ลุ้น"ใบสน"ชิงทองหนึ่งเดียวศึกมวยอินเตอร์บัลแกเรีย

ใบสน มณีก้อน กำปั้นสาวทีมชาติไทยรุ่น75 กก.หญิง ผ่านเข้ารอบชิงเหรียญทอง หลังชนะคะแนน วาซิลีกา สตราฟริโด้ นักชกสาวจากกรีซ โดยจะพบ ออยเฟ่ โอลุคเก้ กำปั้นสาวชาวไอร์แลนด์ ดีกรีแชมป์ยุโรป2สมัย ในคืนนี้(11ก.พ.) ขณะที่รุ่น60กก.หญิง ธนัญญา สมนึก พลาดท่าพ่าย เหวิน ลู่ หยาง นักชกสาวจีน0-5 ได้เหรียญทองแดงปลอบใจ ศึกกำปั้นอินเตอร์เนชั่นแนล ที่บัลแกเรีย

ความเคลื่อนไหวทีมมวยสากลหญิงทีมชาติไทย เพื่อลงแข่งขันศึกมวยสากล "Strandja Memorial Tournament2024" ที่กรุงโซเฟีย ประเทศบัลแกเรีย ระหว่างวันที่ 4-13ก.พ.โดยรายการนี้มีนักมวยฝีมือดีจากเอเชียและยุโรปเข้าร่วมการแข่งขันจำนวนมาก

ล่าสุดเมื่อช่วงดึกวันที่  10 มี.ค.มีนักชกสาวไทยลงแข่งขันรอบรองชนะเลิศ 2 คู่ รุ่น 60 กก.หญิง ธนัญญา สมนึก กำปั้นสาวไทย พบ เหวิน ลู่ หยาง นักชกจากจีนดีกรีเหรียญทองเอเชี่ยนเกมส์ 2023 ผลปรากฎว่า นักชกสาวแดนมังกรทำได้ดีกว่าเพราะได้เปรียบช่วงชกและความแข็งแรงออกหมัดได้แม่นยำกว่าทั้ง 3 ยก กรรมการชูมือให้ นักชกสาวจีนชนะคะแนนเอกฉันท์ 5-0 เสียง ผ่านเข้าไปชิงเหรียญทอง ขณะที่ธนัญญาได้เหรียญทองแดงปลอบใจ

รุ่น 75 กก.หญิง ใบสน มณีก้อน นักชกสาวทีมชาติไทย พบ วาซิลีกา สตราฟริโด้  นักชกจากกรีซ ผลปรากฎว่า นักชกสาวไทยทำได้ดี ทั้งต่อยหน้าต่อยลำตัว เข้าเป้าจังๆหลายครั้ง และกรรมต้องยุติการชกในยกที่3 ทำให้ใบสน ชนะอาร์เอสซี ยก 3 ผ่านเข้าไปชิงเหรียญทองกับออยเฟ่ โอลุคเก้ กำปั้นสาวชาวไอร์แลนด์ ดีกรีแชมป์ยุโรป 2 สมัย ในช่วงดึกวันที่11ก.พ.ตามเวลาไทย

ด้าน พ.ต.ท.วิจารณ์ พลฤทธิ์ หัวหน้าสต๊าฟโค้ชทีมมวยสากลหญิงเผยว่าถือเป็นงานหนักของใบสนในรอบชิงชนะเลิศ เพราะคู่แข่งชาวไอริช เป็นนักชกสไตล์บู๊ดุดัน มีดีกรีเป็นแชมป์ยุโรปและที่สำคัญคว้าโควต้าไปโอลิมปิคส์เกมส์แล้วด้วย แต่ก็มุ่งมั่นในรายการนี้  สำหรับแผนการชกในรอบชิงฯ ตนเน้นให้ใบสนชกแบบคุมเชิงแล้วเน้นต่อยซ้ายเข้าเป้าแม่นๆ  ใบสนก็มีลุ้นชนะอยู่เหมือนกัน ถ้าหากทำได้ตามแผน สำหรับตนแล้วเป้าหมายที่แท้จริงอยู่ที่รอบคัดเลือกโอลิมปิคเกมส์ที่อิตาลี ต้นเดือนหน้า อยากจะคว้าตั๋วเพิ่มอีกสัก1ที่นั่ง


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport