประกอบด้วย ฮอกกี้ในร่มทีมชาย-ทีมหญิง, ฮอกกี้กลางแจ้งทีมชาย-ทีมหญิง และ ฟลอร์บอลทีมชาย-ทีมหญิง  สมาคมตั้งเป้าผลงานต้องไม่ต่ำกว่า 4 เหรียญทอง"

ทั้งนี้สมาคมกีฬาฮอกกี้ฯ เตรียมจัดการแข่งขัน พีทีที.ฟลอร์บอลชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 6  ระหว่างวันที่ 23-28 มิ.ย.66 และ การแข่งขันฮอกกี้ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2566 โดยรุ่นประชาชนแข่งขันวันที่ 20-25 ก.ค.นี้  ส่วนรุ่นเยาวชนอายุไม่เกิน 18 ปี กำหนดแข่งขันระหว่างวันที่ 26-31 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์ฝึกฮอกกี้ และ ฟลอร์บอลแห่งชาติ อ.วังม่วง จ.สระบุรี ทั้งนี้เพื่อเป็นการเฟ้นหาดาวรุ่งเสริมทีมชาติต่อไปในอนาคตที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport