"เสี่ยปิ้ว"อัดฉีด3.3แสนบาททัพสอยคิวซีเกมส์"บิ๊กฮง"ลุยต่อคัดจอมแม่นสู้เอเชียนอินดอร์ฯ

ทัพสอยคิวไทย ปรับทัพใหม่ "บิ๊กฮง" สุนทร จารุมนต์ นายกสมาคมฯ ประกาศคัดเลือกตัวนักกีฬาทีมชาติชุดเอเชียน อินดอร์ แอนด์ มาร์เชียลอาร์ตเกมส์ ทุกประเภทหานักกีฬาที่มีความหวังมากที่สุดจัดแข่งชิงชัย 15 เหรียญ ขณะที่จอมคิวชุดซีเกมส์ชื่นมื่น รับเงินอัดฉีดจากผู้จัดการทีม "เสี่ยปิ้ว" นายธิชัยยุทธ์ ตั้งธนธัญเอก 330,000 บาทหลัง คว้ามาได้ 1 เหรียญทอง 1 เหรียญเงินและ 6 เหรียญทองแดง

จากความสำเร็จของทัพสายคิวไทยเข้าร่วมทำการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ครั้งที่ 32 ที่ประเทศกัมพูชา ประสบความสำเร็จด้วยการคว้ามา 1 เหรียญทอง 1 เหรียญเงินและ 6 เหรียญทองแดง ล่าสุด "บิ๊กฮง" นายสุนทร จารุมนต์ นายกสมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทย และคณะกรรมการบริหาร รวมถึงผู้จัดการทีมชาติได้จัดเลี้ยงฉลองให้กับนักกีฬาและสตาฟโค้ชทีมชาติทุกคนที่ภัตตาคารโฮคิทเช่น พระราม 3 โดยมีนักกีฬาและสต๊าฟโค้ชมาร่วมงานกันอย่างอบอุ่น 

"บิ๊กฮง"นายสุนทร จารุมนต์ นายกสอยคิวไทย เปิดเผยว่า ต้องขอขอบคุณนักกีฬาทุกคนที่ช่วยกันทำหน้าที่เพื่อประเทศชาติได้อย่างเต็มที่ โดยผลงาน 1 เหรียญทอง จากประเภทสนุกเกอร์คู่ 6 แดงจาก วัฒนา ภู่โอบอ้อม (ต๋อง ศิษย์ฉ่อย) และ กฤษณัส เลิศสัตยาทร (นุ้ก สงขลา) 1 เหรียญเงินจากสนุกเกอร์เดี่ยว 15 แดงจาก อรรคนิธิ์ ส่งเสริมสวัสดิ์ (ซันนี่ อาร์แบค) รวมถึง 6 เหรียญทองแดง ถึงแม้จะไม่เป็นไปตามเป้าไว้ 2 เหรียญทองก็ตาม 

"บิ๊กฮง" เผยต่อไปว่า ต้องยอมรับว่า การแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ซึ่งเป็นมหกรรมกีฬาไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะคว้าเหรียญทองมีหลายปัจจัย ทำให้นักกีฬาไทยต้องแบกรับความกดดัน เพราะไม่ได้ทำเพื่อตัวเองเหมือนการแข่งขันรายการต่างๆ แต่เป็นการรับใช้ประเทศชาติ ทำเพื่อประเทศไทย และต้องขอขอบคุณ "เสี่ยปิ้ว" นายธิชัยยุทธ์ ตั้งธนธัญเอก ผู้จัดการทีม และ นายอำนาจ ชยานุรักษ์ "เสี่ยพัด" ผู้ช่วยผู้จัดการทีมที่ช่วยส่งเสริมและสนับนักกีฬาชุดซีเกมส์ชุดนี้ 

"หลังจากจบ การแข่งขันกีฬาซีเกมส์เป็นที่เรียบร้อย เรายังมีภารกิจที่ต้องมุ่งหน้าโดยเฉพาะการเป็นเจ้าภาพแข่งขันคิวสคูล และส่งนักกีฬาเข้าร่วมทำการแข่งขันกีฬาเอเชียนอินดอร์ แอนด์ มาร์เชียลอาร์ตเกมส์ ที่ประเทศไทยจะเป็นเจ้าภาพในเดือนพฤศจิกายนนี้ โดยกีฬาคิวสปอร์ตจะมีการชิงชัยทั้งหมด 15 เหรียญทอง ซึ่งได้กำชับให้ทางผู้จัดการทีมและผู้ช่วยผู้จัดการทีมและสตาฟฟ์โค้ชในการคัดเลือกนักกีฬา ทุกประเภท เพื่อหานักกีฬาที่ดีที่สุดเข้าร่วมทำการแข่งขันในนามทีมชาติ ซึ่งในรายการนี้เราต้องทำผลงานให้ดีที่สุด คว้าเหรียญมาให้กับประเทศไทยมากที่สุด" นายสุนทร กล่าวทิ้งท้าย

ในส่วนของการมอบเงินรางวัลใน งานครั้งนี้ นายธิชัยยุทธ์ ตั้งธนธัญเอก ได้มอบหมายให้ภรรยาเป็นตัวแทนมอบรางวัลเหรียญทอง 1 แสนบาท เหรียญเงิน 5 หมื่นบาท และ เหรียญทองแดง 3 หมื่นบาท จากการที่นักกีฬาไทยได้ 1 เหรียญทอง 1 เหรียญเงิน และ 6 เหรียญทองแดง รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 330,000 บาท ดังนี้ 1. เหรียญทอง ประเภทสนุกเกอร์ 6 แดง ชายคู่  นายวัฒนา ภู่โอบอ้อม กับ นายกฤษณัส เลิศสัตยาธร 100,000 บาท, 2. เหรียญเงิน ประเภทสนุกเกอร์ 15 แดง เดี่ยว นายอรรคนิธิ์ ส่งเสริมสวัสดิ์ 50,000 บาท 

3. เหรียญทองแดง ประเภทแครอม 3 ชิ่ง หญิงเดี่ยว นางสาวสันทีนี ใจซื่อกุล 30,000 บาท, 4. เหรียญทองแดง ประเภทบิลเลียด นายประพฤติ ชัยธนสกุล 30,000 บาท, 5. เหรียญทองแดง ประเภทบิลเลียด นายยุทธภพ ภาคพจน์ 30,000 บาท, 6. เหรียญทองแดง ประเภทสนุกเกอร์ 6 แดง ชายเดี่ยว นายปรมินทร์ ด่านจิรกุล 30,000 บาท, 7. เหรียญทองแดง ประเภทแครอม 1 ชิง หญิงเดี่ยว นางสาวปัณชญา จันทร์น้อย 30,000 บาท, 8. เหรียญทองแดง ประเภท พูล 9 ลูก ชายคู่ นายปรีชา บุญม่วง กับ นายสมพล แซ่ตั้ง 30,000 บาท


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport