สาวเวียดนามแรงต่อเนื่องนำต่อ-"จุฑาธิป" ยังรั้งที่2 ปั่นทัวร์ไทยแลนด์

เหงียน ธิ ทัต นักปั่นทีมชาติเวียดนาม สปรินต์เข้าเส้นชัยเป็นคนแรก โดยมี ร.อ.หญิง จุฑาธิป มณีพันธุ์ นักปั่นทีมไทยแลนด์ วีเมนส์ ไซคลิง ตามเข้ามาเป็นอันดับ 2 และ นูร์ อิสยา บินติ มูฮัมหมัด ซูบีร์ นักปั่นทีมชาติมาเลเซีย ได้อันดับ 3 หลังจบสเตจสอง

การแข่งขันจักรยานทางไกลสตรีนานาชาติ “วีเมนส์ ทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์ 2024” ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ระหว่างวันที่ 8-10 เมษายน 2567 เส้นทางในจังหวัดพิษณุโลก, อุตรดิตถ์, สุโขทัย, และเพชรบูรณ์ รวมระยะทางทั้งสิ้น 269.50 กิโลเมตร 

เมื่อวันที่ 9 เม.ย. 2567 เป็นการแข่งขันสเตจที่ 2  เส้นทางจากอุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย ผ่านโบราณสถาน วัดอโศการาม ผ่านอำเภอคีรีมาศ กลับมาเข้าเส้นชัยที่อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย ระยะทาง 95.50 กิโลเมตร ตลอดเส้นทางมีการต่อสู้กันเป็นระยะ เข้าสู่ช่วง 5 กิโลเมตรสุดท้าย นักปั่นเข้ามาเป็นกลุ่มใหญ่ต่างแย่งชิงตำแหน่งเพื่อหาจังหวะสปรินท์ ปรากฎว่า เหงียน ธิ ทัต นักปั่นทีมชาติเวียดนาม สปรินต์เข้าเส้นชัยเป็นคนแรก

โดยมี "ผู้กองบีซ" ร.อ.หญิง จุฑาธิป มณีพันธุ์ นักปั่นทีมไทยแลนด์ วีเมนส์ ไซคลิง ตามเข้ามาเป็นอันดับ 2 และ นูร์ อิสยา บินติ มูฮัมหมัด ซูบีร์ นักปั่นทีมชาติมาเลเซีย ได้อันดับ 3 ด้วยเวลา 2.28.25 ชั่วโมงเท่ากัน ส่วนนักปั่นไทยคนอื่น ๆ ที่อันดับดีที่สุดได้แก่ น.ส.กมลรดา ขาวปลอด นักปั่นทีมชาติไทย ได้อันดับที่ 8, น.ส.รุ่งสภา กุศล นักปั่นทีมชาติไทย ได้อันดับที่ 15 เวลา 2.28.25 ชั่วโมงเท่ากัน

รางวัลเจ้าความเร็ว หรือ Intermediate Sprints จุดที่ 1 (IS1) เป็นของ ไครุนนิซา อาลียา ไซฟูลนิซัม นักปั่นทีมชาติมาเลเซีย โดยมี ธนัญญา ใจช่วง จากทีมฟิชเชอร์เฟรนด์ ได้อันดับ 2 ด้านตำแหน่งนักกีฬาบู๊ยอดเยี่ยมประจำสเตจที่ 2 ได้แก่ นูร์ อิสยา บินติ มูฮัมหมัด ซูบีร์ นักปั่นทีมชาติมาเลเซีย ด้วยฟอร์มการปั่นที่ดุเดือด

ส่วนผู้นำเวลารวมตกเป็นของ เหงียน ธิ ทัต นักปั่นทีมชาติเวียดนาม เวลา 5.19.40 ชั่วโมง ได้สวม "เสื้อเหลือง" โดยมี ร.อ.จุฑาธิป มณีพันธุ์ รั้งอันดับ 2 ตามหลังผู้นำ 7 วินาที นอกจากนี้รางวัลผู้นำคะแนนรวมเจ้าความเร็ว ก็เป็นของ เหงียน ธิ ทัต มี 34 คะแนนได้สวม "เสื้อเขียว" ส่วนอันดับ 2 ได้แก่ ร.อ.จุฑาธิป มณีพันธุ์ มี 31 คะแนน และรางวัลผู้นำนักกีฬายอดเยี่ยมอาเซียน ก็ยังเป็น เหงียน ธิ ทัต เช่นกัน ได้สวม “เสื้อม่วง” และมี จุฑาธิป รั้งอันดับ 2 ขณะที่เวลารวมประเภททีมประจำสเตจที่ 2 เป็นของทีมชาติมาเลเซีย พร้อมกับครองเวลารวมประเภททีมด้วย เวลา 16.00.06 ชั่วโมง ส่วนทีมไทยแลนด์ วีเมนส์ ไซคลิง รั้งอันดับ 3 เวลารวม 16.00.15 ชั่วโมง 

โปรแกรมการแข่งขันสเตจที่ 3 วันที่ 10 เมษายน 2567 ได้รับเกียรติจาก นายสืบศักดิ์ เอี่ยมวิจารณ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์ เป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขัน เส้นทางภายในจังหวัดเพชรบูรณ์ จากหน้าที่ว่าการอำเภอบึงสามพัน ผ่านอำเภอวิเชียรบุรี เข้าเส้นชัยที่สมาคมชาวไร้อ้อย จังหวัดเพชรบูรณ์ ระยะทาง 61.30 กิโลเมตร.ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport