ไทยพ่ายจอร์แดนหวุดหวิด 71-74 เปิดหัวบาสเกตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย

ยัดห่วงสาวไทย เปิดสนามไม่สวยพ่าย จอร์แดน ไปแบบหวุดหวิด 71-74 แต้ม ได้ไป 1 คะแนน ส่วนนัดสองรอพบ คาซัคสถาน ในวันที่ 14 ส.ค.นี้

การแข่งขันบาสเกตบอลหญิง ชิงแชมป์เอเชีย 2023  "ฟีบ้า วูเม็นส์ เอเชีย คัพ 2023" ดิวิชั่น บี ที่อาคารนิมิบุตร สนามกีฬาแห่งชาติ แข่งขันระหว่างวันที่ 13-19 ส.ค.66 เพื่อเฟ้นหาแชมป์เพียงหนึ่งเดียวผ่านขึ้นสู่ดิวิชั่น เอ 

โดยในดิวิชั่น บี มีทีมเข้าร่วมทั้งสิ้น 8 ทีม รอบแรกแบ่งออกเป็น 2 กลุ่ม กลุ่มละ 4 ทีม แข่งแบบพบกันหมดโดยนำแชมป์ของแต่ละกลุ่มผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ ส่วนอันดับ 2-3 ที่ผลงานดีที่สุดของแต่ละกลุ่มผ่านเข้าสู่รอบก่อนรองชนะเลิศ โดยกลุ่ม เอ ประกอบด้วย อินโดนีเซีย, อิหร่าน, มาเลเซีย และ มองโกเลีย ขณะที่กลุ่ม บี ประกอบด้วย คาซัคสถาน, จอร์แดน, ศรีลังกา และ ไทย 

ล่าสุดเมื่อวันที่ 13 ส.ค.66  เป็นวันเปิดสนามวันแรกในรอบแบ่งกลุ่ม ทีมชูตสาวทีมชาติไทย ลงสนามปะทะ จอร์แดน โดยรูปเกมค่อนข้างสูสีกัน แต่การจบสกอร์ของจอร์แดนค่อนข้างหวังผลได้มากกว่า ด้วยสรีระและความสามารถเฉพาะตัวที่ดีทำให้สุดท้ายทีมบาสฯ สาวของจอร์แดนเฉือนชัยทีมหญิงไทยไปได้ 74-71 จอร์แดนคว้า 2 คะแนนของเกมเปิดสนามไปได้สำเร็จ ส่วนทีมหญิงไทยได้ไป 1 คะแนน 

สำหรับโปรแกรมเกมที่ 2 ของรอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม บี ของทีมไทยจะมีขึ้นในวันถัดไป วันที่ 14 ส.ค.66 สาวไทยจะพบกับ คาซัคสถาน เวลา 17.30 น.ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport