"ก้อง-สมเกียรติ" รั้งท็อปเท็นซ้อม โมโตทู หวังเซ็ตติ้งลงตัวก่อนบู๊ซาน มิซาโน

"ก้อง" สมเกียรติ จันทรา ยอดนักบิดไทยจากโครงการ "ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ ดรีม" ต้องเจองานสุดท้าทายในศึก โมโตทู เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ สนาม 12 รายการ ซาน มาริโน กรังด์ปรีซ์ แต่สามารถรั้งท็อปเท็นจากการซ้อมวันแรก เจ้าตัวหวังเซ็ตติ้งรถแข่งลงตัว เพื่อเดินหน้าล่าคะแนนสะสมให้มากที่สุดที่ มิซาโน เวิลด์ เซอร์กิต มาร์โก ซิมอนเชลลี ประเทศอิตาลี สุดสัปดาห์นี้

โดยผลการซ้อมรวมในวันแรกปรากฏว่า "ก้อง" สมเกียรติ จันทรา รั้งอันดับ 10 หลังผ่านการซ้อม 2 ครั้งแรกด้วยเวลาต่อรอบ 1 นาที 36.903 วินาที โดยถือเป็นงานหนักสำหรับนักบิดไทยหลังพลาดล้มถึง 2 ครั้งในช่วงบ่าย จากการพยายามหาเซ็ตติ้งที่ลงตัวที่สุดสำหรับรถแข่ง

สมเกียรติ กล่าวว่า "นี่คือหนึ่งในการซ้อมที่ยากมากในปีนี้ ซ้อมครั้งแรกเราพยายามหาเซ็ตอัพรถแข่ง และตัวเลือกยางสำหรับการแข่งขัน ส่วนซ้อมครั้งที่ 2 เราลงซ้อมด้วยยางใช้แล้ว เพื่อยืนยันความทนทานของมัน"

"ทีมช่างของเราซ่อมรถแข่งออกมาอย่างสมบูรณ์แบบ จนผมกลับมาขี่ได้อีกครั้งในช่วง 15 นาทีที่เหลือของ P2 พร้อมกับตรวจสอบว่ารถแข่งไม่มีอะไรผิดปกติ"

ทั้งนี้ ศึก ซาน มาริโน กรังด์ปรีซ์ จะควอลิฟายเพื่อจัดอันดับสตาร์ตในวันเสาร์ที่ 9 กันยายน 2566 และดวลความเร็วรอบชิงชนะเลิศในวันอาทิตย์ที่ 10 กันยายน 2566 เริ่มต้นด้วย โมโตทู 17.15 น. และติดด้วยรุ่นใหญ่อย่าง โมโตจีพี 19.00 น. ตามเวลาประเทศไทย

ร่วมติดตามเชียร์และให้กำลังใจยอดดาวรุ่งนักบิดไทยให้คว้าชัยแห่งความภูมิใจมาฝากกองเชียร์ชาวไทย พร้อมติดตามข่าวสารของนักบิดฮอนด้าได้ที่เฟซบุ๊กแฟนเพจ เรซ ทู เดอะ ดรีม : www.facebook.com/HondaRacingTeamTH


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport