สองโปรดังชาวไทยพร้อมหวดศึก บลู แคนยอน เลดี้ส์ฯ ที่ภูเก็ต

"โปรแหวน" พรอนงค์ เพชรล้ำ และ โปรซิม ณัฐกฤตา วงษ์ทวีลาภ สองนักกอล์ฟสาวไทย ร่วมหวดประชันสวิงกับนักกอล์ฟสาวจากเกาหลี เป็นครั้งแรกของ เคแอลพีจีเอ ทัวร์ ที่จัดแข่งขันขึ้นที่ประเทศไทยในรายการ "บลู แคนยอน เลดี้ส์ แชมเปี้ยนชิพ" ชิงเงินรางวัลรวม 650,000 เหรียญสหรัฐ (22.750 ล้านบาท) โดยมีสนาม บลู แคนยอน คันทรี คลับ เป็นสปอร์นเซอร์หลักของการจัดการแข่งขันครั้งนี้ เป็นการแข่งขันแบบสโตรคเพลย์ 3 วัน 54 หลุม ไม่มีการตัดตัว ระหว่างวันที่ 15-17 มีนาคม 2567

"โปรแหวน" พรอนงค์ เพชรล้ำ สวิงสาวประสบการณ์ 15 ปีจากเวที แอลพีจีเอ ทัวร์ และ ณัฐกฤตา วงษ์ทวีลาภ อดีตสวิง 2 เหรียญทองซีเกมส์ ที่เพิ่งเทิร์นโปรเมื่อปี 2022 และรองแชมป์ ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2023 เป็นสองนักกอล์ฟไทยจาก 12 คนที่ได้รับเชิญร่วมการแข่งขันรายการนี้ด้วย โดย โปรแหวน เผยว่า "ดีใจที่จะได้มีโอกาสลงเล่นใน เคแอลพีจีเอ ทัวร์ อีกครั้ง และครั้งนี้เกิดขึ้นที่เมืองไทย สนาม บลู แคนยอนฯ ตอนนี้กำลังเตรียมตัวในการแข่งขันซีซั่นใหม่ ยอมรับว่าเป็นปีที่ท้าทายมาก และการแข่งขันครั้งนี้ถือเป็นอีกโอกาสที่ดีของตัวเองอีกด้วย” ด้าน โปรซิม เผยว่า "เป็นเกียรติอย่างมากที่ได้รับเชิญร่วมการแข่งขันรายการนี้ ณ ตอนนี้อยู่ในช่วงการเตรียมพร้อมในทุกๆด้าน และรู้สึกพร้อมเต็มที่ กระหายที่จะได้ลงแข่งขัน เพราะห่างหายไปนาน" 

บลู แคนยอน เลดี้ส์ แชมเปี้ยนชิพ เกิดขึ้นจากสนาม บลู แคนยอน คันทรี คลับ ภูเก็ต ได้บรรลุข้อตกลงกับ เคแอลพีจีเอ ทัวร์ ในการเป็นสปอนเซอร์หลักของการแข่งขันเป็นเวลา 3 ปี เพื่อโปรโมทศักยภาพของสนามในการจัดแข่งขันกอล์ฟในระดับนานาชาติ รวมถึงปีนี้เป็นปีครบรอบ 66 ปีความสัมพันธ์ทางการฑูตระหว่างไทยและเกาหลี เพื่อเฉลิมฉลองและกระชับความสัมพันธ์ในการแลกเปลี่ยนกีฬาและวัฒนธรรม และยังมีส่วนกระตุ้นการท่องเที่ยวเชิงกีฬากอล์ฟในภูเก็ต รวมถึงสร้างแรงบันดาลใจให้กับนักกอล์ฟรุ่นใหม่อีกด้วย และเป็นหนึ่งในรายการแข่งขัน เคแอลพีจีเอ ทัวร์ ที่เล่นนอกประเทศเกาหลีใต้ในปีนี้

 


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport