เก่งขึ้นเก๋าขึ้น"ซาเวียร์"เปิดศึกบู๊ภาคสอง"ก้องไกล"การันตีเดือดกว่าเดิม

เปิดศึกดรีมไฟต์คู่รีแมตช์ที่หลายคนเฝ้ารอ "ซาเวียร์" มั่นใจมาแก้มือ "ก้องไกล" ที่รู้ทางกันดี รับประกันบู๊เดือดกว่าเดิมในศึก ONE ลุมพินี 49

คู่รองประจำรายการศึก ONE ลุมพินี 49 ประกบคู่ไฟต์รีแมตช์สุดเดือดที่คอมวยเฝ้ารอมานาน "ซาเวียร์ กอนซาเลส" นักชกหนุ่มสเปนพูดไทยคล่องหู วัย 22 ปี ได้คิวขึ้นสังเวียนแก้มือกับ "ก้องชัย ไฉนดอนเมือง" มวยซ้ายบู๊ทุกดอก วัย 21 ปี จากบุรีรัมย์ ที่กำลังต้องการชัยชนะเพื่อเรียกความมั่นใจกลับคืนมาให้ได้ โดยเตรียมวัดฝีมือภาคสองกันในกติกามวยไทย แคตช์เวต 127 ป. บนเวทีลุมพินี (รามอินทรา) ในวันศุกร์ที่ 26 ม.ค.นี้

ก่อนหน้านี้ทั้งสองคนเคยพิสูจน์ฝีมือกันมาแล้วหนึ่งครั้งในไฟต์เปิดตัวของ "ซาเวียร์" ในศึก ONE ลุมพินี 14 เมื่อวันที่ 28 เม.ย.66 โดยตลอดทั้งสามยกนักสู้หนุ่มจากแดนกระทิงดุเปิดหน้าแลกอาวุธเดือดกับคู่ชกแบบสุดตัว แต่จังหวะสุดท้ายเข้าเป้าน้อยกว่า หลังจบเกมจึงเป็นฝ่าย "ก้องไกล" ที่ได้รับการชูมือชนะไปโดยคะแนนเสียงข้างมาก พร้อมรับโบนัส 350,000 บาท ไปนอนกอดทั้งคู่

"ซาเวียร์" ย้อนเล่าถึงการเจอกับ "ก้องชัย" ว่าเป็นประสบการณ์ที่ล้ำค่ามาก โดยความพ่ายแพ้ดังกล่าวกลายเป็นแรงผลักดันทำให้ฮึดสู้ทำผลงานดีเก็บชัยรวดใน 2 ไฟต์หลังสุด มาถึงตอนนี้ ตนพร้อมเต็มที่อยากแก้มือคู่ปรับเก่าให้ได้ในการเจอกันภาคสอง

"ไฟต์แรกที่ผมสู้กับ ก้องชัย เป็นการแข่งขันที่สนุกดุเดือดมาก ผมรู้สึกดีมาก แม้ว่าตัวเองจะเป็นฝ่ายแพ้ เพราะสามารถทำผลงานออกมาน่าพอใจในการเจอกับคู่ชกที่เคยเป็นแชมป์มาแล้วหลายรายการ ตอนนั้นผมยังเป็นนักชกโนเนมอยู่เลย แต่สุดท้ายแล้วแพ้ก็คือแพ้ ตอนนี้มีโอกาสได้แก้มือกับเขาอีกครั้ง ผมก็อยากแสดงให้ทุกคนเห็นว่าผมสามารถเอาชนะเขาได้ครับ"

ถึงตอนนี้ "ซาเวียร์" มั่นใจมากว่าตัวเองพัฒนาฝีมือขึ้นมามาก โดยว่าเชื่อวาการเจอกับ "ก้องไกล" ภาคสอง ผลการแข่งขันต้องแตกต่างไปจากเดิม และพร้อมทุ่มสุดตัวสู้ถวายหัวเพื่อถอนแค้นให้สำเร็จ

"ผมรู้สึกดีใจมากที่ได้โอกาสแก้มือกับ ก้องชัย อีกครั้ง มองว่าไฟต์นี้ผลการแข่งขันออกมาไม่เหมือนเดิมแน่นอน เพราะรู้สึกว่าตัวเองชกได้ฉลาดมากขึ้นและอาวุธหนักมากขึ้น หลังจากผ่านการฝึกกับทางค่ายมาอย่างหนัก ทำให้รู้ว่าต้องชกแบบไหนถึงจะมีประสิทธิภาพมากที่สุด"

"ไฟต์นี้ผมตั้งใจมากถ้าจำเป็นต้องตายบนเวทีผมก็พร้อมยอมตาย ความรู้สึกคือพร้อมสู้เต็มที่แบบนั้นเลยผมทำเพื่อครอบครัวและค่ายมวย ผมเต็มที่เกิน 100% พร้อมบุกตะลุยแบบบ้าดีเดือดแน่นอนครับ"

ด้าน "ก้องชัย" ที่ไฟต์ล่าสุดเสียซิงพ่ายคะแนน "คมเพชร แฟร์เท็กซ์" ในศึก ONE ลุมพินี 32 ยอมรับว่า "ซาเวียร์" มีฝีมือดีกว่าที่คิดเอาไว้มาก และยังยกให้เป็นหนึ่งในคู่แข่งสุดหินที่เขาประทับใจด้วย 

"ภาคแรกที่ผมเจอกับ ซาเวียร์ ไม่คิดว่าเขาจะแข็งแกร่งขนาดนี้ ต่างจากที่ศึกษามาพอสมควร ผมเอาชนะเขามาได้เพราะออกอาวุธทั้งเตะและต่อยเข้าเป้ามากกว่า สิ่งที่น่าชื่นชมคือเขาเป็นนักสู้ที่มีความตั้งใจมากเหมือนเป็นคนไทยไปแล้ว เพราะว่าเขาอยู่เมืองไทยมานานและสามารถพัฒนาฝีมือขึ้นมาได้อย่างรวดเร็ว ผมนับถือในตัวของเขามากที่จากบ้านเกิดมาไกลเพื่อตามล่าฝันในกีฬามวยไทยครับ"

"ก้องชัย" (กลาง) ตั้งเป้าขอคืนฟอร์มเก่งให้ได้

ส่วนการเจอกันในภาคสอง "ก้องชัย" ยืนยันว่าไม่สามารถประมาท "ซาเวียร์" ได้ เพราะต่างฝ่ายต่างซ้อมมาเต็มที่และเห็นจุดอ่อนของกันและกันเป็นอย่างดี เชื่อไฟต์นี้ดีกรีความมันเดือดกว่าเดิมแน่นอน

"ตอนได้ทราบว่าข่าวต้องเจอกับ ซาเวียร์ อีกครั้งผมรู้สึกดีใจมาก เพราะไฟต์แรกเราสู้กันได้สนุกสูสีเป็นที่ประทับใจของผู้ชม กลับมารอบนี้แฟนๆ จะได้เห็นผมในรูปแบบที่แตกต่างไปจากเดิม เพราะผมตั้งใจซ้อมมาดีมากและไม่คิดประมาทคู่ชกแน่นอน โดยต้องระวังอาวุธ เข่า หมัด และศอก ของคู่ชกมากเป็นพิเศษ ผมมั่นใจมากว่าไฟต์นี้รูปเกมจะออกมาสนุกมากกว่าเดิมแน่นอน เพราะว่าเคยเจอกันมาแล้วรู้เชิงกันดีครับ"

แฟนกีฬาชาวไทยสามารถจองบัตรเข้าชมในสนามผ่านทาง THAI TICKET MAJOR คู่แรกเริ่มเวลา 19.30 น. รับชมการถ่ายทอดสดทาง Watch.ONEFC.com (บางประเทศ), Facebook & YouTube ONE (บางประเทศ) และทางช่อง 7HD กด 35 (ภาษาไทย) เริ่ม 20.30 น.


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport