"ชายชล"เจ็บเท้าเตะไม่ถนัดร่วง 32 คนเทควันโดโลก 2023

ชายชล โช พยายามสู้เต็มที่แล้ว แต่ทนอาการบาดเจ็บบริเวณหลังเท้าขวาไม่ไหว ทำให้เตะไม่ถนัดพ่าย คาลฟานี่ แฮร์ริส จากสหรัฐอเมริกา ยุติเส้นทางในศึกเทควันโดชิงแชมป์โลก 2023 เอาไว้แค่รอบ 32 คนสุดท้าย

 การแข่งขันเทควันโดชิงแชมป์โลก 2023 รายการ "บากู 2023 เวิล์ด เทควันโด แชมเปี้ยนชิพ" ที่บากู ประเทศอาเซอร์ไบจาน แข่งขันกันที่บากู คริสตัน ฮออล์ เมื่อวันที่ 29 พ.ค.66 เป็นวันแรก มีชิงชัย 2 รุ่น คือ 57 กก.หญิง และ 68 กก.ชาย สำหรับทีมเทควันโดไทย มีคิวประเดิมแข่งขัน 1 คน จาก ชายชล โช รุ่น 68 กก.ชาย

 โดยในรอบแรก หรือ รอบ 64 คน ชายชล โช ลงสนาม โดยอยู่เกราะน้ำเงิน พบกับ มัสเธอุส เชสโนว์สกี้ มือวางอันดับ 18 จากโปแลนด์ เกมในยกแรก ชายชล โช เตะทำคะแนนเสมอที่ 8-8 แต่เตะตัวได้มากกว่าชนะไป นำ 1-0 ยก

 เข้าสู่ยก 2 ชายชล พลาดโดนเตะหัว แต่ก็พยายามเดินเตะไล่ทำคะแนนแต่ไม่ทัน ทำให้พ่ายไป 8-9  ทำให้เสมอกัน 1-1 ยก ต้องตัดสินในยกสุดท้าย และเป็นชายชล โช ที่เตะลำตัวได้ดี เอาชนะไป 8-4  เข้ารอบ 32 คนไปพบ คาลฟานี่ แฮร์ริส นักกีฬาจากสหรัฐอเมริกา

 ในรอบนี้ ชายชล โช มีอาการบาดเจ็บที่หลังเท้าขวา ทำให้เตะไม่ถนัด และพ่ายไป 0-2 ยก ด้วยคะแนน 0-5 และ 1-10 ต้องยุติเส้นทางในศึกชิงแชมป์โลก 2023 เอาไว้แค่รอบ 32 คนสุดท้าย 

 หลังการแข่งขัน ชายชล โช เผยว่า "พอใจผลงานตัวเองระดับหนึ่ง เสียดายที่บาดเจ็บหลังเท้าขวาในรอบแรก ทำให้เตะกับคู่แข่งชาวสหรัฐอเมริกาได้ไม่ถนัด กลับไปจะขอแก้ไขจุดบกพร่องเรื่องความแข็งแรงของตัวเองเป็นอันดับแรกก่อนจะมองไปที่รายการอื่นๆ"

 ด้าน ชัชชัย เช  หัวหน้าผู้ฝึกสอน เผยว่า "ที่ชายชล โช แพ้ก็เพราะว่าเล่นไม่มั่นใจ โดยเฉพาะในการเตะทำคะแนน พร้อมกับยอมรับว่าการแข่งขัน 2 วันแรก ทีมเทควันโดไทยลุ้นเหรียญยากเพราะเป็นรุ่นโอลิมปิก นักกีฬาเก่งๆเยอะ ซึ่งในวันที่เหลือจะกระตุ้นให้นักกีฬาไทยทำผลงานให้ดีที่สุด"

 สำหรับโปรแกรมการแข่งขันในวันที่ 30 พ.ค.66 นักกีฬาไทยมีคิวขึ้นเวทีแข่งขัน 1 ราย ในรุ่น 58 กก.ชาย จาก "ฮามัน" ธนฤกต ยอดรักษ์  แชมป์ซีเกมส์ 2 สมัย ปี 2022 และปี 2023 ซึ่งเจ้าตัวชั่งน้ำหนักผ่านพิกัดไปเรียบร้อยแล้ว


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport