ระเบิดศึกบาส 3x3 สยามแรพเตอร์สฯบอยส์ 66 ทีมชูตจิ๋วร่วมดวลฝีมือ

นางสาวชูพิศ ชุติธรรม ประธานจัดงาน พร้อมด้วย นายปิยพงศ์ พิรุณ เลขาธิการและคณะกรรมการสมาคมกีฬาบาสเกตบอลแห่งประเทศไทย ร่วมพิธีเปิดการแข่งขันบาสเกตบอล รายการ สยาม แรพเตอร์ส บอยส์ 3x3 (SIAM RAPTORS BOYS 3X3) โดยมีคณะทำงาน 3x3 และกรรมการสมาคมกีฬาบาสเกตบอลแห่งประเทศไทยร่วมเป็นเกียรติในพิธีเปิด ที่สนามบาสเกตบอลโรงเรียนนานาชาติเซนต์แอนดรูว์ส สุขุมวิท 107 เมื่อ 17 มี.ค.ที่ผ่านมา

ประธานจัดการแข่งขัน “สยาม แรพเตอร์ส บอยส์ 3x3” กล่าวว่ารายการนี้เกิดขึ้นจากการร่วมมือกันระหว่างชมรมบาสเกตบอลทีมสยาม แร็พเตอร์ส (SIAM RAPTORS BASKETBALL CLUB) กับกลุ่มผู้ปกครองนักกีฬาบาสเกตบอลเยาวชนไทยได้ริเริ่มโครงการแข่งขันบาสเกตบอลสามคน “SIAM RAPTORS 3x3 SERIES” เพื่อสร้างสรรค์กิจกรรมดีๆให้แก่เยาวชน และเป็นการวางรากฐานและส่งเสริมและกระตุ้นการเติบโตและพัฒนากีฬาในทุกประเภทรวมทั้งกีฬาบาสเกตบอลสามคนอย่างต่อเนื่อง

“กิจกรรมหนึ่งของ SIAM RAPTORS BASKETBALL CLUB คือพยายามสร้างสรรค์กิจกรรมดีๆให้กับเด็กๆทุกท่าน เพราะเรามองว่าเยาวชนรุ่นนี้ สำคัญต่อการพัฒนา เป็นรากฐานสำคัญในการพัฒนากีฬาทุกประเภท รวมถึงบาสเกตบอลด้วย เราถึงจัดกิจกรรมที่ชื่อว่า “SIAM RAPTORS 3x3 SERIES” ในซีรีส์แรกเราจัดที่โรงเรียนนานาชาติแพน-เอเซีย  เมื่อวันที่ 18 ก.พ. เราได้จัด SIAM RAPTORS LADIES 3x3 มีทีมเข้าแข่งขัน 50 ทีมหญิง เป็นเลดี้โดยเฉพาะ ซึ่งรวมถึงทีมประชาชนเป็นทีมประชาชนระดับประเทศมาแข่งขันกับเราเป็นทีมชาติส่วนใหญ่ที่เข้าแข่งขันสนุกสนานมาก รายการหนนี้เป็นซีรีส์ที่สองของเราชื่อว่า  SIAM RAPTORS BOYS 3x3 วันนี้เราจัดเพื่อพวกคุณเลย 11-14 เราถือว่าวัยนี้เป็นวัยที่น่ารักและควรพัฒนาทักษะทางกีฬาอย่างจริงจังคือที่มาของการจัดกิจกรรมในวันนี้ ซึ่งมีทีมเข้าร่วมแข่งขันรวมทั้งสิ้น 66 ทีม และซีรีส์ที่สาม จะเป็นกลุ่มวัยรุ่น SIAM RAPTORS TEENS 3x3 ทั้งชายและหญิงรุ่นอายุ 14-18 ปี  จัดแข่งขันในวันที่ 27 - 28 เม.ย.67 ส่วนรายละเอียดจะแจ้งให้ทราบอีกทีค่ะ” นางสาวชูพิศ กล่าว

ด้าน นายปิยพงศ์ พิรุณ เลขาธิการและคณะกรรมการสมาคมกีฬาบาสเกตบอลแห่งประเทศไทย กล่าวว่า “ตนในนามของสมาคมกีฬาบาสเกตบอลแห่งประเทศไทย รู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ทางคุณแจนขอเรียกด้วยความสนิทสนมเพราะว่าเราทำโปรเจคร่วมกันหลายๆเรื่อง และจะมีบาสเกตบอลรายการใหญ่อินเตอร์เนชั่นแนลที่โรงเรียนรักบี้ เดือนสิงหาคมด้วย ต้องขอแสดงความชื่นชมและยินดีอีกเรื่องได้มีโอกาสพบเจอกับเพื่อนอดีตทีมชาติที่เล่นในชุดเดียวกับผมที่ผันตัวเองมาเป็นผู้ดูแลให้กับคลับหรืออะคาเดมี และนำเอาประสบการณ์ที่ตัวเองได้สั่งสมมาถ่ายทอดสู่รุ่นน้องๆต่อไป ขอชื่นชมครับ และขอบคุณน้องๆนักกีฬาทุกท่าน ขอบคุณผู้ปกครองและขอบคุณ คณะผู้จัดการแข่งขันที่ทำให้เกิดรายการนี้ขึ้นมา ในครั้งนี้มีนักกีฬาและผู้ปกครองร่วมพันคนการจัดการแข่งขันบาสเกตบอลในครั้งนี้นับว่าประสบความเร็จ และสุดท้ายยนี้ผมขอให้รายการประสบความสำเร็จยิ่งๆขึ้นและขอให้ทำซีรี่ส์ต่อไปเรื่อยๆเพื่อให้น้องๆได้มีเวทีในการประลองฝีมือกีฬาบาสเกตบอล ได้มีเวทีในการเล่นหลังจากที่พวกเขาได้มีการซ้อมเสร็จที่นี่นับว่าเป็นเวทีที่ดีที่สุดสำหรับในการประลองฝีมือ สุดท้ายนี้ผมขอให้น้องๆประสบความสำเร็จตามที่ตั้งใจไว้นะครับ”

หลังจากเสร็จสิ้นพิธีเปิดอย่างเป็นทางการ คณะผู้จัดการแข่งขันได้มอบเงินรายได้ 199 บาทจากค่าสมัครต่อทีม เป็นจำนวน 15,000 บาท แก่มูลนิธิสายเด็กที่ทำหน้าที่เป็นสื่อกลางการประสานงานกับหน่วยงานภาครัฐและเอกชนที่เกี่ยวข้องในการให้ความช่วยเหลือเด็กและเยาวชน  โดยมี นายอัฏฐพล ปุญญพัฒน์ตรีภพ  ผู้จัดการฝ่ายสื่อสารมูลนิธิสายเด็ก เป็นผู้แทนรับมอบเงินบริจาคในครั้งนี้  และ นายชวพล เสนาพล ผู้จัดการบริษัท ทาท่า สปอร์ต จำกัด  ได้มอบเงินบริจาคจำนวน 3,000 บาท ให้แก่มูลนิธิฯด้วย 

ในส่วนของผลคู่ชิงชนะเลิศที่น่าสนใจ รุ่น ยู-11 ชาย ชูต อิต อะคาเดมี่ ชนะ 24แลป เอ็กซ์ คูบอน 17-10 และ รุ่น 12 ปี ชาย 24แลป ทีมเอ ชนะ สแลม ไลออนส์ 16-14


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport