อาดิดาส เปิดตัว Dropset 3 รองเท้าเทรนนิ่งเพื่อการออกกำลังกาย Strength Training โดยเฉพาะ

อาดิดาส เปิดตัวรองเท้าเทรนนิง Dropset 3 ที่มีคุณสมบัติที่โดดเด่นด้านความมั่นคงและการระบายอากาศ อีกทั้งยังมีความทนทานและยึดเกาะกับพื้นได้ดี เหมาะสำหรับ Strength Training หรือการออกกำลังกายแบบยกน้ำหนักเพื่อเสริมสร้างความแข็งแกร่งโดยเฉพาะ

อาดิดาส ร่วมกับดร.เลดา มาเล็ค ผู้เชี่ยวชาญด้านกายภาพบำบัดทางการกีฬา (Dr Leada Malek PT, DPT) เผยประโยชน์ของรองเท้าเทรนนิง หลังพบว่า 7 ใน 10 ของผู้ที่ออกกำลังกายในยิมเลือกใช้รองเท้าผิดประเภทในการออกกำลังกายเพื่อเสริมสร้างความแข็งแกร่ง (Strength Training)

การออกกำลังกายด้วยท่า deadlift ด้วยรองเท้าที่ไม่เหมาะสมจะทำให้นักกีฬาต้องใช้แรงมากขึ้น ด้วยเหตุนี้ อาดิดาส จึงเปิดตัวรองเท้าเทรนนิง Dropset 3 ที่ออกแบบมาเพื่อ Strength Training โดยเฉพาะ มี drop (ความต่างของความสูงของพื้นรองเท้าที่บริเวณส้นรองเท้าและปลายเท้า) ที่ไม่สูงมาก ซึ่งช่วยกระจายน้ำหนักและถ่ายแรงออกจากเท้าสู่พื้นได้อย่างทั่วถึง ทำให้ผู้สวมใส่สามารถจัดท่าออกกำลังกายได้อย่างถูกต้อง

รองเท้าเทรนนิง Dropset 3 วางจำหน่ายแล้ววันนี้ในราคา 4,300 บาท ที่ อาดิดาส แบรนด์ เซ็นเตอร์, อาดิดาส สปอร์ต เพอร์ฟอร์แมนซ์, อาดิดาส แอพพลิเคชั่น, อาดิดาส ออนไลน์ สโตร์ www.adidas.co.th LINE: @adidasthailand ร้านซูเปอร์สปอร์ต และร้านค้าอุปกรณ์กีฬาชั้นนำทั่วประเทศที่ร่วมรายการ

อาดิดาส ได้ทำการวิจัยขึ้นทั่วโลกเพื่อให้เข้าใจมากขึ้นว่า การใช้รองเท้าที่ไม่เหมาะกับ Strength Training นั้นเป็นเรื่องที่พบเห็นได้บ่อยมากน้อยแค่ไหน ซึ่งผลการวิจัยก็พบว่ามีผู้คนถึง 7 ใน 10 ที่ใช้รองเท้าไม่เหมาะสมกับการออกกำลังกาย โดยเกือบ 1 ใน 3 ของผู้คนเหล่านี้เลือกสวมรองเท้าวิ่ง ขณะที่ 3 ใน 10 เลือกสวมรองเท้าที่ใช้งานทุกวันในการออกกำลังกาย นอกจากนี้ การวิจัยยังเผยเหตุผลในการเลือกรองเท้า ซึ่งมีผู้คนถึง 1 ใน 4 ที่ไม่เคยได้ยินว่ามีรองเท้าที่ออกแบบเพื่อการออกกำลังกายเพื่อสร้างกล้ามเนื้อโดยเฉพาะมาก่อน และยังมีผู้ที่เข้ายิมเป็นประจำอีกประมาณ 1 ใน 5 ที่เปิดเผยว่า 'พื้นรองเท้าแบบแบน' คือปัจจัยที่มีอิทธิพลต่อการเลือกรองเท้าสำหรับออกกำลังกาย ด้วยเหตุนี้ ผลสรุปของการวิจัยจึงแนะนำให้มีการสร้างความตระหนักรู้เกี่ยวกับประโยชน์ของรองเท้าเพื่อการออกกำลังกายแบบ Strength Training ให้ทั่วถึงมากขึ้น โดยเฉพาะคุณสมบัติด้านความสบาย การซัพพอร์ต และการยึดเกาะ

การเปิดตัวรองเท้าเทรนนิง Dropset 3 ถือเป็นก้าวครั้งสำคัญสำหรับความมุ่งมั่นของอาดิดาส เทรนนิง ที่ต้องการส่งเสริมให้นักกีฬารุ่นใหม่สัมผัสถึงความแข็งแกร่งของตนเอง เพื่อให้พวกเขามีความมั่นใจและสามารถบรรลุเป้าหมายในการออกกําลังกาย โดยต่อยอดจากพันธกิจเดิมที่มีเป้าหมายในการจัดการกับความรู้สึกกลัวการออกกำลังกายในยิม (Gymtimidation) พร้อมกับร่วมมือระยะยาวกับทีมผู้เชี่ยวชาญด้านการจัดคลาสออกกำลังกายชื่อดังระดับโลกอย่าง Les Mills และ Tonehouse อีกด้วย

สำหรับรองเท้าเทรนนิง Dropset 3 ถูกออกแบบขึ้นเพื่อจังหวะการเคลื่อนไหวที่ทรงพลังของการออกกำลังกายแบบ Strength Training โดยคํานึงถึงนักกีฬาเป็นหลัก และยังมีทีมผู้ฝึกสอนของ Les Mills และ Tonehouse เข้ามาร่วมกระบวนการออกแบบอย่างใกล้ชิดจนได้ออกมาเป็นรองเท้าเทรนนิง Dropset 3 ที่ช่วยมอบความมั่นคง การระบายอากาศ ความทนทาน และการยึดเกาะให้กับผู้สวมใส่ รวมถึงเทคโนโลยี HEAT.RDY และโครงสร้างแบบใหม่ geofit ที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อช่วยให้เท้าของผู้สวมใส่รู้สึกเย็น สบาย และได้รับการซัพพอร์ทที่ดี พร้อมกับคุณสมบัติอื่นๆ ที่โดดเด่น ได้แก่

พื้นรองเท้าชั้นกลางแบบต่ำ - มีความหนา 6 มม. ให้ความรู้สึกที่สัมผัสถึงพื้นราบ ทำให้เกิดความรู้สึกมั่นคง การกระจายน้ำหนักอย่างทั่วถึงพร้อมกับถ่ายแรงจากเท้าสู่พื้น เพื่อการปรับท่าขณะยกน้ำหนักได้อย่างถูกต้อง

ยาง TRAXION® - พื้นรองเท้าชั้นนอกที่ออกแบบมาสำหรับการเคลื่อนไหวแบบหลากหลายทิศทาง มาพร้อมยาง TRAXION® ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการยึดเกาะ ซึ่งทำให้เท้าของนักกีฬาสัมผัสถึงพื้นและช่วยลดโอกาสที่จะเกิดการลื่นไถล

ระบบระบายอากาศในตัว - พื้นรองเท้ามี TORSION SYSTEM ที่ถูกจัดวางอยู่ภายใน ส่วนตัวรองเท้ามีการใช้วัสดุผ้าตาข่ายที่มีส่วนช่วยในการระบายอากาศได้ดียิ่งขึ้น ซึ่งช่วยให้เท้าของผู้สวมใส่รู้สึกเย็นสบาย

เอมี อารานา (Aimee Arana) ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายสปอร์ตแวร์และเทรนนิงของอาดิดาส โกลบอล กล่าวว่า "อาดิดาส เทรนนิง มีความมุ่งมั่นที่จะสนับสนุนนักกีฬาของเราในทุกเส้นทาง เราต้องการยกระดับประสิทธิภาพการออกกำลังกายของพวกเขาในทุกๆ การออกกำลังกาย ซึ่งการที่เราได้รับรู้ว่า มีหลายคนที่สวมใส่รองเท้าที่ไม่เหมาะสมขณะออกกําลังกายเพื่อเสริมสร้างความแข็งแกร่ง ทำให้เรารู้สึกว่าการสร้างความตระหนักรู้ในเรื่องนี้ถือเป็นสิ่งจำเป็นอย่างยิ่ง นอกจากนี้ เรายังทราบดีว่าการออกกำลังกายแบบนี้เป็นสิ่งที่นักกีฬารุ่นใหม่ให้ความสำคัญเป็นพิเศษ ดังนั้น เราจึงรู้สึกยินดีอย่างยิ่งที่ได้จัดการแก้ไขปัญหานี้ด้วยการทำให้พวกเขาสัมผัสถึงความมั่นคงและความแข็งแกร่งที่มาจากการออกกำลังกายของพวกเขานั่นเอง”

รองเท้าเทรนนิง Dropset 3 วางจำหน่ายแล้ววันนี้ในราคา 4,300 บาท ที่ อาดิดาส แบรนด์ เซ็นเตอร์, อาดิดาส สปอร์ต เพอร์ฟอร์แมนซ์, อาดิดาส แอพพลิเคชัน, อาดิดาส ออนไลน์ สโตร์ www.adidas.co.th ช่องทาง LINE: @adidasthailand ร้านซูเปอร์สปอร์ต และร้านค้าอุปกรณ์กีฬาชั้นนำทั่วประเทศที่ร่วมรายการ


ที่มาของภาพ : adidasthailand
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport