"ก้อง"พลาดล้มชวดแต้มที่เนเธอร์แลนด์ ผ่านครึ่งทางโมโตทูรั้งอันดับ 7

"ก้อง" สมเกียรติ จันทรา ยอดนักบิดไทยจากโครงการ "ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ ดรีม" ที่แม้สนามล่าสุด ที่ทีที เซอร์กิต แอสเซน ประเทศเนเธอร์แลนด์ จะพลาดล้ม ทำให้แข่งขันไม่จบ แต่ยังคงรักษาเส้นทางสู่เป้าหมาย ด้วยการรั้งอันดับ 7 บนตารางแชมเปี้ยนชิพของศึก โมโตทูชิงแชมป์โลก 2023 หลังผ่าน 8 สนาม เจ้าตัวลั่นวางแผนฟิตซ้อมหนักกลับมาแข็งแกร่งในครึ่งฤดูกาลหลัง

ศึกจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก โมโตจีพี 2023 ผ่านการแข่งขันสนามที่ 8 รายการ ดัตช์ กรังด์ปรีซ์ เมื่อวันอาทิตย์ 25 มิ.ย.ที่ผ่านมา ที่สังเวียนสุดเก่าแก่ที่ได้รับสมญานามว่า "วิหารแห่งความเร็ว" อย่าง ทีที เซอร์กิต แอสเซน ประเทศเนเธอร์แลนด์ ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดย "ก้อง" สมเกียรติ จันทรา ยอดนักบิดชาวไทยเจ้าของหมายเลข 35 จาก อิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย สร้างโอกาสลุ้นผลงานยอดเยี่ยมในสนามนี้ ด้วยการคว้ากริดที่ 7 มาครอง

ทั้งนี้ในการแข่งขันจริง นักบิดไทยขยับขึ้นมารั้งอันดับ 6 ตั้งแต่ออกตัว ก่อนจะพยายามไล่แซงคู่แข่งช่วงกลางเรซและพลาดล้มอย่างน่าเสียดาย ทำให้แข่งขันไม่จบ หลังคว้าแต้มมาได้ 7 สนามติดต่อกัน ส่วนทีมเมทชาวญี่ปุ่นอย่าง ไอ โอกูระ คัมแบ็กยอดเยี่ยม เมื่อพารถแข่งหมายเลข 79 ขึ้นโพเดียมอันดับ 2 ได้สำเร็จ ทำให้หลังผ่าน 8 สนามแรกของฤดูกาลในศึก โมโตทู 2023 สมเกียรติ ยังคงรั้งอันดับ 7 บนตารางแชมเปี้ยนชิพ มีทั้งสิ้น 59 คะแนน 

สมเกียรติ เผยหลังการแข่งขันว่า "ตนเริ่มเกมได้ดีและเกาะอยู่กับกลุ่มหน้าจนถึงช่วงกลางของการแข่งขัน แต่เมื่อพยายามแซงคู่แข่งอย่างต่อเนื่อง จึงพลาดล้มที่โค้ง 1 ซึ่งมันอาจจะดีกว่า ถ้าจบสนามนี้ได้ก่อนพักครึ่งฤดูกาลแรก หลังคว้าแต้มมาได้ 7 สนามติดต่อกัน แต่ระหว่างพักฤดูกาล ตนจะฝึกหนักเพื่อกลับมาแข็งแกร่งกว่าเดิม"

ทั้งนี้ ศึก โมโตจีพี 2023 จะพักเบรกในช่วงฤดูร้อนทั้งสิ้น 5 สัปดาห์ ก่อนจะกลับมาดวลความเร็วสนามที่ 9 ระหว่างวันที่ 4-6 ส.ค.นี้ ที่ ซิลเวอร์สโตน เซอร์กิต สหราชอาณาจักร ในรายการ บริติช กรังด์ปรีซ์


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport