ม.กรุงเทพธนบุรีมอบอัดฉีดกว่า15ล้านบ.ฉลองเจ้าทองกีฬาปัญญาชน

มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ฉลองครองแชมป์เจ้า​เหรียญทอง​จาก​การแข่งขัน​กีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศ​ไทย ครั้งที่ 48 ขณะที่ อธิการบดีมอบเงิน กว่า 15 ล้านบาท เป็นขวัญกำลังใจให้ทัพนักกีฬา

ศาสตราจารย์ ดร.บังอร เบ็ญจาธิกุล อธิการบดีมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี จัดงานฉลองครองแชมป์เจ้าเหรียญทอง 4 สมัยซ้อน จากการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 48 โดยได้ 137 เหรียญทอง 31 เหรียญเงิน 32 เหรียญทองแดง รวมทั้งหมด 200 เหรียญ  บรรยากาศคึกคัก อบอุ่น ทัพนักกีฬาและอาจารย์ หลายร้อยคน มีแต่รอยยิ้มแห่งความสุข โดยศาสตราจารย์ ดร.บังอร กล่าวชื่นชม และแสดงความยินดีกับนักกีฬาทุกคน พร้อมมอบเงินรางวัลเหรียญทองละ 1 แสน บาท รวมเป็นเงินทั้งหมด กว่า 15 ล้านบาท ซึ่งเป็นเงินรางวัลที่สร้างขวัญกำลังใจให้กับทัพนักกีฬาทุกคน

ศาสตราจารย์ ดร.บังอร กล่าวว่า ดีใจที่มหาวิทยาลัย ป้องกันแชมป์เจ้าเหรียญทองสมัยที่ 4 ติดต่อกันไว้ได้ และเป็นการครองเหรียญทองมากที่สุด ตั้งแต่มีการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัย ซึ่งคุ้มค่ากับการที่นักกีฬามีวินัยขยันฝึกซ้อม จึงเป็นความภาคภูมิใจของตนและอาจารย์ทุกคนที่เห็นนักกีฬามีการพัฒนาฝีมืออย่างจริงจังต่อเนื่อง เพราะแข่งมา4สมัย ได้เหรียญเพิ่มขึ้นทุกสมัย ขอขอบคุณนักกีฬา โค้ช ประชาชน และสื่อมวลชนที่ส่งแรงเชียร์ เป็นกำลังใจให้นักกีฬา ให้ก้าวไปสู่การแข่งขันมหาวิทยาลัยโลก นอกจากด้านกีฬาที่โดดเด่นแล้ว ด้านวิชาการเราก็โดเด่นด้วย

เรืออากาศตรีหญิง พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ น้องเทนนิส กล่าวขอบคุณคุณแม่อธิการบดี และอาจารย์ที่เปิดโอกาสให้ลงแข่งขันครั้งนี้ การแข่งขันครั้งนี้สนุกมาก นักกีฬาทุกคนจากหลายมหาวิทยาลัยต่างสู้กันอย่างเต็มที่ ขอให้นักกีฬาทุกคนมีกำลังใจพร้อมสู้ทุกศึก จนประสบความสำเร็จแบบตน นอกจากนี้ยังขอบคุณทางมหาวิทยาลัยที่สนับสนุนนักกีฬาทุกคน และนักศึกษาทั้งเรื่องการเรียน และกีฬา ให้พวกเราทำทั้ง2อย่างควบคู่กันไปได้จนประสบความสำเร็จ


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport