ทัพมวยสากลสมัครเล่นไทยเดินสายไหว้พระขอพรก่อนลุยเอเชียนเกมส์

ขุนพลเสื้อกล้ามชุดเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 หางโจวเกมส์ เดินสายไหว้พระ สร้างความฮึกเหิม ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ไหว้พระแก้วมรกต ศาลหลักเมือง เสริมพลังงานบวก พร้อมเข้ารับฟังโอวาท จากนายพิชัย ชุณหวชิร นายกสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย กำชับทุกคนต้องมีวินัย ทำให้เต็มที่ ตั้งเป้า คว้าตั๋วโอลิมปิกเกมส์รอบคัดเลือก2ใบ ขณะที่ 2 โค้ช ตะวัน มุ่งพิงกลาง และ พ.ต.ท.วิจารณ์ พลฤทธิ์ ยืนยันความพร้อมของทีมกำปั้นไทยทั้ง 11 ชีวิต หายห่วงน้ำหนักไม่มีปัญหาแน่นอน และทำการบ้านมาเป็นอย่างดี สู้เพื่อคนไทยเต็มที่แน่นอน

ความเคลื่อนไหวมวยสากลสมัครเล่นทีมชาติไทย ชุดลุยศึกเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 ระหว่าง วันที่ 23 ก.ย.- 8 ต.ค. 2566 ที่เมืองหางโจว ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีนล่าสุดเมื่อช่วงเช้าวันที่ 11ส.ค. 'เสธน้อย"พล.อ.อ.ระพีพัฒน์ หลาบเลิศบุญ ประธานฝ่ายพัฒนาเทคนิคสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย"เสธเจี๊ยบ" พล.ท.อุชุกร สาครนาวิน อุปนายกสมาคมฯ นำคณะนักมวยทั้ง 11คน ประกอบด้วย มวยชาย 5 คน  ธิติสรรณ์ ปั้นโหมด (51กก.),รุตชการญ์ จันทร์ตรง (57กก.),บรรจง สินสิริ (63.5กก.),พีรภัทร์ เยียะสูงเนิน(71 กก.)และวีระพล จงจอหอ(80กก.) และ นักมวยหญิง 6 รุ่น คือ จุฑามาศ รักสัตย์ (50 กก.),จุฑามาศ จิตรพงษ์ (54 กก.),พรทิพย์ บัวป่า (57กก.) ,ธนัญญา สมนึก (60กก.),จันทร์แจ่ม สุวรรณเพ็ง (66 กก.) และ ใบสน มณีก้อน (75กก.) เดินสายขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ไหว้พระแก้วมรกต ศาลหลักเมือง  เสริมพลังงานบวก ก่อนเดินทางไปแข่งขันเอเชียนเกมส์ ครั้งที่19 ที่หางโจว

ด้าน นายพิชัย ชุณหวชิร นายกสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย เผยว่า เหลือเวลาอีกเดือนเศษจะถึงช่วงแข่งขันเอเชียนเกมส์ สมาคมมีแผนส่งนักกีฬา แยกเก็บตัว โดยทีมชายจะไปเก็บตัวที่ อุซเบกิสถานและ มองโกเลีย  ส่วนทีมหญิงไปเก็บตัวฝึกซ้อมที่คาซัคสถานและเกาหลีใต้ ก่อนบินไปแข่งขันที่จีน สาเหตุที่เลือกประเทศเหล่านี้เพราะเป็นคู่แข่งสำคัญที่จะแย่งชิงเหรียญทองกับทีมชาติไทย

ประมุขเสื้อกล้ามทีมชาติไทยกล่าวต่ออีกว่า นอกจากเป็นการชิงชัยในการเป็นเจ้าเอเชียแล้ว  รายการนี้ถือเป็นการคัดเลือกโควต้าโอลิมปิกเกมส์ด้วย สมาคมตั้งเป้าที่จะคว้าตั๋วอลป. 2-3 ใบ จากการส่งนักมวยชาย 5 รุ่นและหญิง 6 รุ่น

นอกจากนี้นายกสมาคมฯยังกำชับให้นักมวยทุกคนต้องมีวินัย เชื่อฟังโค้ชอย่างเคร่งครัด เล่นโทรศัพท์ให้น้อยลง ดูแลสุขภาพและเดินทางปลอดภัย เอาชัยชนะมาให้มากที่สุดเพระหมายถึงตั๋วไปอลป.มีแฟนมวยชาวไทยส่งกำลังใจเชียร์ ขอให้ทำหน้าที่อย่างเต็มที่และเต็มความสามารถ พร้อมกันนี้ได้เน้นย้ำเรื่องแท็คติกการชกเพื่อให้ได้คะแนนจากกรรมการ หากนักมวยคนใดที่ชอบเน้นตั้งรับมากเกินไป ต้องปรับเปลี่ยนสไตล์เป็นฝ่ายรุกมากขึ้น เพื่อจะได้ทำคะแนนเข้าตากรรมการ ไม่ใช่ตั้งรับอย่างเดียวเหมือนที่ผ่านมา ทั้งนี้ทีมมวยหญิงทีมชาติไทยเดินทางไปเก็บตัวฝึกซ้อมที่คาซัคสถาน วันที่ 13 ส.ค.-6 ก.ย. 2566 ก่อนบินไปเทรนนิ่งแคมป์ที่เกาหลีใต้ ระหว่างวันที่ 7-20 ก.ย. 2566 

ขณะที่ทีมชายเดินทางไปเก็บตัวฝึกซ้อมที่อุซเบกิสถานระหว่าง 21 ส.ค.- 5 ก.ย. 2566 และเข้ามองโกเลีย ในวันที่ 6 ก.ย. - 21 ก.ย. 2566 ก่อนจะเดินทางเข้าจีน  "โค้ชอ้วน" ตะวัน มุ่งพิงกลาง หัวหน้าโค้ชทีมชาย เผยว่า เดิมทีมวยจะส่งไป 6 รุ่นแต่ว่ารุ่นใหญ่สุดเจ็บไหล่จึงต้องลดเหลือ 5 รุ่น ตอนนี้ทุกคนพร้อมมากเพราะซ้อมตลอด น้ำหนักหายห่วงได้ ทำการบ้านมาเป็นอย่างดีไม่ทำให้แฟนมวยผิดหวังแน่

ส่วนพ.ต.ท.วิจารณ์ พลฤทธิ์ หัวหน้าสต๊าฟโค้ชทีมหญิง เผยว่าทั้ง 6 คนตอนนี้ร่างกายดีมาก พัฒนาการดีขึ้นทุกคน ควบคุมน้ำหนักมาตลอดจึงไม่มีปัญหา การที่ได้ไปเก็บตัวที่ต่างประเทศจะทำให้เด็กมีสมาธิมากขึ้นกว่าเดิม ทุกคนตั้งใจมากเพื่อที่จะทำผลงานให้ดีที่สุด  


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport