ทีมฮาตาริคว้าแชมป์รอบโปร-แอมสวิงบลูแคนยอน เลดี้ส์ฯ

ทีมฮาตาริ ซึ่งได้ โค จิยู เป็นโปรประจำทีมจบด้วยสกอร์ดีสุด 2 อันเดอร์พาร์ 142 คว้าแชมป์ประเภททีมของกิจกรรมการแข่งขันรอบ โปร-แอม เพื่อประชาสัมพันธ์การแข่งขันกอล์ฟอาชีพสตรี เคแอลพีจีเอ ทัวร์ ครั้งแรกในประเทศไทยกับรายการ บลูแคนยอน เลดี้ส์ แชมเปี้ยนชิพ 2024 ชิงเงินรางวัล 650,000 เหรียญสหรัฐ (22.75 ล้านบาท) โดยการแข่งขันมีขึ้น ณ สนามบลูแคนยอน คันทรี คลับ จ.ภูเก็ต เมื่อวันพุธที่ 13 มีนาคม 2567

ด้วยการจัดแข่งขันครั้งนี้เป็นทัวร์นาเม้นท์ เคแอลพีจีเอ ทัวร์ ครั้งแรกในประเทศไทย ทำให้ได้รับความสนใจเข้าร่วมการแข่งขันอย่างคึกคัก มีโปรสาวจากทั้ง เคแอลพีจีเอ ทัวร์ และนักกอล์ฟสาวไทยที่ได้รับเชิญร่วมแข่งขันรายการนี้ ซึ่งแต่ละทีมจะมีโปรรับเชิญร่วมเล่นกับผู้ร่วมแข่งขัน โดยใช้สนาม แคนยอน คอร์ส ที่ใช้เป็นสังเวียนจัดแข่งขัน และคิดคะแนนแบบประเภททีม จบการแข่งขันทีมที่คว้ารางวัลชนะเลิศเป็นของทีม "ฮาตาริ" ซึ่งประกอบด้วย K. Win Inthara, K. Papon Charoenpao และ K. Iris Muslu โดยมี โค จิยู นักกอล์ฟเกาหลีใต้ เป็นโปรประจำทีมทำสกอร์เข้ามาดีสุด 2 อันเดอร์พาร์ 142 โดยมีทีม "คุณประพันธ์3" ที่มี จุน เยซัง เป็นโปรประจำทีมคว้าอันดับ 2 ด้วยสกอร์รวม 1 อันเดอร์พาร์ 143 และอันดับ 3 เป็นทีม "จีพีเอส" ที่ได้ ปาร์ค จียัง เป็นโปรประจำทีม ทำสกอร์รวม 1 อันเดอร์พาร์ 143

นอกจากนี้ยังมีการมอบรางวัลตีใกล้ธง โดยผู้ชนะที่หลุม 7 เป็น มร.มักซิม ซาโซนอฟ จากทีม "สมาชิก1" และผู้ชนะที่หลุม 14 เป็นของ K. Atitaya จากทีม "บีซี โคเรีย" ขณะที่รางวัลตีไกล (ลองเกสต์ ไดร์ฟ) ที่หลุม 9 เป็นของ มร.คริสโตเฟอร์ แอนดรูว์ส จากทีม "สมาชิก3"โดยภายหลังจบการแข่งขันมีงานเลี้ยงอาหารค่ำให้กับนักกอล์ฟที่เข้าร่วมกิจกรรมอย่างเป็นกันเอง


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport