ทัพเสื้อกล้ามไทยปิดฉากคว้า 9 ทองศึกซีเกมส์กัมพูชา

กำปั้นไทยเก็บเพิ่มอีก 4 เหรียญทอง ทำให้ขุนพลเสื้อกล้ามทีมชาติไทย กวาด 9 เหรียญทอง จากทั้งหมด 12 รุ่นที่ส่ง ปิดท้ายศึกซีเกมส์ที่กัมพูชา

ความเคลื่อนไหวของทีมมวยสากลทีมชาติไทยชุดสู้ศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ที่กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา ระหว่าง วันที่ 5-17 พ.ค.2566 ล่าสุดเมื่อวันที่ 14 พ.ค. 2566 เป็นการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ มี นักมวยทีมชาติไทยเข้าแข่งขัน 5 รุ่น

รุ่น  48 กก. นณัฐพงศ์ ท้วมเจริญ พบ ดิโอ โคบานู  นักชกอินโดนีเซียผลปรากฎว่า ณัฐพงศ์ โชว์ฟอร์มได้ดี ออกอาวุธได้จะแจ้ง เป็นฝ่ายชนะคะแนนเอกฉันท์5-0คว้าเหรียญทองให้ทัพเสื้อกล้ามทีมชาติไทย

รุ่น 60 กก. รุตชการณ์ จันทร์ตรง พบ ดิโอ โกบานู นักชกฟิลิปปินส์ ผลปรากฎว่า ยกแรกทั้งคู่ออกหมัดกันสูสี ทว่ายกสอง นักชกไทยโดนตัดแต้มเนื่องจากกอดคู่ต่อสู้มากไป แม้ยก 3 รุตชการณ์ จะพยายามเดินหน้าต่อยทำคะแนน แต่ไม่ทัน ครบ3ยก กรรมการชูมือให้ นักชกฟิลิปปินส์ เป็นฝ่ายชนะคะแนน 3-1 ทำให้ รุตชการณ์ได้เหรียญเงิน

รุ่น 67  กก.บรรจง สินสิริ แชมป์เก่าซีเกมส์ 2022 พบ โนแลน เพเตซิโอ นักชกฟิลิปปินส์ ยกแรกบรรจงคอยอาศัย ดักจังหวะบวก เล่นเอานักชกตากาล็อกถึงกับต้องนับ8ไปก่อนยกสอง บรรจงก็ยังต่อยได้จะแจ้งกว่า เช่นเดียวกับยก3 ที่บรรจงชกอย่างมั่นใจเป็นฝ่ายชนะคะแนน 5-0 คว้าเหรียญทองที่2ให้ขุนพลเสื้อกล้ามทีมชาติไทย

รุ่น 80 กก. "หลานสมจิตร" วีระพล จงจอหอ พบ จอห์น มาวิน นักชกฟิลิปปินส์ ผลปรากฎว่าวีระพล ชกได้เข้าเป้าและจะแจ้งทั้ง 3 ยกเป็นฝ่ายชนะคะแนนเอกฉันท์ 5-0 คว้าเหรียญทองที่3

รุ่น 69 กก.หญิง จันทร์แจ่ม  สุวรรณเพ็ง พบ วี สเรยคอช นักชกกัมพูชา ผลปรากฎว่า เพียงแค่ยกแรก จันทร์แจ่ม ก็ออกอาวุธได้เข้าเป้าสามารถเอาชนะอาร์เอสซีนักชกกัมพูชา ได้อย่างง่ายดายในยกแรก ทำให้จันทร์แจ่ม เก็บเหรียญทองที่ 4 ส่งท้ายให้ทัพกำปั้นไทย

สรุปผลงานทีมกำปั้นทีมชาติไทยได้ 9 เหรียญทอง 2 เหรียญเงินและ 1 เหรียญทองแดง โดยไทยส่งแข่งขัน 12 รุ่น จากชาย 9 รุ่นและหญิง 3 รุ่น
ที่มาของภาพ : Siamsport
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport