"โปรเพชร-สดมภ์" ร่วมกิจกรรมบีดีเอ็มเอส จูเนียร์ กอล์ฟ คลินิก

บริษัท กรุงเทพดุสิตเวชการ จำกัด (มหาชน) หรือ BDMS ร่วมกับ พีพีทีวี เอชดี ช่อง 36 ประเดิมต้นปี 2567 จัด "บีดีเอ็มเอส จูเนียร์ กอล์ฟ คลินิก 2023-2024" ครั้งที่ 3 กิจกรรมที่เปิดโอกาสให้นักกอล์ฟรุ่นเยาว์อายุระหว่าง 6-16 ปี ได้เสริมสร้างทักษะการตีกอล์ฟกับโปรผู้ฝึกสอนพิเศษ

โดยครั้งนี้ได้ "โปรเพชร" สดมภ์ แก้วกาญจนา แชมป์รายการ ไทยแลนด์ โอเพ่น ครั้งที่ 49 มาร่วมถ่ายทอดประสบการณ์ พร้อมส่งต่อแรงบันดาลใจกับน้อง ๆ เพื่อก้าวสู่เส้นทางการเป็นนักกีฬาอาชีพ ภายในงานได้รับเกียรติจาก พันตรี สมิทธิ์ ปราสาททองโอสถ ประธานคณะผู้บริหาร กลุ่ม 7.2 บริษัท กรุงเทพดุสิตเวชการ จำกัด (มหาชน) เป็นประธานมอบรางวัลให้กับผู้ชนะที่ทำคะแนนสูงสุดจำนวน 2 คน และมอบใบประกาศนียบัตรแก่เยาวชนที่เข้าร่วมกิจกรรมทั้ง 50 คน ณ สนามกอล์ฟบางปะกง ริเวอร์ไซด์ คันทรี คลับ จ.ฉะเชิงเทรา  

โดยกิจกรรมในช่วงเช้าเปิดตัวด้วย ผศ.ดร.เบญจพล เบญจพลากร ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ และการออกกำลังกายของ Sport & Orthopedic Center โรงพยาบาลสมิติเวช สุขุมวิท ร่วมด้วยนักพากษ์กีฬากอล์ฟชื่อดังอย่าง กิตติศักดิ์ ชลศึกษ์ รับหน้าที่เป็นพิธีกร ชวนน้อง ๆ วอร์มร่างกายและยืดเส้นยืดสาย เพื่อป้องกันและลดโอกาสเกิดการบาดเจ็บ จากนั้นก็มีการแนะแนวฝึกชิพลูกสั้น การพัตต์กอล์ฟ รวมถึงแชร์เทคนิคเปิดหน้าไม้ระเบิดทรายตามสไตล์ของ โปรเพชร สดมภ์ เรียกว่าน้อง ๆ ได้เรียนรู้การสร้างไลน์ในการชิพให้กับตัวเอง และแก้ไขวงสวิงระดับมาตรฐานมืออาชีพ อีกทั้งผู้ปกครองที่พาบุตรหลานเข้าร่วมกิจกรรมยังได้ฟังสัมมนาให้ความรู้หัวข้อ "ภาวะหมดไฟ (Burnout) ของนักกีฬา" 

กระทั่งช่วงบ่ายของกิจกรรมมีการแบ่งกลุ่มออกรอบ 9 หลุม เพื่อเก็บคะแนน โดยเยาวชนที่ทำคะแนนได้สูงสุด ประเภทชาย ได้แก่ "น้องยูโร" ด.ช.ภัทรพล วิเชียรชัย รุ่น 12-14 ปี ทำสกอร์รวม 1 อันเดอร์พาร์ 35 และประเภทหญิง คือ "น้องคิริน" ด.ญ.อิสรีย์ วงศ์กาญจนา รุ่น 9-11 ปี คะแนนรวม 1  โอเวอร์พาร์ 37 ทั้งสองคนจะได้เป็นตัวแทนร่วมแข่งขันกอล์ฟเยาวชนรายการ สิงห์ - เอสเอที ฟิวเจอร์ จูเนียร์ กอล์ฟ ทัวร์นาเมนต์ 2024 ที่จะมีขึ้นในเดือนมีนาคมปีนี้ และยังคว้าสิทธิ์เข้าอบรมในกิจกรรม "ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2024 จูเนียร์ กอล์ฟ คลินิก" กับโปรกอล์ฟระดับแถวหน้าของโลก ซึ่งจะมีขึ้นในวันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2567 

สำหรับกิจกรรม "บีดีเอ็มเอส จูเนียร์ กอล์ฟ คลินิก 2023-2024" ครั้งสุดท้ายของฤดูกาลนี้ จะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 11 กุมภาพันธ์ พบกับ "โปรแหวน" พรอนงค์ เพชรล้ำ อดีตแชมป์เลดี้ส์ ยูโรเปียน ทัวร์ 2 รายการ และแชมป์เลดี้ส์ เอเชียน กอล์ฟ ทัวร์ 9 รายการ เปิดรับสมัครตั้งแต่วันที่ 29 มกราคม – 4 กุมภาพันธ์ นี้ โดยจะประกาศผลวันที่ 5 กุมภาพันธ์ ผู้สนใจเข้าร่วมสามารถติดตามรายละเอียดการสมัครทาง Facebook Fanpage : PPTVHD36 พร้อมอัปเดตความเคลื่อนไหวของกิจกรรมฯ ผ่านทางหน้าจอ พีพีทีวี ช่อง 36 หรือแพลตฟอร์มออนไลน์ PPTVHD36 และ PPTV Sports


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport