สายแว้นโชว์ทักษะขับขี่สุดเจ๋งกิจกรรมลิตเติ้ลแว้นฯสนาม3

สมาคมกีฬาแข่งรถจักรยานยนต์แห่งประเทศไทย (MSAT) ร่วมกับกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ (NSDF) การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) จัดกิจกรรม "Little Wann be Wow Rider" หรือ "ลิตเติ้ล แว้น บี ว้าว ไรเดอร์" เปลี่ยนมุมมอง ปรับทัศนคติเด็กแว้นทั่วประเทศสู่การเป็นนักขับอาชีพบนสนามแข่งขันจริงต่อเนื่องเป็นสนามที่ 3 ซึ่งจัดขึ้นที่บริเวณลานหน้า อาคารกีฬา นิมิบุตร สนามกีฬาแห่งชาติ เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

สำหรับกิจกรรมในสนามที่ 3 นี้ ยังคงอัดแน่นไปด้วยการอบรมทักษะการขับขี่ในสนามแข่งภาคทฤษฎี และภาคปฏิบัติจากโค้ชที่มีประสบการณ์และมีดีกรีเป็นนักแข่งระดับชิงแชมป์ประเทศไทย ซึ่งการอบรมเน้นไปที่การช่วยเหลือ และการปฐมพยาบาลเบื้องต้น, การใช้เบรก, คันเร่ง, การควบคุมรถ (ท่านั่ง, มือ, เท้า, เข่า, ศอก), การขับขี่ทางโค้ง (จุดเลี้ยว, วงกลม, เลข8) รวมถึงปิดกิจกรรมปรับทัศนคติ (Life Coach) เพื่อการขับขี่ที่ถูกต้องและปลอดภัย ซึ่งจะทำให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมได้นำไปต่อยอดในการพัฒนาศักยภาพของตัวเองต่อไปในอนาคต

"ตาล"รัชฎา นาคเจริญศรี ผู้ดูแลโครงการ ลิตเติ้ล แว้น บี ว้าว ไรเดอร์ เผยว่า รู้สึกทึ่งกับน้องๆทุกคนที่เข้าร่วมโครงการในสนามที่ 3 นี้ ซึ่งเชื่อว่าหลายคนได้เตรียมตัวมาเป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นเรื่องร่างกาย, จิตใจ หรือทักษะการขับขี่ นอกจากนี้ในการคัดเลือก 5 คนสุดท้ายในสนามนี้ยังทำให้คณะกรรมการลำบากใจมากเพราะแต่ละคนทำออกมาได้ดีมากจริงๆ ตนหวังว่าน้องๆที่ผ่านเข้ารอบไปในรอบสุดท้ายจะกลับไปฝึกฝนและกลับมาด้วยความพร้อมอีกครั้ง เพื่อลุ้นไปเป็น 2 สุดยอดสายเเว้นไปร่วมชมการแข่งขันระดับนานาชาติ

สำหรับน้องๆที่ผ่านการคัดเลือก 5 คนในสนามที่ 3 นี้ ประกอบไปด้วย ธนาธิป ศรีเพชร, ชัยวัฒน์ พัฒนโพธิ์, วิรัตน์ ภารสำเร็จ, หรรษธร นูเด็นและ พงษ์ศภัทร ชายสวัสดิ์ สำหรับผู้ที่สนใจจะเข้าร่วมกิจกรรม "ลิตเติ้ล แว้น บี ว้าว ไรเดอร์" สนามที่ 4 ซึ่งจะขึ้นในวันที่ 24-25 มิ.ย. 2566 สามารถติดรายละเอียดการสมัครได้ที่แฟนเพจ ลิตเติ้ล แว้น บี ว้าว ไรเดอร์  

ทั้งนี้เยาวชนที่เข้าร่วมกิจกรรมจะได้รับสิทธิพิเศษ ทั้งการร่วมชมการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลกรายการโมโตจีพี ที่สนามช้าง อินเตอร์ เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ช่วงเดือนตุลาคม รวมถึงเยาวชนที่ทำคะแนนสูงสุด 2 คนจะได้รับทริปเอ็กซ์คลูซีพเดินทางไปชมโรงงาน BMW Motorrad ที่ประเทศเยอรมนี พร้อมกับ "ตาล" รัชดา นาคเจริญศรี นักแข่งรถจักรยานยนต์ ไอดอลของวงการมอเตอร์สปอร์ต และอีกส่วนจะได้สัมผัสประสบการณ์เรซซิ่งในสนามแข่งขันจริง 1 วัน รวมทั้งกิจกรรม CSR ออนทัวร์ทุกภาค เพื่อช่วยเหลือสังคม


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport