"จุฑาธิป" พ่ายคู่ปรับเก่าเวียดนามชวดแชมป์สเตจแรกเปิดปั่นทัวร์ไทยแลนด์

"จุฑาธิป" พ่ายคู่ปรับเก่าเวียดนามชวดแชมป์สเตจแรกเปิดปั่นทัวร์ไทยแลนด์

การแข่งขันจักรยานทางไกลสตรีนานาชาติ "วีเมนส์ ทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์ 2024" ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ระหว่างวันที่ 8-10 เมษายน 2567 เส้นทางในจังหวัดพิษณุโลก, อุตรดิตถ์, สุโขทัย, และเพชรบูรณ์ รวมระยะทางทั้งสิ้น 269.50 กิโลเมตร เมื่อวันที่ 8 เม.ย. 2567 เป็นการแข่งขันสเตจที่ 1  ใช้เส้นทางจากหน้าทางเข้าศาลสมเด็จพระนเรศวร พระราชวังจันทน์ จังหวัดพิษณุโลก ผ่านจังหวัดอุตรดิตถ์ เข้าเส้นชัยที่อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย จังหวัดสุโขทัย ระยะทาง 112.70 กิโลเมตร 

ผลปรากฎว่า  เหงียน ธิ ทรัน จากเวียดนาม  คว้าชัยเก็บแชมป์สเตจแรกของทัวร์ฯพร้อมเสื้อเหลืองไปครอง ส่วน จุฑาธิป มณีพันธุ์  ตามมาเป็นอันดับ 2 และ คลอเดีย มาร์กส์ นักปั่นทีมไบค์วีลส์ จากออสเตรเลีย ด้วยเวลา 2.51.37 ชั่วโมงเท่ากัน ส่วนนักปั่นไทยคนอื่น ๆ ที่อันดับดีที่สุดได้แก่ ส.อ.หญิง ศุภักษร นันตะนะ นักปั่นไทยแลนด์ วีเมนส์ ไซคลิง ทีม ได้อันดับที่ 12 น.ส.กมลรดา ขาวปลอด นักปั่นทีมชาติไทย ได้อันดับที่ 15 เวลา 2.51.37 ชั่วโมงเท่ากัน

รางวัลเจ้าความเร็ว หรือ Intermediate Sprints จุดที่ 1 (IS1)เป็นของ ร.อ.หญิง จุฑาธิป มณีพันธุ์ และจุดที่ 2 (IS2)น.ส.กมลรดา ขาวปลอด นอกจากนี้ กมลรดา ยังได้ตำแหน่งนักกีฬาบู๊ยอดเยี่ยมประจำสเตจที่ 1 จากการโชว์ฟอร์มที่ยอดเยี่ยมและมีหัวใจนักสู้เกินร้อย ทั้งนี้ พลเอกเดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานฯ ได้มอบเงินอัดฉีดให้แก่นักปั่นทีมไทยแลนด์คอนติเนนตัล และทีมชาติไทยที่ได้รับรางวัลต่าง ๆ รางวัลละ 30,000 บาท

รางวัลผู้นำเวลารวมตกเป็นของ เหงียน ธิ ทรัน  นักปั่นทีมชาติเวียดนาม เวลา 2.51.25 ชั่วโมง ได้สวม "เสื้อเหลือง" นอกจากนี้รางวัลผู้นำคะแนนรวมเจ้าความเร็ว และรางวัลผู้นำนักกีฬายอดเยี่ยมอาเซียน ก็เป็นของ เหงียน ธิ ทรัน เช่นกัน ได้ครอง "เสื้อเขียว" และ "เสื้อม่วง" ไปครบทั้ง 3 ตัว 

ขณะที่เวลารวมประเภททีมประจำสเตจที่ 1 เป็นของทีมชาติมาเลเซีย พร้อมกับ พร้อมทั้งครองเวลารวมประเภททีมด้วย เวลา 8.34.51 ชั่วโมง ส่วนทีมไทยแลนด์ วีเมนส์ ไซคลิง รั้งอันดับ 3 เวลารวม 8.34.51 ชั่วโมงเท่ากัน

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันสเตจที่ 2 วันที่ 9 เมษายน 2567 ได้รับเกียรติจาก นายสุชาติ ทีคะสุข ผู้ว่าราชการจังหวัดสุโขทัย เป็นประธานในพิธี เส้นทางจากอุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย ผ่านโบราณสถาน วัดอโศการาม ผ่านอำเภอคีรีมาศ เข้าเส้นชัยที่อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย ระยะทาง 95.50 กิโลเมตร 


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport