"จุฑาธิป"ฟอร์มเฉียบคว้าแชมป์สเตจแรกปั่นทางไกลที่เวียดนาม

"บีซ" จุฑาธิป มณีพันธุ์ นักปั่นสาวทีมชาติไทยชุดเตรียมโอลิมปิกเกมส์ 2024 เฉือนสปริ้นหน้าเส้นประเดิมคว้าแชมป์ สเตจที่ 1 ในศึกจักรยานทางไกล "บิวาเซ คัพ 2024" ที่เวียดนาม ส่วนการแข่งขันสเตจที่ 2 ในวันที่ 7 มี.ค.67 ระยะทาง 136 กม.

ตามที่สมาคมกีฬาจักรยานฯ ได้ส่งนักปั่นสาวทีมชาติไทย ชุดเตรียมโอลิมปิกเกมส์ 2024 ที่ประเทศฝรั่งเศส นำโดย "บีซ" จุฑาธิป มณีพันธุ์ ไปร่วมแข่งขันจักรยานทางไกลสตรีนานาชาติรายการ "บีวาเซ คัพ 2024" ที่ประเทศเวียดนาม ระหว่างวันที่ 6-15 มีนาคม ซึ่งการแข่งขันรายการนี้มีนักปั่น "น่องเหล็ก" เข้าร่วมชิงชัย 194 คน จากทีม 20 ทีม 9 ประเทศ และเมื่อวันที่ 6 มีนาคม 2567 เป็นการแข่งขันในสเตจที่ 1 เส้นทางแข่งขันเป็นการปั่นบนถนนรอบเมืองบินห์ดวง ระยะทาง 96 กิโลเมตร

ปรากฏว่าการแข่งขันในช่วงแรกนักปั่นยังเกาะกลุ่มกันมา แต่ช่วง 5 กิโลเมตรสุดท้ายกลุ่มเริ่มแตกเป็นแถวยาว และช่วง 50 เมตรก่อนเข้าเส้นชัย "บีซ" ร.อ.หญิง จุฑาธิป มณีพันธุ์ ที่เกาะกลุ่มมาโดยตลอดก็เร่งเครื่องเต็มเฉือนสปรินท์หน้าเส้นแซงคู่แข่งพุ่งเข้าเส้นชัยเป็นคนแรก ด้วยเวลา 2.22.14 ชั่วโมง คว้าแชมป์สเตจแรกไปครองสำเร็จ โดยเอาชนะอันดับ 2 คาซูกะ วาตาเบ้ นักปั่นทีมเยอบีร่า ประเทศญี่ปุ่น และอันดับ 3 นูร์ อิสยา บินติ มูฮัมหมัด ซูบีร์ นักปั่นทีมชาติมาเลเซีย ส่งผลให้ "บีซ" จุฑาธิป ประเดิมสวมเสื้อเหลืองในฐานะผู้นำเวลารวม และคว้ารางวัลเจ้าความเร็ว ได้สวมเสื้อน้ำเงินอีก 1 ตัว พร้อมกับได้รับเงินรางวัล 7 ล้านดอง หรือประมาณ 10,900 บาท

สำหรับสเตจที่ 2 เป็นการปั่นระยะทางไกล 136 กิโลเมตร จากเมืองบินห์ดวงไปเมืองบินห์ลอง แล้วกลับมาเข้าเส้นชัยที่เมืองบินห์ดวง เส้นทางส่วนใหญ่เป็นพื้นราบไม่มีเนินเขา ถือว่าเป็นเส้นทางที่จุฑาธิปมีความถนัด หากนักปั่นไทยทำได้ตามแผนมี่โค้ชวางเอาไว้และช่วยกันลาก จุฑาธิปก็มีโอกาสคว้าแชมป์สเตจที่ 2 ได้อีก เหมือนกับปีที่แล้วซึ่งจุฑาธิปคว้าแชมป์ 2 สเตจแรกมาครอง


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport