"ก้อง สมเกียรติ" เข้าป้ายอันดับ 14 โมโตทูบาร์เซโลน่า

"ก้อง" สมเกียรติ จันทรา จบอันดับ 14 ในเรซสุดหิน ของศึกโมโตทู สนาม 11 รายการ คาตาลัน กรังด์ปรีซ์ ที่เซอร์กิต เดอ บาร์เซโลน่า-คาตาลุนญา ประเทศสเปน ทำให้เก็บแต้มเพิ่มได้สำเร็จ และยังคงรั้งอันดับที่ 9 บนตารางคะแนนสะสมโมโตทู โดยมีทั้งสิ้น 79 คะแนน

การแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก โมโตจีพี 2023 สนาม 11 รายการ คาตาลัน กรังด์ปรีซ์ เป็นการดวลความเร็วกันในรอบชิงชนะเลิศ เมื่อช่วงค่ำวันที่ 3 ก.ย.66 ที่เซอร์กิต เดอ บาร์เซโลน่า-คาตาลุนญา ประเทศสเปน โดยรุ่นโมโตทู เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ "ก้อง" สมเกียรติ จันทรา นักบิดไทย เจ้าของหมายเลข 35 จาก อิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย ลงชิงชัย ด้วย 

โดย "ก้อง" ได้เริ่มเกมจากกริดที่ 12 ขณะที่ทีมเมทชาวญี่ปุ่นอย่าง ไอ โอกูระ หมายเลข 79 ได้เริ่มเกมจากกริดที่ 3 โดยในการแข่งขัน สมเกียรติ ขยับขึ้นไปถึงอันดับ 11 ในช่วงกลางเรซ แต่ด้วยปัญหา "การยึดเกาะ" ส่งผลให้การแข่งขันเรซนี้เป็นงานสุดหิน อย่างไรก็ตามนักไทยอาศัยประสบการณ์และทักษะที่ยอดเยี่ยม บิดเข้าเส้นชัยในอันดับ 14 ด้วยเวลา 37 นาที 2.300 วินาที คว้าแต้มมาครองได้ตามเป้า ส่วน ไอ โอกูระ จบเรซในอันดับ 7 

ทั้งนี้หลังผ่านการแข่งขัน 11 สนามแรก "ก้อง" สมเกียรติ ยังคงรั้งอันดับ 9 บนตารางคะแนนสะสม โมโตทู มีทั้งสิ้น 79 คะแนน ส่วน โอกูระ รั้งอันดับ 12 มี 64 คะแนน ด้านผลการแข่งขันในรุ่น โมโตทรี เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ ปรากฏว่า "ก๊องส์" ธัชกร บัวศรี ยอดนักบิดดาวรุ่งชาวไทยจากโครงการ "ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ ดรีม" ลงบิดไวลด์การ์ดสนามนี้ด้วยกริดที่ 25 จบเรซในอันดับ 20 ด้วยเวลา 33 นาที 8.115 วินาที

ทั้งนี้ ศึกจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก 2023 สนามถัดไป จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 8-10 ก.ย.นี้ ที่ มิซาโน เวิลด์ เซอร์กิต มาร์โก ซิมอนเซลลี ประเทศอิตาลี ในรายการ ซาน มาริโน กรังด์ปรีซ์


ที่มาของภาพ : FB : Idemitsu Thailand Motorsport
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport