ลิตเติ้ลแว้นฯสนาม4ได้อีก5หนุ่มนักขับลุ้นไปดูโรงงานค่ายรถดังที่เยอรมัน

สมาคมกีฬาแข่งรถจักรยานยนต์แห่งประเทศไทย (MSAT) ร่วมกับกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ (NSDF) การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) จัดกิจกรรม "Little Wann be Wow Rider" หรือ "ลิตเติ้ล แว้น บี ว้าว ไรเดอร์" เปลี่ยนมุมมอง ปรับทัศนคติเด็กแว้นทั่วประเทศสู่การเป็นนักขับอาชีพบนสนามแข่งขันจริงต่อเนื่องเป็นสนามที่ 4 ซึ่งจัดขึ้นที่บริเวณลานหน้า อาคารกีฬานิมิบุตร สนามกีฬาแห่งชาติ เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

สำหรับกิจกรรมในสนามที่ 4 นี้ ยังคงอัดแน่นไปด้วยการอบรมทักษะการขับขี่ในสนามแข่งภาคทฤษฎี และภาคปฏิบัติจากโค้ชที่มีประสบการณ์และมีดีกรีเป็นนักแข่งระดับชิงแชมป์ประเทศไทย ซึ่งการอบรมเน้นไปที่การช่วยเหลือ และการปฐมพยาบาลเบื้องต้น, การใช้เบรก, คันเร่ง, การควบคุมรถ (ท่านั่ง, มือ, เท้า, เข่า, ศอก), การขับขี่ทางโค้ง (จุดเลี้ยว, วงกลม, เลข8) รวมถึงปิดกิจกรรมปรับทัศนคติ (Life Coach) เพื่อการขับขี่ที่ถูกต้องและปลอดภัย ซึ่งจะทำให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมได้นำไปต่อยอดในการพัฒนาศักยภาพของตัวเองต่อไปในอนาคต

"ตาล" รัชฎา นาคเจริญศรี ผู้ดูแลโครงการ ลิตเติ้ล แว้น บี ว้าว ไรเดอร์ เผยว่า "ต้องยอมรับว่าประหลาดใจเป็นอย่างมากที่น้องๆที่เข้าร่วมโครงการมีทักษะอันยอดเยี่ยมขึ้นในทุกๆสนาม ซึ่งถือเป็นนิมิตรหมายที่ดี แต่ก็เป็นเรื่องที่คณะกรรมการต้องหนักใจในการคัดเลือกมากขึ้นในแต่ละสนามด้วย อย่างไรก็ตาม ต้องขอบคุณผู้ใหญ่หลายๆท่านที่มอบโอกาสดีๆแบบนี้ให้กับน้องๆทุกคน ส่วนน้องๆคนไหนที่ไม่ได้เข้ารอบในปีนี้ไม่ต้องเสียใจ ปีหน้ายังสามารถกลับมาสมัครเข้าร่วมโครงการได้เหมือนเดิม” 

สำหรับผู้ที่ผ่านการคัดเลือก 5 คนในสนามที่ 4 นี้ ประกอบไปด้วย วีรภัทร ยกทอง, อติรุจ ทั่งเกิด, ณภัทร ชื่นศิริกุล, บริวัฒน์ ช้างแย้ม, ชนาธิป พรมมา โดยกิจกรรม "ลิตเติ้ล แว้น บี ว้าว ไรเดอร์" สนามสุดท้าย ซึ่งจะขึ้นในวันที่ 1-2 ก.ค.66 เยาวชนที่เข้าร่วมกิจกรรมจะได้รับสิทธิพิเศษ ทั้งการร่วมชมการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลกรายการโมโตจีพี ที่สนามช้าง อินเตอร์ เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ช่วงเดือนต.ค.นี้ รวมถึงเยาวชนที่ทำคะแนนสูงสุด 2 คนจะได้รับทริปเอ็กซ์คลูซีพเดินทางไปชมโรงงาน BMW Motorrad ที่ประเทศเยอรมนี พร้อมกับ "ตาล" รัชดา นาคเจริญศรี นักแข่งรถจักรยานยนต์ ไอดอลของวงการมอเตอร์สปอร์ต และอีกส่วนจะได้สัมผัสประสบการณ์เรซซิ่งในสนามแข่งขันจริง 1 วัน รวมทั้งกิจกรรม CSR ออนทัวร์ทุกภาค เพื่อช่วยเหลือสังคมอีกด้วย


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport