"ต๋อง ศิษย์ฉ่อย" นำทีมสนุกเกอร์ไทยลุยจีนล่าศึกพูล 8 ลูก

"ต๋อง ศิษย์ฉ่อย" นำทัพนักสนุกเกอร์ไทย เปิดโลกทัศน์ใหม่มุ่งหน้าล่าแชมป์ พูล 8 ลูกที่สาธารณรัฐประชาชนจีน ชิงเงินรางวัลก้อนโต 3 ล้านบาท ยอมรับไม่ใช่งานง่ายแต่มั่นใจในผลงาน เพื่อนำมาต่อยอดที่เมืองไทยในอนาคต

ความคืบหน้าของ บรรดานักสนุกเกอร์ทีมชาติไทย ชุดเตรียมเข้าร่วมแข่งขันกีฬาเอเชียนอินดอร์ แอนด์ มาร์เชียลอาร์ต เกมส์ ครั้งที่ 6 ในระหว่างวันที่ 24 กุมภาพันธ์ -6 มีนาคม 2567 ที่กรุงเทพฯ และ จังหวัดชลบุรี โดยในส่วนของกีฬาสนุกเกอร์แข่งขันกันที่จังหวัดชลบุรี และได้มีการเก็บตัวอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้วที่ สโมสร ทีบีซี.สนุกเกอร์เซ็นเตอร์ ในซอยรามคำแหง 89/1 

ล่าสุด 3 นักสอยคิวทีมชาติไทย นำโดย วัฒนา ภูโอบอ้อม (ต๋อง ศิษย์ฉ่อย) , ภาสกร สุวรรณวัฒน์ (กร นครปฐม) และ น.ส.วรัตน์ฐนัน ศุภ์กฤษธเนศ ได้เข้ารับการตรวจสมรรถภาพความฟิตของร่างกาย ที่ศูนย์วิทยาศาสตร์การกีฬา หัวหมาก ตามโปรแกรมที่การกีฬาแห่งประเทศไทยได้กำหนด ซึ่งนักกีฬาทั้ง 3 คนถือว่าเป็นชุดแรกที่เดินทางมาเช็คฟิตร่างกาย เนื่องจากมีโปรแกรมเดินทางไปแข่งขัน พูล 8 ลูก ตามคำเชิญของสมาคมกีฬาสนุกเกอร์ของจีน ที่สาธารณรัฐประชาชนจีน ตั้งแต่วันที่ 9-21 ตุลาคม 2566 

โดยการตรวจความแข็งแรงของร่ายกายนักกีฬาสนุกเกอร์ที่ใช้แขน และ ขาเป็นสำคัญ จึงได้ถูกจัดเข้าโปรแกรมการเชคฟิตในอุปกรณ์ ยืนบาล๊านซ์ , เหยียดยืดแขน-ขา, ทดสอบการอ่อนตัว, การปั่นจักรยานเป็นการทดสอบระบบการหายใจ ซึ่งผลประเมินผลการตรวจร่างกาย โดยเจ้าหน้าที่ศูนย์ฝึก กทท. ของนักกีฬาสอยคิวทั้ง 3 คนยังอยู่ในเกณฑ์ระดับปานกลาง เนื่องจากเพิ่งจะเข้ามาทดสอบครั้งแรก และ ยังเหลือตามโปรแกรมอีก 2 ครั้ง

วัฒนา ภู่โอบอ้อม "ต๋อง ศิษย์ฉ่อย" เปิดเผยว่า การเดินทางไปแข่งขันรายการ "ไชนีส เอทบอลล์" หรือ พูล 8 ลูก เป็นรายการที่จัดขึ้นมานานแล้ว โดยทางสมาคมกีฬาสนุกเกอร์จีนได้เชิญนักสอยคิวไทย 3 คน ได้แก่ "ต๋อง ศิษย์ฉ่อย" , "กร นครปฐม" และ แอม นครปฐม" ถือว่าเป็นประสบการณ์ใหม่ เป็นการเปิดโลกทัศน์ใหม่ของนักสนุกเกอร์ไทย โดยมีเงินรางวัล 6 แสนหยวน หรือประมาณ 3 ล้านบาท แต่สิ่งที่เราจะได้มากกว่าคือการสะสมเทคนิค การสร้างจินตนาการ และ การวางแผนล่วงหน้าในการแทงแต่ละครั้ง

เนื่องจากนักสนุกเกอร์จีนที่เดินทางไปแข่งขันระดับอาชีพที่ประเทศอังกฤษ ล้วนแล้วแต่ต้องผ่านการแข่งขัน "ไชนีส เอทบอลล์" ด้วยการทั้งสิ้น ยอมรับว่าไม่ใช่งานง่ายกับการคว้าแชมป์ แต่เชื่อว่าตัวเองและน้องอีก 2 คนมีผลงานดีอย่างแน่นอน ในอนาคตหากได้มาบูมในเมืองไทย จะเป็นการสร้างมูลค่าทางการตลาดได้เป็นอย่างดี เนื่องจากเชื่อมั่นว่าคนไทยจะให้ความสนใจ เพราะเป็นเกมที่สร้างความท้าทายอย่างมาก
ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport