“พาณิภัค” กระหายแก้มือศึกชิงแชมป์โลก เผยซ้อมเข้มเตรียมรับมือคู่แข่งหลายสไตล์

“เทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ จอมเตะหมายเลข 1 ของโลก เผยช่วงที่ผ่านมาฟิตซ้อมเข้มกับนักกีฬาไทยและต่างชาติที่มาร่วมงานซ้อม เพื่อเตรียมตัวรับมือคู่แข่งในหลากหลายสไตล์ รับกระหายแก้มือในศึกชิงแชมป์โลก 2023 ซึ่งจะมีขึ้นที่อาเซอร์ไบจาน ปลายเดือนพ.ค. หลังคราวก่อนพลาดท่าในช่วงวินาทีท้ายๆของเกมรอบตัดเชือก จนชวดโอกาสในการคว้าแชมป์โลกสมัยที่ 3

“เทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ จอมเตะเบอร์ 1 ของโลกในรุ่น 49 กก.หญิง และดีกรีเหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่ประเทศญี่ปุ่น เปิดเผยถึงความพร้อมของตัวเองว่า หลังจากกลับมาจากการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 48 ที่จ.อุดรธานี เมื่อกลางเดือนม.ค.ที่ผ่านมา ตนก็ได้เข้าโปรแกรมเก็บตัวฝึกซ้อมตามปกติในแคมป์ทีมชาติ ที่การกีฬาแห่งประเทศไทย หัวหมาก ซึ่งช่วงที่ผ่านมา บรรยากาศในแคมป์ก็เป็นไปอย่างคึกคัก เพราะมีนักกีฬาต่างชาติมาร่วมฝึกซ้อมด้วย 

“ในช่วงที่ผ่านมา ในแคมป์ต่อสู้เทควันโดทีมชาติไทย มีนักกีฬาจากไต้หวัน, ฟินแลนด์ และเมียนมา มาร่วมฝึกซ้อมด้วย ก็ถือเป็นการแลกเปลี่ยนทักษะต่างๆ รวมถึงได้เปลี่ยนคู่ซ้อม และในการฝึกซ้อมก็มีโอกาสได้ลงแข่ง ประลองฝีมือกับคู่แข่งหลายๆสไตล์ด้วยค่ะ” 

พาณิภัค เผยต่อไปถึงรายการชิงแชมป์โลก 2023 ที่อาเซอร์ไบจาน ซึ่งจะมีขึ้นในช่วงปลายเดือนพ.ค.นี้ว่า ตนตั้งมั่นว่าจะทำหน้าที่อย่างเต็มที่เหมือนการแข่งขันรายการนี้เป็นครั้งสุดท้ายของตน ส่วนการไปในครั้งนี้ ตนไปในฐานะผู้ท้าชิงหลังจากพลาดแชมป์ไปในการแข่งขันเมื่อปีก่อน ทำให้ไม่มีความกดดันใดๆทั้งสิ้น

“ครั้งนี้หนูเตรียมตัวไปอย่างดีมากๆ เพื่อที่จะไปคว้าแชมป์โลกให้ได้ค่ะ หลังคร้้งก่อนทำพลาดไปในช่วงไม่กี่วินาทีสุดท้าย ครั้งนี้ก็อยากไปลบอดีตค่ะ ส่วนคู่แข่งต่างๆในรุ่น ก็พยายามศึกษาจากวิดีโอการแข่งขันค่ะ อย่าง นักกีฬาเม็กซิโก ที่หนูเคยแพ้ในรอบที่แล้ว ก็พยายามแก้เกมอยู่ทุกๆวันค่ะ ก็ให้คู่ซ้อมหมุนเตะมาในทิศทางหลายๆรูปแบบค่ะและโค้ชก็ให้คู่ซ้อมปรับเปลี่ยนสไตล์เป็นนักกีฬาในหลายๆรูปแบบด้วย ทั้งยุโรป อเมริกา  และอเมริกาใต้ เพื่อที่จะได้คุ้นชินกับสไตล์เหล่านี้ที่สุด ก่อนเดินทางไปแข่งขันค่ะ” 

สำหรับ “เทนนิส” พาณิภัค เคยคว้าแชมป์โลกมาแล้ว 2 สมัย โดยทำได้หนแรกในการแข่งขันรุ่น 46 กก.หญิง ปี 2015 ส่วนครั้งที่สอง ทำได้ในรุ่น 49 กก.หญิง เมื่อปี 2019 ซึ่งในการแข่งขันศึกชิงแชมป์โลก 2023 จะมีขึ้นระหว่าง 29 พ.ค. - 3 มิ.ย.นี้ ที่เมืองบากู ประเทศอาเซอร์ไบจาน โดยสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย วางส่ง “พาณิภัค” ลุยมหกรรมกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ซึ่งจะมีขึ้น 5-17 พ.ค.นี้ เพื่อเป็นการอุ่นเครื่องเตรียมความพร้อม ก่อนเดินทางทำศึกชิงแชมป์โลก 2023


ที่มาของภาพ : siamsport
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport